Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 25/11/2016

Người sáng lập ra hãng bia Corona - một hãng giải khát nổi tiếng của Mexico đã qua đời ở tuổi 98. Tuy nhiên trước khi mất, ông đã để lại cho những người dân tại thị trấn ông từng sinh sống một món quà "nho nhỏ".

Antonino Fernández là cha đẻ của đế chế bia nổi tiếng Corona. Ông đã qua đời vào tháng 8 vừa qua, ở tuổi 98. Tuy nhiên, trước khi qua đời, ông đã để lại cho người dân tại thị trấn nghèo mà ông từng sinh ra một món quà đầy bất ngờ.

Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người - Ảnh 1.

Ông Antonino Fernández đã để lại những món quà "nho nhỏ" cho người dân trong làng.

Cerezales del Condado là một thị trấn nhỏ với 80 dân cư tại Tây Ban Nha. Khi Fernández sinh ra, ông đã phải sống trong nghèo khổ khi gia đình có tới 13 anh chị em. Như nhiều đứa trẻ khác trong khu vực, ông phải bỏ học khi mới 14 tuổi để giúp gia đình làm việc trong các nông trang.

Có lẽ vì không muốn người dân ở thị trấn mình phải nghèo đói hơn nữa nên Fernández đã để lại một món quà "nho nhỏ" cho toàn bộ cư dân. Tuần vừa qua, những người dân tại ngôi làng này đã ăn mừng sau khi biết tin vị tỷ phú bia này đã để lại cho mỗi người dân trong làng một món tiền trị giá 2,5 triệu USD (gần 60 tỷ VNĐ). Con số này nếu cộng lại sẽ lên tới 210 triệu USD (gần 5,000 tỷ).

Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người - Ảnh 2.

Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.

Maximino Sanchez, người sở hữu một quán rượu trong làng trả lời phỏng vấn trên tờ Diario de Leon: "Chúng tôi chưa bao giờ có nhiều tiền trước đó. Tôi không biết rằng mình sẽ ra sao nếu không có Antonino".

Sau cuộc nội chiến Tây Ban Nha, Fernández đã chuyển tới thị trấn Neon ở phía bắc Tây Ban Nha. Ông đã kết hôn với bà Cinia González Díez sau đó.

Fernández chuyển tới Mexico vào năm 1949 ở tuổi 32 và làm việc trong một nhà kho của người chú vợ. Ông nhanh chóng thành công trong công việc và trở thành CEO vào năm 1971 và cuối cùng đã sáng lập ra hãng bia Corona, một trong những công ty bia hàng đầu thế giới.

Hành động này của ông Fernández không khiến nhiều người ngạc nhiên khi trước đó, ông đã được vua Tây Ban Nha tôn vinh vì những công việc từ thiện của mình. Ông cũng từng thành lập các trung tâm để giúp đỡ người khuyết tật có công ăn việc làm ổn định.

Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người - Ảnh 3.

Người sáng lập ra hãng bia Corona - ông Fernández qua đời ở tuổi 98.

Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người - Ảnh 4.

Đại gia qua đời, để lại cho dân làng gần 60 tỉ đồng/người - Ảnh 5.

Antonino Fernández là cha đẻ của đế chế bia nổi tiếng Corona.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm