Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi "có cung cấp rau cho siêu thị không?"

CÔNG TRUNG - NGUYỄN TRÍ, Theo Tuổi trẻ 21:02 21/09/2022

Chiều 21-9, cơ quan chức năng đã kiểm tra Công ty HugoFarm (Bình Thạnh). Đây là đơn vị "mua rau chợ đầu mối về dán nhãn VietGAP" mà báo Tuổi Trẻ nêu tên trong loạt bài Phanh phui rau VietGAP dỏm. Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi có cung cấp rau cho siêu thị không? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với đại diện Công ty HugoFarm chiều 21-9 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sau thời gian không tiếp cận được vì chủ doanh nghiệp khóa cổng, khoảng 14h30 ngày 21-9, đoàn liên ngành gồm Công an kinh tế quận Bình Thạnh, Đội quản lý thị trường số 17, UBND phường 11... đã trực tiếp làm việc, và tiến hành kiểm tra tại Công ty Hugo Farm (tại chi nhánh số 21 đường Tăng Bạt Hổ, phường 11, quận Bình Thạnh).

Chủ cơ sở này giải thích với cơ quan chức năng sản xuất mỗi ngày chỉ 100kg rau các loại, cung cấp cho trường học, bếp ăn. Khi hỏi có cung cấp cho siêu thị không, đại diện cơ sở này im lặng. Đại diện Công an kinh tế quận Bình Thạnh cho biết đang trong quá trình lấy thông tin, xác minh, do đó, sau khi có kết quả sẽ thông báo sau.

Bà Triệu Thị Bích Huyền - phó chủ tịch phường 11, quận Bình Thạnh - cho hay chi nhánh này mới hoạt động nhưng trong tình trạng đóng cửa. Trước thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh, bà Huyền cho biết sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra.

"Hôm nay là xác minh thông tin, thu thập các dữ liệu về kinh doanh xuất nhập hàng" - bà Huyền nói. Đến 15h, đoàn liên ngành vẫn đang làm việc với đại diện cơ sở.

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi có cung cấp rau cho siêu thị không? - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng kiểm tra khu vực sơ chế, đóng gói rau củ của doanh nghiệp này - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-9, ông Hà Trung Cang - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM - cho biết theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, cơ quan chức năng TP đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp rau củ là Trình Nhi và Hugofarm. Theo đó, do thông tin chưa đầy đủ nên hiện vẫn chưa đưa ra được kết luận.

"Quản lý thị trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác để xác minh, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, thủ tục kinh doanh của đơn vị cung ứng và bán lẻ... Nếu sai phạm, sẽ xử lý nghiêm", ông Cang khẳng định.

Đối với trường hợp Công ty Đông A (TP Thủ Đức) - đơn vị xé nhãn nấm Trung Quốc để "hô biến" thành hàng Việt Nam - mà báo Tuổi Trẻ nêu trong bài "Hàng Trung Quốc "VietGAP" vào Bách Hóa Xanh" đăng tải vào ngày 21-9, ông Cang cho biết đã chỉ đạo đơn vị phụ trách địa bàn khẩn trương tiến hành thanh tra, kiểm tra đơn vị này, trong đó nhấn mạnh yếu tố về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-9, đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đang phối hợp với các ban ngành để tiến hành kiểm tra các đơn vị được nêu trong loạt bài "Phanh phui rau sạch dỏm" báo Tuổi Trẻ vừa đăng tải.

Đồng thời, sẽ sớm yêu cầu các hệ thống phân phối (siêu thị) cung cấp thông tin về quy trình nhập hàng, và lấy mẫu hàng hóa đi xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14