"Đại dịch" hói đầu tấn công đàn ông Trung Quốc, dịch vụ chăm sóc và cấy tóc mọc lên như nấm sau mưa

JJJ, Theo HELINO 13:34 02/10/2019

Chưa bao giờ Trung Quốc có lắm đàn ông hói đầu đến thế!

Theo khảo sát do Hiệp hội Xúc tiến và Giáo dục Sức khỏe Trung Quốc thực hiện thì: Cứ 4 anh con trai (độ tuổi 20 - 40) thì 1 anh bị rụng tóc, hói đầu. Trong khi đó, đàn ông ở tuổi 30 rụng tóc với tốc độ nhanh hơn mọi nhóm tuổi khác.

Còn theo kết quả nghiên cứu công bố 1 năm về trước của Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh: 60% trong số 4000 anh đàn ông được khảo sát đã bị rụng tóc, chủ yếu là sinh viên sắp tốt nghiệp cũng như đi làm được vài năm.

SCMP cho biết, thế hệ Y (sinh từ năm 1981 - 1996) ở Trung Quốc phải đối mặt với căng thẳng, thiếu ngủ lại thêm lối sống không lành mạnh - là nguyên nhân chính dẫn đến hói đầu sớm ở nam giới.

Sinh viên họ Âm, 28 tuổi, cho biết: "Để cạnh tranh trong xã hội này, bạn cần phải có ngoại hình hấp dẫn. Nếu như 20 tuổi mà đã hói đầu thì rất tệ, lấy đâu ra tự tin nữa".

Đại dịch hói đầu tấn công đàn ông Trung Quốc, dịch vụ chăm sóc và cấy tóc mọc lên như nấm sau mưa - Ảnh 1.

Có cầu ắt có cung, và thế là muôn hình vạn trạng những dịch vụ điều trị rụng tóc đã mọc như nấm ở Trung Quốc.

Trong bài phỏng vấn với CGTN, bác sĩ da liễu họ Dương của Bệnh viện thuộc Đại học Bắc Kinh, lưu ý rằng: "Lo lắng quá mức cũng là một trong những yếu tố gây gián đoạn chu kỳ mọc tóc".

Nghĩa là, muốn tóc đẹp thì phải sống vui trước đã, đại loại thế.

Đại dịch hói đầu tấn công đàn ông Trung Quốc, dịch vụ chăm sóc và cấy tóc mọc lên như nấm sau mưa - Ảnh 2.

Bác sĩ Dương cho hay không phải tất cả các loại rụng tóc đều giống nhau. Có thể là di truyền, điều kiện sống hoặc các vấn đề về miễn dịch, da liễu.

Nhiều trang tin địa phương của Trung Quốc đang bàn tán xôn xao về các sản phẩm điều trị rụng tóc, kích thích mọc tóc. Còn hàng hóa liên quan đến chăm sóc, phòng ngừa rụng tóc thì nhanh chóng bay biến khỏi siêu thị và các nhà thuốc.

Điều đáng chú ý chính là: Theo dữ liệu của nền tảng thương mại điện tử Alibaba vào năm ngoái, cứ 10 khách hàng thì có 4 người mua sản phẩm ngăn rụng tóc. Và quả thật, nhóm khách hàng này chủ yếu sinh ra sau năm 1980.

Còn theo nền tảng thương mại điện tử JD, doanh số của các sản phẩm chăm sóc tóc, ngừa rụng tóc đã tăng vọt lên 136% trong quý I năm 2018.

Theo dự đoán của Sở Y tế Quốc gia Trung Quốc, cứ theo đà này thì 10 năm nữa sẽ có cả trăm triệu anh đàn ông hói đầu. Tuy nhiên, đây lại là thập kỷ vàng dành cho ngành công nghiệp chăm sóc tóc.

Tham khảo N.S

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm