Daddy's Home 2: Nhân đôi các bố, gấp đôi tiếng cười!

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 10/12/2017

Mối quan hệ của cặp đôi bố ngoan - bố hư trong "Daddy's Home 2" nay càng thêm rắc rối bởi sự xuất hiện của hai ông nội còn "bá đạo" hơn.

Cách đây 2 năm, mối quan hệ tay ba giữa bố ruột, bố dượng và con riêng của vợ đã khuấy đảo phòng vé bằng những tiếng cười hài hước. Hai ông bố với tính cách trái ngược nhau tạo ra vô số rắc rối với đám nhóc tì. Giờ đây, nhà Whitaker và Mayron một lần nữa dậy sóng bởi sự xuất hiện của hai ông nội – phiên bản nâng cấp "khó đỡ" hơn nhiều lần.

Daddy's Home 2 lấy bối cảnh ngay sau phần đầu tiên. Dusty Mayron (Mark Walhberg) và Brad Whitaker (Will Ferrell) đã tìm ra cách cùng nhau nuôi nấng đám trẻ. Rắc rối nảy sinh khi hai ông nội, Kurt (Mel Gibson) và Don (John Lithgow), cùng đến chơi Giáng sinh với gia đình. Tổ chức một chuyến đi chơi chung để thắt chặt tình cảm, mối quan hệ của nhà Mayron và Whitaker dần rạn nứt bởi sự khác biệt quá xa của hai người ông. Đám con cháu trong nhà cũng chả biết phải nghe lời dạy của ai khi bắt đầu... dậy thì.

Gấp đôi bố - tốt nhưng chưa đủ

Daddys Home 2: Nhân đôi các bố, gấp đôi tiếng cười! - Ảnh 1.

Hai ông bố của bố là ngọn nguồn mọi rắc rối trong phim

Ở phần phim đầu tiên, sự mâu thuẫn giữa Dusty và Brad một cách triệt để nên hai ông nội Don và Kurt chính là chìa khóa để gây ra tiếng cười trong Daddy’s Home 2. Để nuôi ra được hai ông con trời đánh thế kia thì thế hệ ông nội cũng bá đạo không kém. Kurt chính là "playboy" chính hiệu khi đã lớn tuổi mà vẫn tán gái như ăn cơm khiến bọn thanh niên nuốt nước miếng. Bù lại, mối quan hệ của ông với thằng con trai cũng tệ y như nó với đám cháu trong phần phim trước đó. Tuổi thơ của Dusty là quãng thời gian dài bị "ông già" bỏ bê vì mải tán... mẹ của đám bạn cùng lớp.

Trong khi đó, mối quan hệ giữa Don và Brad lại cực kỳ tốt. Cả hai đều mau nước mắt và sẵn sàng... đè nhau ra hôn giữa chốn công cộng. Ngồi chung xe với hai bố con này sẽ khó mà ngủ được vì nói và bày trò suốt buổi. Tuy nhiên, mặt trái của nó là họ không dám chia sẻ thẳng thắn với nhau những gì khó khăn của bản thân vì sợ đối phương... buồn.

Daddys Home 2: Nhân đôi các bố, gấp đôi tiếng cười! - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của họ có hài hước nhưng khiến đất diễn của từng người bị giảm xuống

Hai ông nội này chính là bản sao nâng cấp của Dusty và Brad trong phim trước. Kurt luôn dùng chiêu trò và sự "ngầu lòi" của mình để chia rẽ hai đứa con trai còn Don thì vẫn nói nhiều và hồn nhiên như cô tiên.

Do đó mà Daddy’s Home 2 sử dụng lại toàn bộ các phương pháp gây cười của phim trước, từ tình huống cho tới lời thoại khá duyên dáng. Loạt hành động hậu đậu khó đỡ của hai cha con nhà Whitaker hay những chiêu trò "phản chủ" của nhà Mayron vẫn mang đến cho người xem những tiếng cười sảng khoái. Anh chàng Brad vẫn khoái chứng tỏ như ngày nào nhưng rốt cuộc lại gây ra vô số hậu quả dở khóc dở cười với mức độ tàn phá còn kinh hoàng hơn trước.

Tiếc thay, sự xuất hiện của quá nhiều nhân vật khiến đất diễn và tính cách của từng người bị loãng. Brad và Dusty dường như mất cái chất riêng ở phần trước đó và tỏ ra còn... yêu nhau hơn chính hai bà vợ của họ. Tuyến truyện của Sara và Karen dường như chẳng được để tâm tới. Nhân vật của siêu mẫu Alessandra Ambrosio có lẽ chỉ có mặt để phô dáng vì số lời thoại không quá 10 đầu ngón tay. Thêm vào đó, yếu tố hài của Daddy’s Home 2 mang khá nhiều chất văn hóa Mỹ. Do đó, khán giả mong chờ một phim hài "kiểu Việt" hay không quá hiểu những ý nghĩa ẩn dụ trong lời thoại sẽ khó mà cảm nhận được phim.

Những bài học cho cả gia đình trong dịp Giáng sinh

Daddys Home 2: Nhân đôi các bố, gấp đôi tiếng cười! - Ảnh 3.

Bạn muốn làm chủ friendzone hay đi tới đích endzone?

Nếu phần phim đầu tiên mang ý nghĩa về sự trưởng thành của người đàn ông khi làm cha thì Daddy’s Home 2 còn chứa đựng nhiều thông điệp hơn. Đó là việc phải dạy con ra sao cho hợp lý. Kurt rõ ràng là dạy đứa trẻ theo phong cách "trai hư" khi "bơm" cho thằng cháu chưa tới 10 tuổi... vỗ mông gái hay dạy đứa em gái cách bắn súng để săn gà Tây. Bù lại, ông cũng tập cho cháu mình cách từ lập và đối đầu với những khó khăn trong cuộc sống mà không cần bảo hộ.

Ở hướng ngược lại, Brad muốn con mình làm ông vua của... friendzone bằng cách nghe cô gái tâm sự về... thằng bồ. Theo lý thuyết của ảnh thì ít ra đứa con cũng sẽ được mời đi đám cưới và biết đâu sẽ "hốt" được ẻm khi bị chồng bỏ (y như ổng ngày xưa). Sự quan tâm, chăm sóc khiến đứa trẻ hạnh phúc nhưng cũng gây ra tác dụng phụ là bị bảo bọc quá đáng, dẫn đến sự yếu đuối và phụ thuộc về cảm xúc.

Daddys Home 2: Nhân đôi các bố, gấp đôi tiếng cười! - Ảnh 4.

Gia đình và con cái vẫn là thứ quan trọng nhất

Bên cạnh đó, đứa con Adrianna cũng vì sự lơ là của bà mẹ Karen mà trở nên khó bảo, bất trị hay Megan dễ dàng nhiễm thói xấu của Kurt. Có lẽ, muốn dạy con cái tốt thì các bậc phụ huynh nên thay đổi chính bản thân mình trước. Với những đại gia đình như nhà Whitaker và Mayron, sự mâu thuẫn giữa các bậc phụ huynh để lại tổn thương tinh thần rất lớn cho lũ trẻ. Kết phim không mấy khó đoán khi họ gạt qua mọi mâu thuẫn để cùng chăm sóc đám con cháu theo cách tốt nhất.

Nhìn chung, Daddy’s Home 2 là một bộ phim giải trí vừa phải, hợp cho dịp Giáng sinh tìm "gấu" sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm