Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải "nổ tung" vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi "bão"

Thục Hạnh, Theo Helino 16:29 17/12/2018

Bất chấp cơn mưa to xối xả, hàng nghìn CĐV vẫn mặc áo mưa, chen chân tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) để theo dõi trận bóng chung kết giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Hình ảnh về những CĐV nhiệt tình, máu lửa ấy được chia sẻ trên Facebook khiến nhiều người choáng ngợp.

Tối 15/12 vừa qua, dù có làm gì, ở đâu người dân cũng tạm gác lại công việc của mình để cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup lịch sử. Ở Đà Lạt, thành phố vốn dịu dàng, mộng mơ đến thế mà khi trận bóng diễn ra cũng hóa cuồng nhiệt với "sức nóng" của hàng ngàn CĐV có mặt tại quảng trường Lâm Viên, bất chấp cơn mưa to vẫn hừng hực khí thế cổ vũ bóng đá. 

Hình ảnh "biển người" ấy đứng chen chân nhau dưới cơn mưa, hào hứng theo dõi trận bóng chung kết được phát sóng qua màn hình rộng đã được chia sẻ lên Facebook khiến cộng đồng mạng bất ngờ, choáng ngợp.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 1.

Hàng ngàn CĐV có mặt tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) theo dõi trận chung kết qua màn hình rộng.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 2.

Hình ảnh "biển người" đứng chen chân nhau dưới cơn mưa khiến cộng đồng mạng choáng ngợp.

Trong loạt hình ảnh được đăng tải trên Facebook, hàng nghìn người đã tập trung tại khu vực quảng trường, đứng trước màn hình rộng để theo dõi trận bóng kịch tính. Thời tiết Đà Lạt buổi tối 15/12 lại chẳng hề thuận lợi, mưa như trút nước, trắng xóa trời.

Thế nhưng bất chấp cơn mưa, tất cả CĐV Đà Lạt vẫn yên vị tại chỗ, không hề di chuyển. Trong lớp áo mưa mỏng vẫn là chiếc băng rôn "Việt Nam chiến thắng", dưới cơn mưa đổ xéo vẫn là những lá cờ đỏ, mặt ai cũng ướt nhèm nhưng ánh mắt vẫn rất chăm chú hướng lên màn hình với sự tập trung cao độ.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 3.

Hàng ngàn CĐV hát vang quốc ca khi khai mạc trận đấu.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 4.

CĐV mặc áo mưa theo dõi trận bóng.

Ai cũng hướng ánh mắt lên màn hình trận đấu.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 6.

Dù mưa trắng trời nhưng không ai rời khỏi vị trí.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 7.

Cơn mưa lạnh nhưng không thể làm giảm sức nóng của không khí tại quảng trường Lâm Viên.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Nguyễn Hải - người ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trên cho biết dù 19h30 trận đấu bóng mới diễn ra nhưng từ 18h quảng trường Lâm Viên đã chật kín người. Anh chia sẻ, khi trận đấu bóng diễn ra được 10 phút thì trời đổ cơn mưa xối xả tuy nhiên hàng nghìn người vẫn quyết tâm ngồi lại xem hết trận, không ai chịu đứng lên.

"Hôm đó ở quảng trường có lắp màn hình 91 inches, từ 6h tối mọi người đã đến đông lắm. Mình nghĩ phải có đến 2-3000 người. 

Từ khoảng phút thứ 10 của trận đấu thì trời bắt đầu mưa, mưa liên tục luôn nhưng mọi người quyết tâm lắm, đến giữa hiệp cũng không hề di chuyển mà ngồi tại chỗ chờ đợi hiệp 2. Sau trận bóng ai cũng sung sướng, vui như thế không thể không đi bão rồi, tất cả mọi người ùa ra phố hô Việt Nam vô địch" - anh Hải kể lại.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 8.

Chưa khi nào người dân Đà Lạt cổ vũ bóng đá nhiệt tình đến thế

Anh Hải tâm sự thêm, trước đây anh chưa khi nào chứng kiến sự cổ vũ bóng đá của người dân Đà Lạt cuồng nhiệt đến thế. Các trận bóng lớn trước của đội tuyển Việt Nam cũng có rất đông người cổ vũ, nhưng 2 lượt trận chung kết AFF Cup này mới thực sự bùng nổ.

"Có 1 lần ở giải U23 châu Á khi đó Việt Nam mình á quân không khí cũng như vậy. Nhưng mình nghĩ lần này mới thật sự lôi cuốn, thu hút tất cả mọi người. Cho dù trời mưa mà mọi người vẫn ủng hộ đội tuyển như vậy. Nói về các trận đấu trước thì không thể sánh bằng 2 trận chung kết AFF Cup" - anh Hải chia sẻ.

Một số hình ảnh khác về không khí cổ vũ bóng đá tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) trong tối 15/12 được ghi lại bởi tài khoản Facebook A.B.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 9.

Quảng trường Lâm Viên chật kín người dân xem đá bóng.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 10.

Không khí tưng bừng, náo nhiệt dù trời có mưa

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 11.

Các bạn trẻ nán lại quảng trường thu dọn rác sau khi trận đấu kết thúc.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 12.

Cảnh đông đúc ven hồ Xuân Hương.

Đà Lạt bình yên là thế mà cũng phải nổ tung vì chiến thắng của ĐT Việt Nam: Hàng ngàn người mặc áo mưa cổ vũ rồi ùa ra đường đi bão - Ảnh 13.

Hàng ngàn người kéo nhau "đi bão" ăn mừng chiến thắng.

Ảnh: Hải Nguyễn, Anh BCA

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm