Đã không có thời gian ăn cơm, bác sĩ còn bị người nhà bệnh nhân chen hàng xách cổ áo lôi xềnh xệch

Khánh Chi, Theo Helino 15:05 03/02/2018

Ngày 2/2/2018, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một đoạn clip ngắn khoảng 10 giây ghi lại cảnh xô xát giữa bệnh nhân và bác sĩ trong bệnh viện, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người xem.

Theo camera an ninh ghi lại, khi bác sĩ Lai (42 tuổi) đang khám bệnh cho 2 nữ bệnh nhân thì bị 1 người đàn ông mặc áo đen khoảng 40 tuổi bất ngờ xông vào túm cổ áo lôi xềnh xệch ra khỏi ghế, siết cổ rồi đẩy ra khỏi phòng khám trước sự chứng kiến của biết bao người.

Dù cho những vị khách khác có can ngăn lại nhưng người đàn ông này vẫn không dừng tay và tiếp tục chửi mắng bác sĩ bằng những lời lẽ vô cùng gay gắt. Từ đầu đến cuối cuộc xô xát, vị bác sĩ này không hề có bất cứ hành vi hay lời nói nào biểu thị sự phản kháng.

Bác sĩ Lai bị bố của bệnh nhân lôi áo xềnh xệch ngay trong phòng khám.

Theo tìm hiểu, vụ việc này xảy ra vào trưa ngày 30/1 tại bệnh viện nhân dân số 1 quận Tiêu Sơn, Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc). Bác sĩ Do Quân, phó khoa khám bệnh cho biết, hôm ấy người đàn ông áo đen trong clip đưa con gái đến đây khám bệnh vì cô bé đã ho suốt 3 ngày nay. Cô bé này hiện đang học cấp 3 nên hai bố con họ đã tranh thủ thời gian nghỉ trưa ở trường để đi khám bệnh.

Tuy nhiên vì đang có dịch cảm cúm lại cộng thêm thời tiết giá buốt nên phòng khám và phòng cấp cứu lúc nào cũng đông bệnh nhân. Bác sĩ Do nói: "Vì gần đây phòng khám rất bận nên hầu như phải đến 13h chiều mới khám hết số bệnh nhân của buổi sáng, bác sĩ còn chẳng có thời gian ăn cơm nên hôm ấy bác sĩ Lai đã nhận trực ban hộ và nhường đồng nghiệp ăn trước".

Đã không có thời gian ăn cơm, bác sĩ còn bị người nhà bệnh nhân chen hàng xách cổ áo lôi xềnh xệch - Ảnh 2.

Rất đông bệnh nhân đều vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng này

Khoảng 11h hôm ấy, còn khoảng hơn 10 người đang xếp hàng đợi khám trước người đàn ông này nhưng vì có 2 phòng nên mọi người cũng không phải đợi quá lâu. Tuy nhiên, ông bố này vẫn không muốn xếp hàng. Thông thường, bác sĩ sẽ ưu tiên khám theo số thứ tự hoặc theo mức độ nguy cấp của bệnh nhưng do con gái người đàn ông này chỉ bị ho thông thường nên bác sĩ Lai đã từ chối ưu tiên khám trước. Bác sĩ không ngờ lại bị tấn công thô bạo như vậy.

Sau vụ xô xát, bác sĩ Lai vẫn tiếp tục bận rộn với công việc và định lãng quên chuyện này đi nhưng người đồng nghiệp của ông đã không thể kiềm chế được sự phẫn nộ và tung clip lên mạng. Hiện công an địa phương đã tham gia xử lý vụ án này.

Dù có là vì sức khỏe con gái mình nhưng hành vi của người đàn ông trên vẫn vấp phải nhiều lời chỉ trích từ cư dân mạng. Rõ ràng đây là cách hành xử thiếu lý lẽ, gây ảnh hưởng trật tự xã hội và sẽ gây ảnh hưởng xấu đến nhận thức của cô con gái đang tuổi lớn.

Nguồn: sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm