Cứu sống người phụ nữ bị bỏng nặng do ngã vào bếp lửa

Thanh Thắng, Theo VOV 10:48 25/01/2021

Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa điều trị thành công một trường hợp bị bỏng nặng do ngã vào bếp lửa.

Trước đó, bà H.T.L., 50 tuổi, trú xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng lửa, cháy đen vùng đầu, mặt, cổ và lở loét, rỉ dịch nhiều. Bệnh nhân còn xuất hiện triệu chứng khó thở, suy hô hấp cấp độ 2.

Người nhà cho biết, bà này có tiền sử động kinh, trong lúc lên cơn co giật thì không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy. Sau khi được đưa vào bệnh viện, bệnh nhân được làm các xét nghiệm cấp cứu rồi chuyển vào khoa Gây mê phẫu thuật. Tại đây, ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành mở khí quản cấp cứu để duy trì đường thở cho bệnh nhân.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân tiến triển tốt và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại Khoa Ngoại bỏng, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm