Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/10/2019

Cũng phải lâu lắm rồi chúng ta mới lại được xem một MV chất lượng đến như thế, từng chi tiết của Tự Tâm đắt giá đến mức mà suốt 8 phút 10 giây ấy, có khi một lần chớp mắt hơi lâu thôi cũng có thể khiến người xem trở thành tối cổ.

Cái hay của Tự Tâm, ngoài diễn xuất tuyệt vời của bộ ba Trung Quân - Denis - Quỳnh Lương cùng bối cảnh như những bức tranh huyền huyễn thì còn nằm ở hai chữ "ám ảnh". Tự Tâm cường điệu hóa các cung bậc cảm xúc một cách tinh tế và khéo léo, dùng những yếu tố phép thuật, lịch kiếp trùng sinh, đam mỹ và cả cung đấu để đẩy mọi cái sự ngược mà một đời người có thể gặp phải lên đến đỉnh điểm.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 1.

Các MV bình thường thường chỉ truyền tải 1 câu chuyện tình yêu duy nhất, một trường hợp duy nhất, một kiểu đau, một kiểu buồn duy nhất nhưng Tự Tâm lại "tham lam" gom hết tất cả, như thể những gì ngược nhất, dằn vặt nhất của tình yêu đều đã nằm ở đây.

Ấy là một tình yêu thanh mai trúc mã bỗng dưng dứt lòng dang dở.

Ấy là một tình yêu cháy bỏng nồng nàn nhưng tiếc rằng lại là vụng trộm sau lưng.

Ấy là một cuộc hôn nhân tưởng như môn đăng hộ đối, vương giả uy quyền nhưng hóa ra lại toàn bí ẩn và dối trá.

Ấy là một người con gái dùng chính bàn tay vừa ôm ấp nhân tình để thiêu xác nhân tình.

Ấy là một Liên Hoa từng mất người yêu trong tay nhà vua rồi lại trở thành người yêu của nhà vua.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 2.

Yêu vua nhưng không thể quên hoàng hậu; yêu hoàng hậu nhưng lại trót thương Liên Hoa; thương Liên Hoa nhưng không thể từ bỏ vương quyền: 3 con người, 4 mâu thuẫn tình yêu và kết quả là một số 0 tròn trĩnh.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 3.

Dằn vặt, đau đớn, ngược tâm, đau khổ thét gào nhưng cái tầng đau nhất của tình yêu chính là chuyện không được nói ra, không được thể hiện, sống trái với lòng mình, khoảng cách ranh giới giữa cơn bão và mặt biển bình yên khiến người xem sau khi nhìn lại bỗng thấy rằng hóa ra tình yêu lại có thể giết con người ta bằng quá nhiều cách đến như thế.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 4.

Và "thế lực" đứng sau Tự Tâm...

Lần này, đồng hành và tài trợ cùng MV Tự Tâm là một cái tên hoàn toàn mới: Bom tấn nhập vai Cửu Kiếm 3D. Lý do mà hai cái tên này được đứng cạnh nhau, có lẽ nằm ở sự tương đồng trong thông điệp truyền tải và chất lượng mỹ thuật tương xứng. Cửu Kiếm 3D là một tựa game cổ trang kiếm hiệp điển hình, đẹp đến nao lòng và cũng ẩn chứa những cú "plot twist" đam mỹ, bách hợp ngược luyến tàn tâm khi cho phép chuyển đổi môn phái, thay đổi giới tính, trùng sinh lịch kiếp.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 5.

Với quá nhiều plot twist, việc "giải mã" MV chính là thú vui của "hội đồng mắt cú vọ netizen". Tuy nhiên nhiều người đã nhận ra những sự trùng hợp được cài cắm tinh tế trong từng chi tiết của Tự Tâm khi đứng dưới góc nhìn của một game thủ. Dũng Vũ - một fan cứng của cả Nguyễn Trần Trung Quân và Cửu Kiếm 3D phân tích:

- Denis Đặng thực ra là đệ tử phái Thúy Yên mang thuộc tính Thủy. Trong Cửu Kiếm 3D, Thúy Yên vốn không phân chính tà.

- Phân đoạn hồi sinh là anh lịch kiếp chuyển sinh, đổi từ Thúy Yên Nam sang Thúy Yên Nữ. Đây thực chất là 1 tính năng trong Cửu Kiếm 3D.

- 15s đầu phân cảnh 9 cô gái nhảy múa trùng hợp với con số 9 phái trong Cửu Kiếm 3D.

- Nguyễn Trần Trung Quân xuất thân phái Dương Gia sử dụng cung làm vũ khí chính, việc anh bắn 1 phát 100 điểm là điều hiển nhiên.

- Hoàng hậu xinh đẹp tuyệt trần nghe đồn là người của Nhật Nguyệt Thần Giáo, nội công chiêu thức của Nhật Nguyệt cuồng bạo như lửa, một thoắt đã dùng Hỏa Liên Phần Hoa nháy mắt đã thiêu đốt nhân tình thành tro.

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 6.

Hoàng hậu liệu có phải là người của Nhật Nguyệt Thần Giáo?

So với nhãn hàng khác thì sự xuất hiện của Cửu Kiếm 3D lần này đã mang đến một làn gió khá mới mẻ cho MV Tự Tâm, rất thuận mắt người xem. Đặc biệt là vào đêm qua, ngay khi MV Tự Tâm đạt Top 1 Trending trên Youtube thì Cửu Kiếm 3D cũng cùng lúc chễm chệ vị trí Top 1 Phiêu Lưu trên App Store, một sự trùng hợp thật bất ngờ!

Cửu Kiếm 3D - Thế lực bom tấn đứng sau MV Tự Tâm đang Top 1 Trending và những sự trùng hợp “sởn da gà” - Ảnh 7.

Việc Cửu Kiếm 3D "collab" với Nguyễn Trần Trung Quân trong dự án Tự Tâm lần này nằm ngoài khả năng dự đoán của cộng đồng. Ai ai cũng nghĩ việc chọn Ưng Hoàng Phúc làm gương mặt đại diện, Kim Minh Huy viết lời ca khúc chủ đề hay Phim ca nhạc "Yêu Vào Bỏ Bạn Là Ngu" đã đủ "chịu chơi" nhưng hóa ra, đẳng cấp của Cửu Kiếm 3D còn vượt xa hơn thế. Hiệu ứng giao thoa giữa một bên là MV cổ trang số 1 và một bên là gMO kiếm hiệp số 1 cũng đã góp phần tạo nên thứ bậc Top 1 đầy ấn tượng này.

Cửu Kiếm 3D ra mắt vào 10h00 ngày 30/10.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm