Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường

Thanh Huyền, Theo Tiền Phong 17:52 02/12/2020

Đêm 1/12, người dân Trung tâm Criciúma, phía Nam Santa Catarina, Brazil đã chứng kiến một vụ cướp táo tợn, dường như chỉ xuất hiện trong những bộ phim hành động.

Một băng nhóm khoảng 30 người đã sử dụng vũ khí hạng nặng cho nổ tung ngân hàng ở Brazil, cướp tiền mặt, bắt giữ con tin, chặn các ngả đường, rải tiền đầy đường,.. sau đó hoàn toàn biến mất. Những cảnh tượng tưởng chừng như chỉ xuất hiện trong những bộ phim hành động.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày thứ hai 30/11 (giờ địa phương). Một băng nhóm tội phạm bịt mặt đen đã tấn công chi nhánh Ngân hàng Trung ương Brazil ở phía nam Santa Catarina.

Băng nhóm cho phát nổ lối vào ngân hàng, đánh cắp đi rất nhiều tiền mặt.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 1.

Băng nhóm dùng thuốc nổ nổ tung lối vào ngân hàng

Cùng lúc đó băng nhóm tiến hành phong tỏa đường phố và lối vào thành phố, nổ súng vào các cảnh sát và sử dụng các con tin làm lá chắn.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 2.

Tại hiện trường vụ cướp khoảng 200kg thuốc nổ đã bị bỏ lại

6 nhân viên từ Sở Giao thông và Vận tải (DTT) của Criciúma, đã bị bắt làm con tin trong cuộc tấn công. Họ bị bắt phải cởi áo và ngồi ở vạch kẻ đường dành cho người đi bộ cách ngân hàng bị cướp vài mét, để cản trở hành động của cảnh sát.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 3.

6 người bị bắt làm con tin

Sáu người được thả sau 2 giờ mà không bị thương. Theo tòa thị chính, ba người trong số họ đã bị buộc phải hỗ trợ đưa các túi tiền của ngân hàng lên xe cho bọn tội phạm.

Trong cuộc hành động kéo dài 1 giờ 45 phút, bọn tội phạm đã bắn nhiều phát súng.

Sau vụ cướp táo tợn, bọn tội phạm bỏ chạy và rải một phần tiền trên đường. Cho đến 3 giờ chiều thứ Ba, vẫn chưa có ai bị bắt. Cảnh sát ước tính có ít nhất 30 người thực hiện vụ cướp.

Số tiền mà băng nhóm đã cướp vẫn chưa được công bố. Các cảnh sát tìm thấy 300.000 reais (khoảng 57.000 USD) rải rác trên đường phố. Bốn cư dân đã bị bắt sau khi thu được 810.000 reais (hơn 150.000 USD) còn lại trên mặt đất.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 4.

Sérgio Eduardo Firme, một trong số những con tin cho biết: "Đó là một ngày kinh hoàng đối với chúng tôi. Cho đến nay chúng tôi vẫn đang bị tổn thương", anh nói. Theo ông, những tên cướp đã ném tiền xuống đường là có chủ đích.

Clésio Salvaro, thị trưởng thành phố, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào sáng thứ Ba: “Đó là một cảnh siêu thực, thành phố bị bỏ lại trong tình trạng hoảng loạn."

Anselmo Cruz, người đứng đầu bộ phận cướp và bắt cóc của cảnh sát bang cho biết “Đó là một hành động chưa từng có đối với nhà nước”, “Bọn tội phạm đã lên kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị và đầu tư từ trước”.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 5.

Cruz xác nhận rằng 10 chiếc ô tô được sử dụng trong vụ tấn công đã bị thu giữ tại một cánh đồng ngô thuộc một khu đất tư nhân ở Nova Veneza, phía tây bắc Criciúma

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 6.

Theo Cảnh sát Dân sự, 9 trong số 10 xe được bọc thép. Chúng được sơn màu đen. Một số bên trong xe có vết máu, cho thấy các tay súng đã bị trúng đạn của cảnh sát

Các quan chức từ Santa Catarina, các bang lân cận và chính phủ liên bang hiện đang truy lùng các tay súng.

Cướp ngân hàng như trong phim ở Brazil, tiền rải đầy đường - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm