Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/06/2019

Mùa giải đầu tiên của cuộc thi nghệ thuật Express Yourself – Đánh Thức Bản Thân do EF Education First Việt Nam tổ chức tranh tài trên 3 lĩnh vực: Hùng biện tiếng Anh (Speak Up), Hát tiếng Anh (Voice Up) và Nhảy trên nền nhạc quốc tế (Step Up), đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều cảm xúc cho các thí sinh cùng BGK.

Ba thí sinh quán quân – ba sân chơi – ba câu chuyện khác nhau, đã hoà vào chung muôn vàn mơ ước, niềm tin và hy vọng của thế hệ trẻ Việt Nam tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace Tràng Tiền cuối tháng 5 vừa qua tại Hà Nội. Cả 3 chàng trai đến từ ba tỉnh thành trên cả nước đã xuất sắc giành danh hiệu quán quân với phần thưởng là 01 chuyến du học trải nghiệm, tham dự Diễn đàn Lãnh đạo Trẻ Toàn cầu trong tháng 8 năm 2019 tới đây tại New York, Mỹ.

Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên - Ảnh 1.

Nông Thành Long – Đặng Anh Kiệt – Nguyễn Mạnh Dũng

Nông Thành Long - Quán quân Step Up – Express Yourself 2019

Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên - Ảnh 2.

Nông Thành Long, đến từ trường THPT Lộc Bình thuộc miền núi tỉnh Lạng Sơn, đã chia sẻ sau khi bước lên bục cao nhất phần thi Nhảy múa trên nền nhạc Quốc tế - Step Up: "Em như vừa tỉnh dậy sau một giấc mơ tuyệt đẹp! Và những gì em vừa thấy, vừa trải qua không cho phép mình tin vào thực tại rằng nó là sự thật! Ngôi vị Quán quân Step Up - Express Yourself 2019 là điều em không bao giờ nghĩ rằng một ngày em sẽ đạt được nó. Sau bao nỗ lực, bao vất vả, bao khó khăn, thật sự em đã làm được! Nó như một giấc mơ mà em không bao giờ dám mơ".

Đặng Anh Kiệt - Quán quân Voice Up – Express Yourself 2019

Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên - Ảnh 3.

Đặng Anh Kiệt, đến từ trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn của vùng đất đầy gió và cát Ninh Thuận, tâm sự: "Chiến thắng tại EF Express Yourself - Voice Up 2019 đối với em là một vinh dự to lớn, vinh dự được vun đắp từ những vấp ngã, những nỗ lực và sự tôi luyện. Cảm ơn cuộc thi đã cho chúng em cơ hội được thể hiện, được kết nối, được thấu hiểu và được sống với chính những gì chân thật nhất trong mỗi con người. Và em nhận ra rằng cho dù ta sinh ra ở đâu, hoàn cảnh cuộc đời có khó khăn thế nào. Với một trái tim thuần khiết, niềm đam mê đủ lớn và sự quyết tâm đủ mạnh, một ngày nào đấy điều ta nghĩ rằng không thể sẽ trở thành có thể".

Nguyễn Mạnh Dũng - Quán quân Speak Up – Express Yourself 2019

Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên - Ảnh 4.

Nguyễn Mạnh Dũng, quán quân của sân chơi Hùng biện tiếng Anh – EF Speak Up 2019 với chủ đề "What are your hopes for the future of our society?" chia sẻ: "Sau khi kết thúc phần hùng biện của mình, em lắng nghe các bạn thí sinh còn lại trình bày quan điểm và cảm thấy hy vọng. Hy vọng ở đây không phải là việc thắng – thua của cuộc thi, mà là hy vọng về việc có thể đóng góp và thay đổi thế giới này trước những tình trạng như ô nhiễm, lạm dụng tình dục, tự tử ở tuổi vị thành niên và vấn đề về giáo dục hiện nay. Bởi vì – không chỉ mỗi mình em mà còn nhiều bạn trẻ khác vẫn quan tâm đến nó. Thật sự, chúng em rất hy vọng cho một tương lai tươi đẹp hơn".

Cuộc thi nghệ thuật “Express Yourself” gọi tên 3 quán quân mùa đầu tiên - Ảnh 5.

Cô Cao Phương Hà, tổng giám đốc tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: "Cuộc thi Express Yourself là nơi các bạn trẻ kết nối với con người bên trong của mình. Một tâm hồn đẹp nhất là tâm hồn thật nhất với chính nó, cho dù nó có thể không hoàn hảo. Và cho dù hoàn cảnh sống thế nào, khi bạn sống rộng mở với một trái tim đầy yêu thương và hiểu biết với bản thân và mọi người xung quanh nghĩa là bạn đã cống hiến cho cuộc đời. Đó cũng là cách để chúng ta vượt lên bản thân, vượt lên nghịch cảnh và hướng tới những điều tốt đẹp nhất trong con người mình. Khi bạn là chính bạn, yêu thương và sống trọn vẹn với con người ấy, bạn đã đang thay đổi thế giới rồi đấy!".

Chúng ta hãy cùng đón chờ hành trình trải nghiệm du học tại New York của 3 chàng "ngự lâm" đến từ Việt nam của chúng mình nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/EFExpressYourself/.

Tổ chức Giáo dục Quốc tế EF Education First là tổ chức giáo dục lớn trên thế giới chuyên đào tạo các chương trình du học ngôn ngữ trải nghiệm và giao lưu văn hóa, EF Education First được thành lập từ năm 1965 tại Thụy Điển. Với sứ mệnh mở cửa thế giới thông qua giáo dục, EF đã giúp đỡ hơn 15 triệu học viên thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch khác nhau trở thành công dân toàn cầu. EF cũng là nhà tài trợ giáo dục cho nhiều kỳ Thế vận hội Olympics của thế giới.

Để khuyến khích việc học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa, khơi dậy tài năng hùng biện và nghệ thuật của các em học sinh - sinh viên tại Việt Nam, tổ chức EF Education First Việt Nam đã phát động cuộc thi "EF Express Yourself – Đánh thức bản thân". Năm 2019 là năm đầu tiên EF Việt Nam tổ chức Express Yourself cùng lúc với 03 sân chơi: Hùng biện tiếng Anh (Speak Up), Hát tiếng Anh (Voice Up) và Nhảy trên nền nhạc quốc tế (Step Up). EF Speak Up 2019 được đổi tên từ cuộc thi Hùng biện tiếng Anh EF Challenge, đã đánh dấu chặng đường 05 năm hình thành và phát triển. EF Voice Up 2019 là mùa thứ 02 của sân chơi Hát tiếng Anh và EF Step Up 2019 là mùa đầu tiên EF tổ chức một sân chơi Nhảy trên nền nhạc Quốc tế dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm