Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh "gà trống nuôi 4 con", chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời

MyA, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 05/08/2021

NS Giang Còi từng là cây hài được nhiều người yêu mến của Vbiz, nhưng nam nghệ sĩ lại có cuộc sống khá khó khăn, trắc trở.

Tối ngày 4/8, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư đã khiến nhiều người vô cùng đau buồn. Lúc sinh thời, nam nghệ sĩ đã có một sự nghiệp vẻ vang và đóng góp nhiều thành tích cho nền nghệ thuật của nước nhà.

Sự nghiệp vẻ vang, là mảnh ghép hoàn hảo với NS Quang Tèo trên sân khấu

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Nam nghệ sĩ từng theo học tại đại Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Hoạt động nghệ thuật nhiều năm nhưng một trong những vai diễn được yêu mến nhất của nam nghệ sĩ phải kể đến các vai hài trong chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần. Thời điểm đó, NS Giang Còi cùng với NS Quang Tèo đã trở thành cặp đôi diễn hài ăn khách và trở nên quen mặt với nhiều khán giả.

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 2.
Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 3.
Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 4.

NS Giang Còi và NS Quang Tèo là cặp bài trùng ăn ý của Vbiz

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 5.

NS Giang Còi là cây hài nổi tiếng của Việt Nam trong suốt nhiều năm nay

Từng trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh "gà trống nuôi 4 con"

Có sự nghiệp vẻ vang nhưng cuộc sống của NS Giang Còi lại khá trắc trở. Nam nghệ sĩ kết hôn 2 lần và có 4 người con. Suốt 20 năm qua, nam nghệ sĩ sống một mình nuôi con, không đi thêm bước nữa nhưng vẫn luôn lạc quan và hạnh phúc. Một trong những người con nổi tiếng của nam nghệ sĩ phải kể đến đó chính là đạo diễn Hiếu Vick. Anh từng tham gia sản xuất rất nhiều phim nổi tiếng như: 5s Online, Biệt Đội 12A1 và 500 Nhịp Yêu. Ngoài ra, con gái út của NS Giang Còi cũng được nhiều người biết đến nhờ gương mặt xinh xắn, đáng yêu.

Là một người hoạt bát, vui vẻ trên màn ảnh nhưng nam nghệ sĩ lại có cách dạy con khá nghiêm khắc. Con trai cả của NS Giang Còi - Hiếu Vick từng chia sẻ rằng bố mình là người rất khó tính. Vì ngày nhỏ, anh sống cùng bà nội, bố bận đi diễn suốt nhưng mỗi lần bị ông hỏi han chuyện học hành thì mọi thứ "rất kinh khủng". Theo đó, NS Giang Còi quan niệm Hiếu Vick là con lớn nên cần nghiêm khắc, vì nếu con chim đầu đàn hỏng thì cả đàn sẽ hỏng theo.

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 6.

Con trai của NS Giang Còi là đạo diễn Hiếu Vick

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 8.

Con gái út của NS Giang Còi khá xinh xắn và đáng yêu

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 9.
Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 10.

Nghệ sĩ Giang Còi một mình nuôi 4 người con suốt 20 năm

Phát hiện ung thư nhưng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, cuộc sống những ngày cuối đời khó khăn phải rao bán cả xe, không dám đi bệnh viện

Năm 2021, NS Giang Còi thông báo mình mắc bệnh ung thư di căn giai đoạn 3. Lúc nam NS phát hiện ra, căn bệnh quái ác này đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể. Khoảng thời gian phải điều trị ung thư di căn giai đoạn 3, NS Giang Còi vẫn luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan đáng nể.

Ở thời điểm khó khăn tột cùng vì căn bệnh quái ác này, nghệ sĩ Giang Còi phải rao bán gấp chiếc xe hơi cá nhân màu trắng để lấy tiền điều trị bệnh. Con gái cố nghệ sĩ cho biết, hiện tại vẫn chưa bán được xe vì tình hình dịch bệnh. Chiếc xe đó theo nghệ sĩ Giang Còi nhiều năm nay, phục vụ cho việc đi diễn nên cô con gái rất trăn trở khi mất nó, bố sẽ không thể xoay sở được.

Có thể nói, giờ đây khi nhìn lại những hình ảnh gần gũi, giản dị của Giang Còi khán giả không khỏi xót xa và tiếc nuối khi showbiz Việt mất thêm một nghệ sĩ tài năng và đáng mến đến vậy.

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 11.

Theo thông tin được chia sẻ trước đó, nam nghệ sĩ mắc ung thư di căn giai đoạn 3 nhưng vẫn rất lạc quan

Cuộc đời NS Giang Còi: 2 lần hôn nhân đổ vỡ, 20 năm sống cảnh gà trống nuôi 4 con, chật vật chạy chữa ung thư đến ngày cuối đời - Ảnh 12.

NS Giang Còi từng phải rao bán xe hơi để kiếm tiền chữa trị

ẢNH: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm