Cùng Toyota Việt Nam "Chung tay xanh hoá học đường"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/01/2022

Không chỉ đem đến nhiều đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Toyota còn luôn nỗ lực thể hiện trách nhiệm của mình với sự phát triển đất nước và con người Việt Nam thông qua nhiều chương trình ý nghĩa, hướng đến mục tiêu trở thành công dân tốt ở đất nước sở tại.

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình "Chung tay xanh hoá học đường" - trao tặng cây xanh cho học sinh các trường. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ của Chương trình "Toyota - Hành trình Việt Nam xanh" giai đoạn 2018 - 2021 được ký kết giữa Toyota Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi Trường nhằm chung tay cải thiện các vấn đề về môi trường, "phủ màu xanh" tại Việt Nam.

Cùng Toyota Việt Nam Chung tay xanh hoá học đường - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Minh Vũ, Giám đốc dịch vụ Toyota Nha Trang chia sẻ: "Trong suốt những năm có mặt tại Việt Nam, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota. Bên cạnh 'Toyota chung tay xanh hóa học đường', công ty đã và đang tích cực triển khai các hoạt động mang tính dài hạn như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, thúc đẩy hoạt động môi trường tại các đại lý Toyota. Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai".

Cùng Toyota Việt Nam Chung tay xanh hoá học đường - Ảnh 2.

Sau 5 năm kể từ năm 2017 (năm phát động phong trào), Toyota đã "phủ xanh" hơn 6.400 cây xanh tại 53 trường học trên cả nước. Chương trình đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng, người dân trên cả nước và đặc biệt là thế hệ trẻ. Năm 2021, Toyota tiếp tục trồng thêm 1.200 cây tại 12 trường thuộc 6 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Bắc Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh.

Song song với chương trình "Chung tay xanh hoá học đường", Toyota còn tiến hành bàn giao thêm 2 sân chơi dành cho các bạn nhỏ với diện tích khoảng 500m2. Điểm đặc biệt là các trò chơi như: xích đu, ngựa bập bênh, cầu trượt, giá trồng hoa,… đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. "Hành trình thứ hai của lốp" không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh mà còn là một cách sử dụng các vật liệu tái chế, hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường đồng thời góp phần phát triển trí lực và thể lực cho các em nhỏ.

Cùng Toyota Việt Nam Chung tay xanh hoá học đường - Ảnh 3.

Với mục tiêu kép: phát triển con người và bảo vệ môi trường Việt Nam, Toyota đã đi đến nhiều trường học và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ học sinh, phụ huynh, giáo viên trên toàn quốc.

https://kenh14.vn/cung-toyota-viet-nam-chung-tay-xanh-hoa-hoc-duong-20220117192809426.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm