Cùng ngồi xuống với An Phương và tận hưởng ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2023: Hạnh phúc đơn giản đôi khi đến từ những điều nhỏ bé

Khánh Vy, Theo Trí thức trẻ 20:19 18/03/2023

Khi ngày Quốc tế Hạnh phúc 2023 đang đến thật gần, thì chúng ta lại có cơ hội ngẫm nghĩ rằng: “Như thế nào mới được xem là hạnh phúc”.

Chưa hết quý 1, mà chúng ta đã phải xoay vòng với bao nhiêu dự đoán về một năm “kinh tế buồn”. Nghe thì có vẻ cao siêu nhưng chỉ cần nói đến các cụm từ “bão sa thải”, “suy thoái kinh tế” thôi là đã mệt người. Vây quanh bởi hàng tá thông tin, liệu người trẻ ngày nay có bị mất cân bằng hay tiêu cực? Có mệt mỏi hay vẫn tìm cách để vượt qua cơn bão này? Vậy câu hỏi được đặt ra là, những người trẻ ấy, họ định nghĩa hạnh phúc là như thế nào?

Câu hỏi này vừa khó vừa dễ, vì chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ được hạnh phúc thật sự là như thế nào. Cả thế giới dường như ai cũng chạy đi tìm thứ hạnh phúc dành cho riêng mình. Vì thế mà hai chữ hạnh phúc thật đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng với tất cả mọi người. Điển hình là việc thế giới đã dành hẳn 1 ngày để làm ngày Quốc tế mang tên hạnh phúc.

Ngày 20/3 được chọn chính là cột mốc “hạnh phúc” hằng năm vì đây quả thật là một ngày vô cùng đặc biệt. Trong hôm đó, mặt trời sẽ nằm ngang đường xích đạo và độ dài ngày về đêm sẽ bằng nhau. Điều này đã thể hiện cho sự cân bằng, hài hoà của vũ trụ. Cũng thông qua sự kiện này, mà ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải “thông điệp vũ trụ” rằng chìa khóa của hạnh phúc không ở đâu xa, mà đến từ sự hài hoà, cân bằng trong cuộc sống.

Cùng ngồi xuống với An Phương và tận hưởng ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2023: Hạnh phúc đơn giản đôi khi đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 1.

Không cần một thành tựu lớn lao, hay kiếm được nhiều tiền thì mới khiến con người ta hạnh phúc. Đôi lúc chỉ cần những điều nhỏ bé thôi, nhưng những thứ chúng ta không để ý đến đó lại âm thầm khiến sự hạnh phúc được lan toả trong mỗi người. Có thể là giúp đỡ một em cún, một chuyến du lịch đến đất nước mới, có thể là cuộc trò chuyện ngẫu nhiên với người bên cạnh hay cũng có thể là một bữa ăn ngon trên chuyến bay công tác. Hoặc có khi, hạnh phúc lại là một cuộc hành trình, việc chiêm nghiệm lại những thử thách mà mình từng trải qua cũng là “chất bổ sung” vitamin hạnh phúc.

Cùng ngồi xuống với An Phương và tận hưởng ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2023: Hạnh phúc đơn giản đôi khi đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 2.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc này như một dịp mà chúng ta nhìn lại và nhận ra những hạnh phúc diễn ra xung quanh cuộc sống. Là việc được chữa lành sau một chuyến đi xa, khi “dopamine travel” (các chất sản sinh ra khiến người ta cảm giác vui vẻ, hạnh phúc) không ngừng được kích thích. Từ những việc “tiểu" nhưng sẽ tích thành “đại" đó sẽ khiến chỉ số hạnh phúc của mỗi người ngày càng nâng cao.

Cùng ngồi xuống với An Phương và tận hưởng ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2023: Hạnh phúc đơn giản đôi khi đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 3.

Để chứng minh những niềm hạnh phúc nhỏ bé đó là thật, “đại sứ nụ cười” An Phương đã có dịp ngồi lại với host Lý Thành Cơ để bày tỏ lòng mình. Liệu hạnh phúc có được bay đến muôn nơi hay quanh quẩn xung quanh chúng ta như thông điệp quốc tế. Hay hạnh phúc là một thứ gì đó rất khác biệt đến từ cô nàng An Phương năng động.

Cùng ngồi xuống với An Phương và tận hưởng ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2023: Hạnh phúc đơn giản đôi khi đến từ những điều nhỏ bé - Ảnh 4.

Mọi sự định nghĩa lại về 2 chữ tưởng chừng như khó với tới này sẽ được diễn ra tại tập Brunch Date mang đến chủ đề “Nạp Vitamin hạnh phúc qua những trải nghiệm” được phát sóng vào ngày 19/3. Hãy cùng chờ xem “cục năng lượng” An Phương và anh chàng Lý Thành Cơ sẽ nạp vitamin hạnh phúc thế nào trong bữa ăn sắp đến nhé!

Tháng hạnh phúc cùng nạp vitamin hạnh phúc với vô vàn chuyến bay đi khắp muôn nơi cùng Vietjet!

Những chuyến bay "hạnh phúc" sẽ được Vietjet bổ sung tần suất lớn chưa từng thấy trong tháng 3 này. Cùng với đó loạt chương trình ưu đãi lớn chưa từng có và mở thêm nhiều đường bay mới để du khách có thể tung tăng khắp nơi.

Để chào đón tháng hạnh phúc, Vietjet cũng sẽ dành tặng khách hàng 4 tuần khuyến mãi tràn ngập vé bay giảm giá toàn mạng:

- Từ 13/03 - 26/03/2023, cùng chơi trò chơi THẢ TIM CHO AMY trên Facebook Vietjet để nhận mã giảm giá 10% khi đặt vé ECO trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

- Từ 27/03 - 09/04/2023, cùng chơi trò chơi BAY ĐI ĐÂU ĐÓ trên Facebook Vietjet để nhận mã giảm giá 5% khi đặt vé ECO trên các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Bạn đã lựa chọn hành trình nạp vitamin "hạnh phúc" cho mình chưa? Hãy gặp Vietjet tại fanpage để có thêm nhiều gợi ý cho bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm