Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:48 13/07/2018

Nếu như Đệ nhất phu nhân Mỹ chuộng đầm dài kiểu cách thì Đệ nhất phu nhân Pháp lại hướng đến phong cách tinh giản nhưng phóng khoáng và mạnh mẽ.

Nếu như Hoa hậu đại diện cho nhan sắc của một quốc gia thì các Đệ nhất phu nhân là những nữ nhân chia sẻ thông điệp ngoại giao không lời qua phong cách thời trang. Dựa trên những nguyên tắc chung là kín đáo, thanh lịch, sang trọng và uy quyền - mỗi Đệ nhất phu nhân lại xây dựng cho mình những nền tảng khác nhau cho thời trang cá nhân. 

Điển hình như trường hợp của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump và Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron. Tề tựu tại Bỉ trong cùng một chuyến công du, hai bóng hồng phía sau các nguyên thủ đã thể hiện những nét đối lập rất rõ ràng trong phong cách.

Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào - Ảnh 1.

Nếu như Đệ nhất phu nhân Mỹ xuất thân từ một người mẫu thì Đệ nhất phu nhân Pháp lại không sở hữu ngoại hình xuất chúng, tuy nhiên phong cách thời trang lại được đánh giá là tân tiến bậc nhất. Điểm chung của cả hai quý bà này là đều chọn lựa những thương hiệu nội địa cho các cuộc gặp danh giá.

Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào - Ảnh 2.

Nếu như quý bà Trump chọn cho mình chiếc đầm xòe màu xanh tối nằm trong BST Calvin Klein 205W39, phối cùng giày cao gót Christian Louboutine thì bà Macron vẫn luôn trung thành với Louis Vuitton - nhà mốt tiêu biểu của tinh thần Pháp, kết hợp với giày ánh bạc hiện đại. Độ dài trang phục cũng thể hiện sự đối lập: bà Trump ưa váy dài điệu đà thướt tha trong khi bà Macron chỉ chọn váy ngắn trên đầu gối, phóng khoáng và cá tính.

Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào - Ảnh 3.

Sự đối lập giữa hai vị Đệ nhất phu nhân càng được tô đậm hơn trong một dịp khác. Khi đó bà Trump đổi sang chiếc đầm xòe xuyên thấu của Elie Saab còn bà Macron chọn bộ suit chuẩn chỉnh của Louis Vuitton.

Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào - Ảnh 4.

Một người thì hết mực yểu điệu thục nữ, người còn lại thì phóng khoáng và ưa tinh thần menswear.

Cùng một khung hình mới thấy khác biệt trong phong cách của Đệ nhất phu nhân Mỹ và Pháp lớn đến thế nào - Ảnh 5.

Nhưng điểm chung của cả hai đệ nhất phu nhân là cùng chọn những sắc màu trung tính cho các cuộc gặp quan trọng này, trên tinh thần hướng đến nền hòa bình chung giữa các cường quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm