Cùng là "tai thỏ", nhưng "tai thỏ" trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào?

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 08:50 25/04/2018

Màn hình tai thỏ của OPPO F7 và iPhone X trông thì giống nhau nhưng lại có rất nhiều đặc điểm riêng biệt để mang lại trải nghiệm khác nhau hoàn toàn.

Khi iPhone X ra mắt, kiểu màn hình tai thỏ với vùng lõm ở giữa khiến nhiều người cảm thấy ngao ngán. Lý do là vì nó không hề đẹp mắt và cũng ảnh hưởng khá nhiều tới trải nghiệm hình ảnh.

Về phía Apple, hãng buộc phải làm vậy để giữ được phần viền mỏng đều về 4 phía và chứa đủ hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D FaceID vốn chẳng nhỏ bé gì. Tuy nhiên, tính đến giờ, cái giá mà hãng phải trả cũng chẳng lớn như chúng ta từng tưởng tượng. Không chỉ thế, màn hình tai thỏ giờ đã nghiễm nhiên trở thành một xu hướng mới.

Cùng là tai thỏ, nhưng tai thỏ trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào? - Ảnh 1.

Màn hình tai thỏ đã được mang lên cả các thiết bị Android.

Hiện tại có không ít nhà sản xuất Android đang gấp rút chạy theo xu hướng này. Từ Huawei, Vivo, OPPO và cả Asus hay LG nữa. Trong số này, OPPO F7 đang nhận khá nhiều sự quan tâm từ phía người dùng Việt.

Giống nhau về mặt hình thức là vậy nhưng tai thỏ của OPPO F7 và iPhone X có khác gì không? Hãy thử xem nhé.

Diện tích hiển thị thông tin

Cùng là tai thỏ, nhưng tai thỏ trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào? - Ảnh 2.

iPhone X (phải) có diện tích hiển thị ít hơn hẳn OPPO F7 (trái).

Điều đầu tiên đáng nói và cũng dễ nhận ra nhất là diện tích hiển thị thông tin. Trong khi iPhone X chỉ có khoảng 1cm ở mỗi bên tai để dành cho các icon và thông báo thì với OPPO F7, phần màn hình này rộng hơn khoảng gấp đôi. Điều này nghĩa là OPPO F7 sẽ có nhiều chỗ trống dành cho thông tin hơn. Máy không bị cắt giảm bớt icon % pin như iPhone X và cũng thoải mái hiển thị nhiều thông tin cần thiết khác.

Cùng là tai thỏ, nhưng tai thỏ trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào? - Ảnh 3.

Những icon thông báo, pin, cột sóng... sẽ không bị nuốt mất như trên iPhone X.

Tính năng phụ trợ

Trên iPhone X, chúng ta không có lựa chọn bật hay tắt phần tai thỏ này. Mọi ứng dụng đều hoạt động đúng như các mà Apple tạo ra, người dùng không được phép thay đổi điều gì ngoài việc “búng” hai ngón tay để phóng to các đoạn video.

Cùng là tai thỏ, nhưng tai thỏ trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào? - Ảnh 4.

Hình ảnh được hiển thị đầy đủ hơn nếu như "vết lõm" nhỏ lại như thế này.

Với OPPO F7 (và nhiều điện thoại Android khác), người dùng có thể tùy chọn ẩn đi phần tai thỏ để tránh làm ảnh hưởng tới trải nghiệm trong các ứng dụng và game. Lúc này, hai tai thỏ sẽ chìm vào phần viền, tạo cảm giác thiết kế cân đối hơn, đẹp mắt hơn.

Cùng là tai thỏ, nhưng tai thỏ trên OPPO F7 khác iPhone X như thế nào? - Ảnh 5.

Bạn có thể tạm thời tắt tai thỏ đi cho các ứng dụng chưa tương thích.

Kết

Người ta vẫn thường nói, đầu tiên chưa chắc đã là tốt nhất, và với màn hình tai thỏ thỉ rõ ràng là vậy. Các nhà sản xuất Android, điển hình là OPPO, đã đưa vào smartphone nhiều tùy biến phần mềm để hỗ trợ cho hai chiếc tai thỏ, mang lại những trải nghiệm hoàn thiện hơn cho người dùng so với Apple. Cũng vì thế mà nhiều khả năng kiểu thiết kế này sẽ tiếp tục được áp dụng trong nhiều năm nữa, hoặc ít nhất là tới khi Apple dừng lại và chuyển sang một phong cách nào đó khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm