Cụ ông 72 tuổi bị sư tử lôi xềnh xệch trong khu bảo tồn, diễn biến tiếp theo khiến nhân chứng sợ hãi khóc thét

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:29 04/05/2022

Đã có nhiều vụ sư tử tấn công người nhưng trường hợp này đã được ghi lại cận cảnh khiến ai cũng nổi da gà.

Theo tờ The Sun, sự việc xảy ra vào năm 2018 nhưng mới đây lại được chia sẻ trên diễn đàn Reddit. Video thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng vì khoảnh khắc thót tim. Nạn nhân bị sư tử tấn công là ông Mike Hodge.

Ông Mike (72 tuổi - người gốc Anh quốc) bị một con sư tử đực tấn công tại Trung tâm nuôi dưỡng động vật ăn thịt Makarele ở miền Bắc Nam Phi.

Cụ ông 72 tuổi bị sư tử tấn công, lôi đi xềnh xệch trong khu bảo tồn

Mike và gia đình của ông đã cùng nhau điều hành khu bảo tồn sư tử tại Thabazimbi ở Nam Phi. Khu bảo tồn này được mở rộng và phát triển từ một khu bảo tồn mà họ xây dựng với mục đích ban đầu là chăn nuôi và giữ môi trường an toàn cho loài sư tử.

Trong đoạn video được chia sẻ rầm rộ trên diễn đàn Reddit tuần này, con sư tử phát hiện ra Mike sau khi ông đi vào hàng rào bao quanh khu vực. Con vật lao đến dồn ông về phía bờ rào. Trước sự kinh hãi, tiếng la hét của nhân chứng, con vật ngoạm vào áo của nạn nhân và kéo đi. Ông Mike bị sư tử tấn công bất ngờ nên không kịp phản ứng.

Cụ ông 72 tuổi bị sư tử lôi xềnh xệch trong khu bảo tồn, diễn biến tiếp theo khiến nhân chứng sợ hãi khóc thét - Ảnh 2.

Ông Mike Hodge bị sư tử tấn công tại khu bảo tồn do chính ông gây dựng.

Sau đó, con sư tử kéo ông vào bụi rậm sâu hơn. Chỉ đến khi có tiếng súng vang lên, nó mới chạy đi. Tuy nhiên, con vật cũng không quá sợ hãi, vào thời điểm nhiều phát súng được bắn lên không trung, có lẽ nó vẫn ở gần nạn nhân.

Nhân chứng cho biết mình nghe thấy tiếng khóc lớn khi người đàn ông khác hét lên yêu cầu ai đó "lấy một khẩu súng trường".

Cụ ông 72 tuổi bị sư tử lôi xềnh xệch trong khu bảo tồn, diễn biến tiếp theo khiến nhân chứng sợ hãi khóc thét - Ảnh 3.

Con sư tử vẫn tiếp tục không buông tha khi có tiếng súng nổ ra.

Một nhân viên kiểm lâm buộc phải bắn chết con sư tử sau khi nó "gan lì" không chịu di chuyển ra khỏi vị trí của ông Mike, dù đã có những phát súng cảnh cáo.

May mắn thay, ông Mike đã sống sót sau cuộc tấn công điên cuồng. Ông được xe cấp cứu đưa lên máy bay đến bệnh viện phẫu thuật khẩn cấp.

Ông bị vết thương ở vùng cổ và lưng rất nặng, đồng thời gãy xương hàm. Nhờ sự chăm sóc của vợ và con gái, ông đã hồi phục.

Cụ ông 72 tuổi bị sư tử lôi xềnh xệch trong khu bảo tồn, diễn biến tiếp theo khiến nhân chứng sợ hãi khóc thét - Ảnh 4.

Tỉnh lại sau ca phẫu thuật, ông Mike cảm thấy đau buồn vì sự ra đi của con sư tử tên Shamba (10 tuổi). Nhân viên kiểm lâm buộc phải bắn chết nó để cứu mạng Mike nhưng ông vẫn cảm thấy xót xa vì đã gắn bó với Shamba khá lâu.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/cu-ong-72-tuoi-bi-su-tu-loi-xenh-xech-trong-khu-bao-ton-dien-bien-tiep-theo-khien-nhan-chung-so-hai-khoc-thet-20220504164530659.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm