Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa sau khi xem clip giới trẻ khoe set đồ có giá gần 100 triệu đồng tại Sneaker Fest 2018

BOBO, Theo Helino 12:36 10/07/2018

Đây là một chủ đề nóng đang thu hút nhiều bình luận trên MXH dĩ nhiên là có những người suy nghĩ rất khác nhau!

Hot nhất sáng nay trên các diễn đàn mạng có lẽ là clip người trẻ "bóc" giá set đồ của mình tại Sneaker Fest 2018, có bộ lên đến cả trăm triệu đồng. Không ít người xem xong clip trên phải thốt lên: "Ôi, cái quái gì vậy? Bây giờ mọi người đã giàu đến thế rồi ư sao tôi vẫn còn nghèo như vậy?".

Dĩ nhiên là khi chủ đề giàu - nghèo, đồ bình dân - đồ hiệu xuất hiện trên MXH thì luôn tạo ra những tranh luận trong cộng đồng. 

Hội 'Rick Kid' Việt bây giờ chịu chơi như thế nào?

"Toàn tiêu tiền của bố mẹ, có gì đáng tự hào mà khoe..."

Có khá nhiều ý kiến chỉ trích những bạn trong clip trên còn trẻ mà đã thích tiêu hoang - vung tiền như nước, có của nên dát cả cây đồ hiệu lên người nhưng vẫn không sang vì thiếu thần thái hoặc trông mặc đồ hiệu mà chả khác gì quần áo giảm giá ở chợ. 

Lại có bình luận lại tỏ lòng thương cảm với những bậc phụ huynh chỉ dám mặc đồ 500k để con có tiền "lấy le" với bạn bè khi dự sự kiện, hoặc tỏ ý coi thường những bạn trẻ dùng tiền của bố mẹ để mua sắm hay việc các bạn ấy sinh ra đã "ở vạch đích" bố mẹ có điều kiện nên không cần cố gắng gì thì vẫn hơn người khác, tất cả những yếu tố đó bỗng trở thành lý do để... lên án, chỉ trích những bạn trẻ trong clip này. 

Thậm chí có người nâng tầm quan điểm cho rằng tiền để mua đồ hiệu như trong clip trên thì nên để quyên góp cho xã hội còn có ích hơn, hay không biết những bạn trẻ này sống sẽ mang lại lợi ích hay đóng góp gì cho xã hội, khi chỉ chăm chăm vào việc mua hàng hiệu và "khoe mẽ". 

"Mặc đồ thì mắc mà kiểu vẫn thấy sao sao, thích Tây. Với cả, gu thẩm mỹ các em không có, cứ thấy hàng mắc tiền thì cứ vung của mua về quấn lên người. Thiệt!", Nhung Nguyễn bình luận.

"Mấy bạn cho mình hỏi nhóm đó hết chưa vậy? Sao không quay mấy đứa đẹp nhất hội vậy Đúng là ông trời không cho ai tất cả? Giàu mà xấu quá", Hồ Hiền cảm thấy giàu mà không đẹp là một cái tội (?!).

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa sau khi xem clip giới trẻ khoe set đồ có giá gần 100 triệu đồng tại Sneaker Fest 2018 - Ảnh 2.

Duy Khoa: "Không phải chê, mấy bạn mặc đồ triệu triệu nhìn không đẹp xíu nào, mấy bạn mặc đồ vài trăm nhưng rất đẹp và rất gọn gàng sạch sẽ luôn, bởi mới nói có tiền mà không sang cũng vậy".

Lê Tiến Đạt "cười" các bạn trẻ vì nghĩ họ mua đồ không phải bằng tiền của mình: "Có tiền nó vậy đó, sang chảnh hết chỗ nói nhưng vấn đề vẫn là không phải tiền của mình mà là của bố mẹ...".

Huy Cường thì cho rằng số tiền mua đồ hiệu để làm từ thiện còn có ích hơn: "Người xấu thì có dát vàng lên người nó cũng xấu sao không để tiền đấy mà đi làm từ thiện quyên góp tích đức sau này?".

"Những thành phần như thế này sống không biết có mang lại lợi ích gì cho xã hội không đây? Toàn cậu ấm cô chiêu, toàn con cưng của đại gia, không biết bố mẹ họ làm gì giàu vậy", một ý kiến trái chiều khác sau khi xem clip trên.

Đừng lấy mức sống của mình làm tiêu chuẩn để phán xét người khác một cách tiêu cực! 

Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến lên án một cách tiêu cực, cũng có rất nhiều những người đã lên tiếng ủng hộ và bênh vực các bạn trẻ trong clip này. Đơn giản là bởi: Các bạn trẻ trên sinh ra trong gia đình có điều kiện, hoặc sớm thành công và kiếm được rất nhiều tiền nên họ hoàn toàn có quyền được hưởng thụ những thứ tốt nhất, thời trang nhất và cả đắt nhất nữa. Cuộc sống vốn không công bằng và chúng ta nên chấp nhận điều đó, đừng nên lấy mức sống của bản thân ra làm tiêu chuẩn để phán xét người khác một cách tiêu cực.! 

Bạn có nghe câu: "Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền" chưa? Thế cho nên, một đôi giày, một chiếc áo hay một chiếc khẩu trang có hàng triệu đến chục triệu đồng cũng là chấp nhận được, nếu số tiền mà họ có trong tài khoản ngân hàng vượt trên mức mà họ chi trả cho những sở thích cá nhân rất rất nhiều. Mặt khác, giới trẻ bây giờ rất giỏi, họ có thể tự kiếm ra tiền và làm giàu khi còn rất trẻ, không thể tuỳ tiện phán xét là "ăn bám bố mẹ" khi chưa biết họ làm gì, câu chuyện của họ ra sao. 

Một số ý kiến cũng công tâm nhìn nhận rằng các bạn trẻ trong clip trên không hề có ý định khoe mẽ giá trị của quần áo hay phụ kiện mình đang mặc, chỉ là vì có người khác hỏi nên họ mới chia sẻ. 

Hồ Phước Hiệp nêu quan điểm cá nhân ở khía cạnh ủng hộ: "Thực sự thì 60% các bạn teen có thể kiếm được rất nhiều tiền từ online, nên việc các bạn tự thưởng cho mình những món đồ mình thích giống như người lớn mua xe hơi nhà lầu thôi. Người lớn nên học hỏi cách enjoy thay vì gói ghém. Thay vì chỉ trích bọn nhỏ phung phí, sao không nghĩ mình già rồi mà muốn phí một lần không được? P/s: Mình thích con mình sau này lớn lên cũng "tiêu hoang" trên chính tiền nó kiếm được, điều này thể hiện nó rất giỏi, tự chủ và biết yêu bản thân".

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa sau khi xem clip giới trẻ khoe set đồ có giá gần 100 triệu đồng tại Sneaker Fest 2018 - Ảnh 3.

Văn Thái cũng thuộc nhóm có suy nghĩ có tiền cứ hưởng thụ: "Cha mẹ tài giỏi kiếm được nhiều tiền thì cho con xài thoải mái. Điều đương nhiên như thiên nhiên".

Thay vì lên án, cũng có người thể hiện thái độ và cái nhìn vô cùng thoải mái với các bạn trẻ trong clip này. Chẳng phải khi có điều kiện, bạn tiêu tiền vào thời trang như một niềm đam mê còn hơn là đâm đầu vào các tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bản thân và những người xung quanh, phải không? 

Lan Anh: "Mấy đứa bận đồ như thế này đa số là bán đồ hype, mà bán đồ hype thì giàu lắm không hiểu sao mọi người cứ cho là lấy tiền bố mẹ mua đồ. Nếu có thì chỉ là thiểu số".

Đoàn Vân: "Nhà các em ấy có điều kiện, nên việc các em lựa chọn trang phục, phụ kiện không có gì là quá đắn đo suy nghĩ và mang ý nghĩa tiêu cực hay không biết thương bố mẹ cả. Điều kiện khác nhau lại cứ lấy bản thân mình ra phán xét cách sống của người khác".

Cư dân mạng tranh cãi nảy lửa sau khi xem clip giới trẻ khoe set đồ có giá gần 100 triệu đồng tại Sneaker Fest 2018 - Ảnh 4.

Cảm giác "mình không bằng người ta" khi xem clip khoe đồ hàng hiệu trên là điều có thể hiểu được. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là sự so sánh để cảm thấy bản thân nên cố gắng nhiều hơn hoặc để nhìn nhận lại vị trí của mình, bằng lòng với những gì mình có và hạnh phúc với nó thì là điều đáng hoan nghênh. Mỗi người có một cuộc sống, theo đuổi một niềm đam mê khác nhau, thế nên, đừng phán xét người khác bằng những lời lẽ tiêu cực khi bản thân mình có một cuộc sống và thú vui khác với họ, nhé! 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Cô bé 12 tuổi để lại thư tuyệt mệnh "Hãy quên tôi đi" rồi nhảy chung cư Linh Đàm tự tử

    Khoảng 22h ngày 3/8, cô bé 12 tuổi rơi từ chung cư HH4C Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) tử vong. Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện bức thư tuyệt mệnh với nội dung "Hãy quên tôi đi".
  • Đọc thêm