Cư dân mạng nhận án vì ác ý với "quốc bảo âm sắc" Hàn

Minh khuê, Theo người lao động 21:47 22/06/2022

Cư dân mạng đã nhận án 8 tháng tù treo (sẽ ngồi tù 8 tháng nếu vi phạm quản chế), 2 năm quản chế, 180 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ nghe giảng dạy để điều trị bạo lực tình dục.

Theo Allkpop ngày 22/6 thông tin, công ty quản lý của IU là Edam Entertaiment đã ra thông cáo vào 21/6 rằng kể từ 2019 họ đã thu thập bằng chứng về thủ phạm thường đăng các bài lăng mạ, vu khống, ác ý nhằm vào IU lên các trang thông tin trực tuyến, diễn đàn mạng. Họ cung cấp bằng chứng và gửi đơn khiếu nại lên cơ quan điều tra thông qua Công ty luật Shinwon.

"Qua các phiên tòa, tất cả tội ác của thủ phạm đã được công nhận. Tòa nhận định hành vi xấu xa này đã lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Vì thế, tòa phán quyết thủ phạm nhận 8 tháng tù treo (sẽ ngồi tù 8 tháng nếu vi phạm quản chế), 2 năm quản chế, 180 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ nghe giảng dạy để điều trị bạo lực tình dục. Nếu thủ phạm tiếp tục có hành vi phạm tội sau phán quyết từ tòa thì chúng tôi sẽ tiến hành các biện pháp pháp lý tiếp theo để trừng phạt nghiêm khắc hơn" - thông cáo nhấn mạnh.

Cư dân mạng nhận án vì ác ý với quốc bảo âm sắc Hàn - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ IU được mệnh danh "quốc bảo âm sắc"

Cư dân mạng nhận án vì ác ý với quốc bảo âm sắc Hàn - Ảnh 3.

Cô nhận không ít các bình luận ác ý dù lượng người hâm mộ lớn

Công ty quản lý cho biết thêm đã thu thập bằng chứng một cư dân mạng khác liên tục để lại bình luận ác ý về IU. Họ đã gửi đơn khiếu nại lên lực lượng chức năng và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. "Chúng tôi cố gắng hết sức bảo vệ quyền và lợi ích của các nghệ sĩ của chúng tôi để không có thêm thiệt hại nào. Chúng tôi nhấn mạnh lần nữa rằng sẽ đáp trả mạnh mẽ mà không có bất kỳ sự khoan hồng hoặc giải quyết nào khác với những trường hợp tổn hại danh dự của nghệ sĩ chúng tôi" - công ty quản lý của IU kết luận.

Ngoài là một ca sĩ danh tiếng, IU, 29 tuổi còn là một nhạc sĩ, diễn viên. Cô có vô số người hâm mộ nhưng cũng có không ít những kẻ thù ghét thường hay lan truyền tin đồn, bình luận ác ý, vu khống trên mạng. Những kẻ này ẩn danh dưới mác cư dân mạng.

Trước đó, nhiều sao Hàn Quốc đã từng khởi kiện chống lại những tin đồn, vu khống từ cư dân mạng và thắng kiện. Nữ diễn viên Song Hye Kyo cũng bị một người đàn ông tung tin đồng là gái bao trên mạng. Cô khởi kiện và thắng tại tòa, được bồi thường 3 triệu won.

Cư dân mạng nhận án vì ác ý với quốc bảo âm sắc Hàn - Ảnh 4.

Song Hye Kyo từng thắng kiện cư dân mạng vu khống là gái bao

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm