CSGT Đắk Nông nói gì về 2 clip dừng xe cứu thương gây bão mạng?

Cao Nguyên, Theo Người lao động 16:06 27/04/2023

Các đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng CSGT kiểm tra các xe cứu thương được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.

Chiều 27-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã nắm thông tin vụ việc các đoạn clip quay lại cảnh lực lượng CSGT kiểm tra các xe cứu thương chạy quá tốc độ đăng tải trên mạng xã hội.

CSGT Đắk Nông nói gì về 2 clip dừng xe cứu thương gây bão mạng? - Ảnh 1.

Một chiếc xe cứu thương chở người bệnh

Theo vị này, những chiếc xe mà lực lượng CSGT kiểm tra đều chạy lượt về hướng TP HCM đi Tây Nguyên. Có những xe chạy không nhưng vẫn vi phạm tốc độ mà pháp luật thì không cho phép.

"Đây là những chiếc xe hợp đồng, tổ chức đưa bệnh nhân đi cấp cứu và quay đầu về, không phải trong tình trạng chở người cấp cứu. Bên cạnh đó, trong đoạn clip cho thấy thời gian lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra chỉ 1 phút 21 giây, không ảnh hưởng gì nhưng khi đưa lên mạng xã hội đã phản ánh méo mó, sai lệch bản chất vụ việc" - vị này thông tin.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải 2 đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng CSGT dừng 2 xe cứu thương trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Nội dung đoạn clip đầu tiên quay lại cảnh sau khi dừng xe kiểm tra, CSGT đã thông báo lỗi chạy quá tốc độ và yêu cầu mở cửa xe để kiểm tra. Tại đây, tài xế và bệnh nhân thông báo đang chở 1 người bị nứt cột sống từ TP HCM về Tây Nguyên thì chiến sĩ CSGT nhắc nhở chạy chậm lại và cho đi.

Đoạn clip thứ 2 ghi lại cảnh lực lượng CSGT kiểm tra 1 chiếc xe cứu thương vì chạy với tốc độ 90km/giờ, theo hướng TP HCM về Tây Nguyên, trên xe chở 1 người đang thở máy. Sau khi dừng xe, giữa tài xế và CSGT xảy ra cự cãi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm