Công ty Nhật xin cấp phép nhanh thuốc điều trị COVID-19 dạng uống

Trà My, Theo Doanh nghiệp tiếp thị 16:00 07/08/2021

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là loại thuốc uống đầu tiên dành cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ ở Nhật Bản.

Công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi & Co. có kế hoạch xin Bộ Y tế nước này cấp phép thuốc điều trị COVID-19 dạng uống vào cuối năm nay, với hy vọng cung cấp phương pháp điều trị tại nhà và giảm bớt sức ép cho bệnh viện, các nguồn tin bên trong công ty nói với truyền thông Nhật Bản hôm 6/8.

Công ty Shionogi & Co., nơi có trụ sở tại Osaka, hy vọng loại thuốc kháng virus này - dành cho những bệnh nhân có triệu chứng COVID-19 nhẹ và trung bình - sẽ ngăn ngừa bệnh trở nặng.

Loại thuốc này đã được thử nghiệm lâm sàng kể từ tháng 7.

Nếu được chấp thuận, đây sẽ là loại thuốc uống đầu tiên dành cho bệnh nhân COVID-19 nhẹ ở Nhật Bản. Hiện nay, chỉ có một loại thuốc tiêm tĩnh mạch, cần được tiêm tại các bệnh viện, dành cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ ở Nhật.

Do sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản, nhiều chuyên gia lo ngại về tình trạng thiếu giường bệnh và số lượng bệnh nhân tự điều trị tại nhà ngày càng nhiều. Những người này có thể trở nặng nhưng không nhận được sự chăm sóc y tế thích hợp.

Shionogi cũng đang xem xét việc cung cấp thuốc điều trị COVID-19 cho các quốc gia khác và đang thảo luận vấn đề này với Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiên tiến của Mỹ.

Công ty có kế hoạch xin Bộ Y tế Nhật Bản phê duyệt nhanh - nghĩa là công ty không cần phải hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng trước khi đưa thuốc ra thị trường, miễn là công ty tiến hành các nghiên cứu cần thiết sau đó.

Trong khi tiến hành các thử nghiệm, công ty hy vọng sẽ sản xuất đủ thuốc cho 1 triệu đến 2 triệu bệnh nhân ở Nhật Bản vào cuối năm nay, các nguồn tin cho biết.

Nguồn: Kyodo News

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm