Công ty giúp việc giới thiệu "dì bảo mẫu" tốt nghiệp trường "Harvard Trung Quốc" khiến cõi mạng xôn xao, dân tình ngó qua trang chủ còn sốc hơn nữa

DingDang TT, Theo Trí Thức Trẻ 05:14 29/05/2021

Câu chuyện về "dì bảo mẫu" trẻ đẹp, tốt nghiệp trường "Harvard Trung Quốc" với mức lương mong đợi cao chót vót khiến dư luận ở đất nước tỷ dân không khỏi xôn xao bàn tán.

Gần đây, cộng đồng mạng ở đất nước tỷ dân được phen xôn xao trước thông tin công ty giúp việc Hựu Kiệt đăng đàn tìm việc cho "dì bảo mẫu" tốt nghiệp trường Đại học Thanh Hoa - nơi được xem là trường Đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á.

Trong phần giới thiệu của "dì bảo mẫu" gây xôn xao mạng xã hội Lý X có ghi rõ các thông tin: 29 tuổi, quê ở Nam Kinh, cao 1,6m và nặng 50kg, tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa, có thể nói tiếng Trung phổ thông và tiếng Anh, khẩu vị nấu ăn thanh đạm, đang tìm kiếm công việc làm quản gia cho gia đình, mức lương mong muốn là 35 nghìn tệ (tương đương 126,5 triệu đồng).

Lý X có kinh nghiệm làm việc khá phong phú. Từ năm 2016-2018, cô làm trợ lý cho 1 gia đình 4 người, chuyên chăm sóc cho em bé 1 tuổi ở Tomson Riviera Thượng Hải - 1 trong những khu đô thị sang trọng và đắt đỏ bậc nhất dành cho các đại gia Trung Quốc. Từ năm 2019-2021, cô làm quản gia cho 1 gia đình 3 người ở khu biệt thự Cửu Gian Đường Thượng Hải, phụ trách điều phối công việc của những người giúp việc.

Công ty giúp việc giới thiệu dì bảo mẫu tốt nghiệp trường Harvard Trung Quốc khiến cõi mạng xôn xao, dân tình ngó qua trang chủ còn sốc hơn nữa - Ảnh 2.

"Dì bảo mẫu" tốt nghiệp Thanh Hoa gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Ngày 28/5, bài đăng kể trên đã bị xoá khỏi trang web. 1 dân mạng bình luận trong bài đăng khác của công ty: "Sao không thấy chị gái tốt nghiệp trường Thanh Hoa đâu nữa?", Hựu Kiệt nhanh chóng hồi đáp: "Gây ảnh hưởng đến công việc hàng ngày nên công ty đã quyết định xoá bỏ."

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người lao động, công ty cũng từ chối các cuộc phỏng vấn của giới truyền thông.

Công ty giúp việc giới thiệu dì bảo mẫu tốt nghiệp trường Harvard Trung Quốc khiến cõi mạng xôn xao, dân tình ngó qua trang chủ còn sốc hơn nữa - Ảnh 3.

"Dì bảo mẫu" trẻ sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Trùng Khánh, có chứng chỉ TESOL

Khi xem phần hiển thị trên website, người ta phát hiện ra công ty này vẫn còn không ít các "bảo mẫu" hoặc gia sư nội trú (sinh sống luôn tại nhà gia chủ) có lý lịch cực đẹp, thậm chí có những người đã lấy được bằng Thạc sĩ ở nước ngoài. 

Hựu Kiệt có những "dì bảo mẫu" tốt nghiệp Đại học Kingston (1 trong những trường Đại học nổi tiếng và lâu đời nhất của Anh), Đại học Boston (trong Top 50 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ), Đại học Edinburgh (trường Đại học lâu đời thứ 6 trong thế giới nói tiếng Anh và là 1 trong những trường Đại học cổ đại của Scotland), có cả những người sở hữu bằng TESOL (chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ), cùng nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng với trình độ tiếng Anh chuyên ngành rất cao hoặc vừa biết tiếng Anh vừa biết tiếng Pháp...

Công ty giúp việc giới thiệu dì bảo mẫu tốt nghiệp trường Harvard Trung Quốc khiến cõi mạng xôn xao, dân tình ngó qua trang chủ còn sốc hơn nữa - Ảnh 4.

"Dì bảo mẫu" sinh năm 1997, tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học Edinburgh

Trong vai 1 khách hàng đang cần tìm bảo mẫu, phóng viên của Tin tức Cực Mục đã liên hệ với công ty giúp việc Hựu Kiệt. Qua điện thoại, nhân viên của công ty khẳng định những thông tin đăng tải trên trang web đều là thật, "dì bảo mẫu" tốt nghiệp Thanh Hoa cũng có thật. Người này nói thêm: "Bạn muốn tìm người thế nào chúng tôi có thể chọn lọc giúp. Hiện tại chúng tôi không thể tiết lộ quá nhiều thông tin, bởi có rất nhiều thứ riêng tư, hơn nữa hôm nay đã có quá nhiều người hỏi rồi." Tuy nhiên, sau khi phóng viên tiết lộ thân phận thì nhân viên của Hựu Kiệt lập tức dập máy.

Theo tìm hiểu, công ty TNHH Dịch vụ Giúp việc Hựu Kiệt được thành lập vào tháng 6/2020 tại quận Tùng Giang, Thượng Hải, Trung Quốc với vốn đăng ký 1 triệu tệ (tương đương 3,61 tỷ đồng). Các hạng mục kinh doanh của Hựu Kiệt bao gồm: Dịch vụ giúp việc nhà, dịch vụ dọn dẹp, dịch vụ hội nghị, dịch vụ sáng tạo, dịch vụ đám cưới, tư vấn quản lý công ty, lập kế hoạch hình ảnh công ty, tổ chức sự kiện quan hệ công chúng, thương mại điện tử (không tham gia vào lĩnh vực viễn thông giá trị gia tăng, dịch vụ tài chính), công nghệ mạng và công nghệ máy tính, thiết bị gia dụng, dệt may, văn phòng phẩm, hàng gia dụng, thiết bị vệ sinh, đồ dùng nhà bếp, quần áo, giày dép, hàng thủ công, bán buôn và bán lẻ mỹ phẩm.

Công ty giúp việc giới thiệu dì bảo mẫu tốt nghiệp trường Harvard Trung Quốc khiến cõi mạng xôn xao, dân tình ngó qua trang chủ còn sốc hơn nữa - Ảnh 5.

"Dì bảo mẫu" sinh năm 1994, tốt nghiệp Thạc sĩ trường Đại học Boston

Câu chuyện "dì bảo mẫu" tốt nghiệp Thanh Hoa đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc với nhiều ý kiến trái chiều. 1 số người cảm thán đã được mở rộng tầm mắt trước tiêu chuẩn chọn người giúp việc của các gia đình lắm tiền, 1 số khác lại e ngại việc làm này sẽ góp phần thúc đẩy những mặt tối của giới nhà giàu:

"Không ngờ người giúp việc cũng có trình độ cao như thế luôn, thật sự mở mang tầm mắt đấy!", "Đúng là mây tầng nào thì gặp mây tầng ấy thôi.", "Mức lương cao ghê, nhưng vào nhà giàu giúp việc cũng nhiều yêu sách lắm cơ.", "Xem hồ sơ thì thấy vừa ưa nhìn lại còn hiểu biết, có khi nào vào ở nhà người ta rồi phá tan gia đình nhà họ luôn không?", "Có người dám thuê giúp việc kiểu này về ấy hả?", "Rồi liệu về làm giúp việc hay leo lên làm bà chủ luôn?", "Hình như tôi đã hiểu ra điều gì đó rồi.", "Sao tôi cứ thấy cái mục này nó sai sai ấy nhỉ?"...

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm