Bánh nướng, bánh dẻo luôn là món bánh không thể thiếu cho mỗi mùa trung thu. Bánh trung thu thể hiện sự tinh tế trong hương vị bởi sự kết hợp tuyển chọn của nhiều nguyên liệu khác nhau và cũng ở sự trau chuốt tỉ mỉ trong cách thực hiện.
Để có một chiếc bánh ngon, người làm bánh cần phải chú ý từng khâu trong quá trình làm nên chiếc bánh truyền thống này.
Hãy học ngay cách thực hiện phần nước đường và vỏ bánh nướng theo công thức của khách sạn Metropole trong video dưới đây bạn nhé!
Bước 1
- Đổ nước cùng đường hoa mai vào nồi.
- Khuấy tan đường với nước trước khi bật bếp để tránh tình trạng đường bị cháy.
Bước 2
- Cho nước cốt 1 nửa quả chanh và vỏ chanh vào hỗn hợp nước đường.
- Bật bếp lửa nhỏ, tránh tình trạng để hỗn hợp bị sôi quá.
Bước 3
- Hớt bọt trong quá trình nước đường sôi để nước đường được trong và đẹp.
Bước 4
- Cho mạch nha vào sau khi đun nước đường được 10 phút.
Bước 5
- Vớt vỏ chanh sau khi đun được 30 phút để nước đường không bị đắng.
Bước 5
- Cho nốt nửa nước cốt chanh còn lại trước khi tắt bếp.
Bước 7
- Nước đường sau khi để nguội cần được bảo quản từ 4 ngày đến 1 tuần trước khi có thể sử dụng.
Bước 1
- Trộn đều dầu ăn, nước đường và lòng đỏ trứng.
Bước 2
- Trộn đều bột mì và bột nở
Bước 3
- Chia bột làm 3 phần
- Trộn từng phần bột khô với phần hỗn hợp lỏng.
Bước 4
- Dùng tay nhào cho đến khi bột được trộn đều với nhau.
Bước 5
- Để nghỉ bột khoảng 15-30 phút trước khi nặn bánh.
- Đường hoa mai: 1kg
- Nước: 600ml
- Chanh xanh: 1,5 quả
- Mạch nha: 30g
- Nước đường: 200g
- Lòng đỏ trứng: 1 chiếc
- Baking powder: 5g
- Bột mỳ: 300g
- Dầu ăn: 50g