Công thức nước đường và vỏ bánh nướng đảm bảo ngon của khách sạn Metropole Hà Nội

Mịno, Ảnh: Mai Lân, Clip: Kinghub, Theo Trí Thức Trẻ 20:34 22/09/2017

Để làm được một chiếc bánh nướng ngon, mỗi công đoạn đều cần có sự trau chuốt và cẩn thận. Học ngay cách làm nước đường và vỏ bánh nướng theo công thức của khách sạn Metropole để có được những chiếc bánh nướng xuất sắc cho mùa trung thu năm nay.

Bánh nướng, bánh dẻo luôn là món bánh không thể thiếu cho mỗi mùa trung thu. Bánh trung thu thể hiện sự tinh tế trong hương vị bởi sự kết hợp tuyển chọn của nhiều nguyên liệu khác nhau và cũng ở sự trau chuốt tỉ mỉ trong cách thực hiện.

Để có một chiếc bánh ngon, người làm bánh cần phải chú ý từng khâu trong quá trình làm nên chiếc bánh truyền thống này.

e01bfd26-c2b6-40b2-90c9-82c76c56f56f
e01bfd26-c2b6-40b2-90c9-82c76c56f56f
d1656270-e18e-410d-b82c-a887d2b299e5
d1656270-e18e-410d-b82c-a887d2b299e5
a2cf2d11-8ef1-4406-b023-a97e71ea88c5
a2cf2d11-8ef1-4406-b023-a97e71ea88c5
2eaab96f-ec35-4173-8572-be17e1dc1aa7
2eaab96f-ec35-4173-8572-be17e1dc1aa7
061f9feb-7596-45c3-ba93-15fb97ec10cb
061f9feb-7596-45c3-ba93-15fb97ec10cb

Hãy học ngay cách thực hiện phần nước đường và vỏ bánh nướng theo công thức của khách sạn Metropole trong video dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn đun nước đường làm bánh nướng

Bước 1

- Đổ nước cùng đường hoa mai vào nồi.

- Khuấy tan đường với nước trước khi bật bếp để tránh tình trạng đường bị cháy.

Bước 2

- Cho nước cốt 1 nửa quả chanh và vỏ chanh vào hỗn hợp nước đường.

- Bật bếp lửa nhỏ, tránh tình trạng để hỗn hợp bị sôi quá.

Bước 3

- Hớt bọt trong quá trình nước đường sôi để nước đường được trong và đẹp.

Bước 4

- Cho mạch nha vào sau khi đun nước đường được 10 phút.

Bước 5

- Vớt vỏ chanh sau khi đun được 30 phút để nước đường không bị đắng.

Bước 5

- Cho nốt nửa nước cốt chanh còn lại trước khi tắt bếp.

Bước 7

- Nước đường sau khi để nguội cần được bảo quản từ 4 ngày đến 1 tuần trước khi có thể sử dụng.

Hướng dẫn làm vỏ bánh nướng

Bước 1

- Trộn đều dầu ăn, nước đường và lòng đỏ trứng.

Bước 2

- Trộn đều bột mì và bột nở

Bước 3

- Chia bột làm 3 phần

- Trộn từng phần bột khô với phần hỗn hợp lỏng.

Bước 4

- Dùng tay nhào cho đến khi bột được trộn đều với nhau.

Bước 5

- Để nghỉ bột khoảng 15-30 phút trước khi nặn bánh.

Nguyên liệu làm nước đường:

- Đường hoa mai: 1kg

- Nước: 600ml

- Chanh xanh: 1,5 quả

- Mạch nha: 30g

Nguyên liệu làm vỏ bánh nướng:

- Nước đường: 200g

- Lòng đỏ trứng: 1 chiếc

- Baking powder: 5g

- Bột mỳ: 300g

- Dầu ăn: 50g