"Công Nương Ánh Sáng" Cate Blanchett ủng hộ diễn viên dị tính vào vai LGBT

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 21/10/2018

Nữ diễn viên gạo cội Cate Blanchett chia sẻ rằng các nhà làm phim có quyền để "xoá bỏ mối hoài nghi" và công khai đứng về phía các diễn viên dị tính vào vai LGBT trên màn ảnh.

Cate Blanchett ngày 20/10 vừa qua tại Liên hoan phim Rome đã lên tiếng bênh vực cho những diễn viên "thẳng" vào vai các nhân vật LGBT và nói rằng cô sẽ "chiến đấu tới cùng" cho quyền chặn đứng sự thù ghét và hoài nghi.

Công Nương Ánh Sáng Cate Blanchett ủng hộ diễn viên dị tính vào vai LGBT  - Ảnh 1.

Nữ diễn viên cho rằng truyền thông đã giới hạn quan điểm của con người, khi ta tin rằng chỉ có diễn viên đồng cảm với nhân vật thì mới diễn được hay.

Như chúng ta đều biết việc các sao dị tính vào vai người đồng tính hoặc các diễn viên được chọn vào vai không đúng giới tính của họ gần đây đều là tâm điểm bị ăn gạch đá từ cộng đồng. Scarlett Johansson phải bỏ vai người chuyển giới trong Rub and Tug, Matt Bomer thì bị chê tơi tả vì vai gái gọi chuyển giới trong Anything - dù bản thân anh là một người đồng tính.

Công Nương Ánh Sáng Cate Blanchett ủng hộ diễn viên dị tính vào vai LGBT  - Ảnh 2.

Nhận quá nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, Scarlett Johansson phải từ bỏ vai người chuyển giới trong "Rub and Tug".

Cate Blanchett - người từng vào vai một quý bà đồng tính trong Carol (2015) không đồng ý với ý kiến cho rằng người diễn viên chỉ có thể đóng đạt khi họ và nhân vật có cùng điểm chung. Nữ minh tinh tin rằng thành công của vai diễn phụ thuộc vào khả năng diễn xuất của diễn viên: "Tôi sẽ chiến đấu tới cùng cho quyền gạt bỏ sự hoài nghi và đóng những vai vượt xa khỏi trải nghiệm bản thân." Công Nương Ánh Sáng cũng nói thêm: "Truyền hình thực tế và các loại hình truyền thông khác có ảnh hưởng to lớn tới quan điểm của chúng ta về sự hình thành nhân vật. Tôi nghĩ chúng đã tạo ra rất nhiều cơ hội, nhưng nhược điểm của nó là chúng ta bây giờ, đặc biệt là ở Mỹ, chúng ta chỉ mong đợi sự kết nối sâu sắc với một nhân vật khi nó gần với trải nghiệm của mình."

Công Nương Ánh Sáng Cate Blanchett ủng hộ diễn viên dị tính vào vai LGBT  - Ảnh 3.

Có một sự thật là rất nhiều ngôi sao "thẳng" từng được đề cử hoặc giành giải điện ảnh nhờ các vai đồng tính. Như Ngài Ian McKellen đã chỉ ra, chưa có một diễn viên đồng tính công khai nào được nhận tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất mà toàn là những sao dị tính vào vai nhân vật đồng tính, chuyển giới. Jared Leto thắng với vai người chuyển giới trong Dallas Buyers Club. Tom Hanks thắng Oscar cho Philadelphia, Sean Penn với Milk, Charlize Theron với Monster... 52 người dị tính đã được đề cử Oscar cho các vai đồng tính trong lịch sử điện ảnh.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các sao dị tính có nên vào vai người đồng tính không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm