5 thiết kế "khó đỡ" của Apple

Cú Mèo, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 17/11/2012

Không phải tất cả các sản phẩm của Apple đều có thiết kế mượt mà và tinh tế như iPhone với iPad.

Apple vẫn được biết đến là một công ty công nghệ có những thiết kế tuyệt vời, từ iPod, Macbook, iPhone cho tới cả iPad, tất cả những sản phẩm này đều mang một phong cách thiết kế mang "màu sắc" của Apple. Apple cũng là công ty đi tiên phong trong việc áp dụng thiết kế Unibody (nguyên khối) với dòng Macbook của mình. Thế nhưng liệu có phải tất cả các sản phẩm của Apple đều có thiết kế đẹp như các sản phẩm nêu trên? Dưới đây là 5 thiết kế "khó đỡ" nhất của táo từ trước tới giờ.

1. MessagePad 2100

Ngày xửa ngày xưa, trước khi smartphone ra đời, người ta phải làm quen với các sản phầm như Handspring, PalmPilot hay Newton MessagePad 2100.

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 1
MessagePad - Thủy tổ của iPad hiện tại.

Được ra mắt vào năm 1993, Newton MessagePad 2100 sử dụng chip Intel StrongARM 162 MHz, màn hình cảm ứng 6.1’’ với RAM 4MB. Sản phẩm có thời lượng pin lên đến 30 giờ nhưng có một điểm trừ đó là để kết nối thiết bị này với máy tính cá nhân thì cực kì khó.

Nếu bạn nhìn vào thiết kế của các sản phẩm của Apple về sau này thì thiết kế của Newton MessagePad 2100 quả thật là một thảm họa.

2. eMate 300

eMate 300 là chiếc máy tính xách tay chi phí thấp mà Apple đem đến cho thị trường giáo dục. eMate 300 ra đời vào năm 1997 được trang bị màn hình có độ phân giải 480x320 cùng với chip xử lí ARM 710a 25MHz.

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 2
Thiết kế khá phù hợp cho bộ phim... "Troll" Tegacy.

Về thiết kế, eMate có một bộ khung bằng nhựa khá cồng kềnh màu xanh. Những người anh em màu tím, đỏ, trắng và cam của eMate cũng được lần lượt ra đời tuy nhiên chỉ mang tính trưng bày và không được sản xuất đại trà. Tuy thiết kế không thực sự xuất sắc, nhưng chiếc eMate 300 lại chính là cảm hứng để Apple cho ra mắt sản phẩm tiếp theo trong danh sách của chúng ta, iBook.

3. iBook

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 3
Chẳng mấy ai nghĩ rằng đây lại là tiền thân của chiếc Macbook danh tiếng.

Mang màu sắc bóng bẩy và vẫn tận dụng thiết kế hình vỏ sò và khung bằng nhựa, iBook ra mắt vào năm 1990. Thông số kỹ thuật và trọng lượng máy đều không thể so sánh được với chiếc PowerBook sau này. Tuy nhiên, iBook vẫn đạt được thành công lớn về mặt thương mại.

4. iMac G3

Là sản phẩm đầu tiên của dòng máy tính cá nhân iMac, chiếc iMac G3 được trang bị chip 233 MHz PowerPC G3, bộ nhớ 4GB, Ram 32MB. Nó được bán trên thị trường với giá khá “chát” 1299$ (khoảng 27,3 triệu đồng).

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 4
Thiết kế cục mịch này lại chính là nguồn cảm hứng để Apple cho ra đời iMac.

Với thiết kế màu sắc đa dạng, tươi sáng và bắt mắt, đây là sản phẩm “hốt bạc” của Apple tuy nhiên trông nó chẳng khác gì một mảnh nhựa hình miếng bánh.

5. iPod U2 Special Edition

Vào năm 2004, nhóm nhạc rock đình đám U2 cùng với Apple cho ra mắt phiên bản iPod mới cùng với kế hoạch thay đổi nền công nghiệp âm nhạc với định dạng file mp3.

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 5
iPod U2.

Tuy nhiên, sản phẩm này dường như không làm người dùng hài lòng với màu sắc quá tương phản, kèm theo hình khắc của U2 ở mặt sau. Tất nhiên, những fan hâm mộ của U2 vẫn thích mê sản phẩm này và kể từ sau khi Apple cho ra mắt iPod phiên bản U2, ca sĩ chính Bono bắt đầu trở thành một fan cuồng các sản phẩm của táo.

5 thiết kế "khó đỡ" của Apple 6
Sau sự kiện này thì Bono (trái) đã chính thức đầu quân cho "liên đoàn" iFan.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm