Cộng hòa Séc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc từ 1/7

Hải Đăng, Theo VOV 23:02 19/06/2020

Bộ trưởng Y tế Séc cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến của các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao như Praha và Karvina.

Bộ trưởng Bộ Y tế Séc Adam Vojtech cho biết từ 1/7, nước này sẽ dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc kể cả trong nhà hay trên các phương tiện giao thông công cộng, ngoại trừ các khu vực có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao như thủ đô Praha và khu vực Karvina.

Cộng hòa Séc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc từ 1/7 - Ảnh 1.

Cộng hòa Séc dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc từ 1/7. Ảnh minh họa: Radio.cz.


Bộ trưởng Y tế Séc cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến của các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao như Praha và Karvina trong tuần tới và sẽ có điều chỉnh phù hợp nếu tình hình dịch bệnh khả quan. Ông cho rằng ở các khu vực Praha và Karvina vẫn còn những ổ dịch lây nhiễm đến hàng chục người nên sẽ cần phải có sự theo dõi sát sao để có những quyết định cụ thể.

Ông cũng cho biết nghĩa vụ đeo khẩu trang bắt buộc sẽ vẫn tiếp tục được duy trì ở các khu vực này bao gồm tham gia các phương tiện giao thông công cộng, đến các sự kiện, rạp chiếu phim, nhà hát…Tính đến sáng nay (19/6), nước này đã ghi nhận gần 10.300 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có gần 300 ca tử vong.

Theo kế hoạch, chính phủ Séc dự kiến tăng giới hạn số người tham gia vào các sự kiện lớn có thể lên tới 10.000 người từ ngày 1/9 nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt, các biện pháp hạn chế về giãn cách xã hội cũng sẽ được dỡ bỏ.

Từ ngày 22/6 tới, các khu vực như vườn thú, bảo tàng, lâu đài sẽ trở lại hoạt động bình thường, nghĩa là không có giới hạn cho người tham quan. Các hội chợ thương mại với sự tham gia tối đa lên tới 5.000 người sẽ được cho phép hoạt động trở lại./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày