Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới

Bảo Anh, Theo Helino 21:29 14/02/2019

Đúng ngày Lễ Tình nhân, chàng diễn viên trẻ Công Dương tung ra một phim ngắn đầy tâm sự.

Lấy bối cảnh tại Đà Lạt – mảnh đất gắn liền với câu chuyện tình buồn có, vui có của biết bao nhiêu cặp đôi, Công Dương đã đem tới cho khán giả phim ngắn Người Giữ Kí Ức. Xuyên suốt bộ phim không hề có lấy một câu thoại, chỉ là âm nhạc làm nền cho tâm hồn đau khổ và một trái tim vỡ nát của chàng trai thất tình, thế nhưng "tiếng lòng" của phim vẫn chạm tới được khán giả. Mặt khác, việc các nhân vật không hề có tên có lẽ cũng chính là dụng ý ám chỉ tất cả chúng ta trong giai đoạn không ai muốn của một mối quan hệ.

Phim ngắn Người Giữ Ký Ức

Người Giữ Kí Ức – Bộ phim thất tình độc đáo trong ngày Lễ tình nhân

Người Giữ Ký Ức là một câu chuyện không có cốt truyện mà là lát cắt ngang đời của một chàng trai, không có cao trào, mọi thứ chậm rãi khiến người xem cảm giác như hóa vô hình, chậm rãi quan sát một con người bình thường giữa cuộc sống vô thường này. Mở đầu là cảnh chàng trai vì thất tình mà tìm đến rượu và thuốc. Anh uống đến say ngất đi để rồi tỉnh dậy ở vệ đường. Xung quanh có biết bao người qua lại nhưng chàng trai ấy lại vẫn chỉ có một mình, co ro lạnh lẽo.

Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 2.
Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 3.

Tỉnh rượu, anh lại lãng đãng đi tìm lại những kỉ niệm cũ và rồi đốt hết chúng đi. Thế nhưng ảnh và những kỉ niệm thành hình thì có thể vứt đi, nhưng ai dám chắc người con trai ấy buông bỏ được kí ức về người mình yêu. Suy cho cùng, trong một mối quan hệ, quan trọng không phải ai là người ở lại, ai là kẻ ra đi. Quan trọng không phải ký ức chung của cả hai là gì, ai là người muốn níu giữ. Bởi vì vốn dĩ mỗi chúng ta đều ôm ấp một phần ký ức riêng biệt.

Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 4.
Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 5.
Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 6.

Tất cả những gì còn lại của mối tình đều khiến người ta tủi thân

Về diễn xuất, Công Dương có vẻ đã lên tay nhiều so với lần gần nhất anh thể hiện (trong phim điện ảnh Trạng Quỳnh). Lần này, anh thực sự đã lột tả được cái đau đớn đến trống rỗng khi vào những kế hoạch mà mình và người yêu đã lên từ trước. Có lẽ mùa Valentine này,cũng có không ít những người nhìn vào dòng chữ vô hồn ghi trên lịch mà xót xa. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một "bạn diễn" rất tốt với Công Dương. Xuyên suốt phim ngắn, những câu hát ấy cũng có thể coi là một lời thoại đặc biệt mà ekip muốn truyền tải.

Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 7.

Nhìn vào Công Dương để thấy… sợ mỗi khi thất tình

Công Dương vốn là một diễn viên trẻ có ngoại hình ưa nhìn, vẻ đẹp trai của anh có thể đốn tim bất cứ ai dù là lần gặp đầu tiên. Nhưng khi vào vai chàng trai thất tình, anh lại bê tha đến đáng sợ. Tóc tai loà xoà, ánh mắt vô hồn và quần áo xộc xệch khiến người ta rùng mình và né tránh. Thế mới nói, đau vì tình sẽ "huỷ hoại" con người ta một cách khủng khiếp.

Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 8.

Diễn viên trẻ Công Dương

Ngoài việc mang đến một bộ phim đi ngược với không khí của ngày Lễ, có lẽ Công Dương còn muốn dặn dò những khán giả của mình rằng dù cho đã đánh mất người mình yêu thương nhất, cũng đừng bao giờ đánh mất bản thân. Hút thuốc, uống rượu chắc chắn giúp bạn quên đi người yêu cũ trong một giây phút nào đó, nhưng đó là hành động tự "giết" bản thân (Điều này đã được cảnh báo ở ngay phần đầu của phim). Bởi sau cùng, cơn say cũng sẽ qua đi, chỉ còn một thân xác bệ rạc ở lại với bạn. Và thử hỏi, với một con người như thế, ai dám đến gần bạn nữa đây? Nếu cho điểm tinh tế, chắc chắn Công Dương sẽ xứng đáng 10 điểm khi vừa đồng cảm với những người cô đơn, lại nhắc khéo họ đừng để nỗi buồn tình yêu cuốn mình vào những bê tha của cuộc đời.

Công Dương chơi lớn ngày 14/2: Tung phim thất tình để đồng cảm cùng một phần thế giới - Ảnh 9.

Vẫn biết ngoại hình không phải yếu tố quyết định tình yêu, nhưng thiếu nó thì con đường đến với tình yêu sẽ khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, hãy biết chăm chút bản thân bạn nhé!

Ngày Valentine vẫn còn rạo rực như trái tim những người đang yêu, thế nhưng với những người cô đơn, không tội gì phải cay đắng lập đàn cầu mưa hết. Bạn nên nhớ rằng, yêu bản thân chính là dạng yêu đương bền lâu nhất!

Bình luận

  • Đọc thêm