Cộng đồng các doanh nghiệp liên kết sẵn sàng tuyển dụng sinh viên HIU

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 22/09/2020

Trải qua 23 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU là niềm tự hào của hơn 80.000 cựu sinh viên HIU khi 38 ngành nghề tại HIU đều có sự gắn kết mạnh mẽ với cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước.

Cộng đồng các doanh nghiệp trải dài khắp cả nước

Con số doanh nghiệp có sự gắn kết mạnh mẽ với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đang ngày càng "phình to" khi các doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng đánh giá cao năng lực và khả năng thích ứng với công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Doanh nghiệp kiếm được người tài và người tài lại trở thành lãnh đạo cấp cao của chính doanh nghiệp đó, đây chính là điều động viên cho thầy trò Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Sương - Giám đốc Điều dưỡng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - cựu sinh viên Ngành Điều dưỡng Đại học Quốc tế Hồng Bàng từng chia sẻ trong buổi Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng: "Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đào tạo ra những người điều dưỡng với kiến thức đúng, kỹ thuật tay nghề cao và quan trọng nữa là trái tim nhân hậu để phục vụ người bệnh với tấm lòng chân thành".

[HIU] - ĐHQT Hồng Bàng ký kết với Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ

Mỗi ngành học tại HIU đều có liên kết mạnh mẽ với doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực để sinh viên thực tập đúng ngành và có việc làm đúng nghề được học. Các doanh nghiệp lớn hiện nay tiếp nhận sinh viên HIU thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp: Công ty TNHH Bosch Việt Nam, Vinalines… (khối ngành Kinh doanh - Quản lý - Luật); Công ty CP FPT, Tập đoàn Công nghệ CMC… (khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ - Mỹ thuật); Ngân hàng Woori - Hàn Quốc, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS)… (Khối ngành Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Quốc tế); các bệnh viện lớn như Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Bình Dân, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… (khối ngành Khoa học sức khỏe).

Chất lượng đào tạo tạo nên uy tín

Trả lời câu hỏi tại sao sinh viên HIU được doanh nghiệp đánh giá tốt, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho biết: "Trong suốt quá trình học tập, kể cả với sinh viên năm nhất, ngoài việc được thực hành tại lớp với trang thiết bị phục vụ đáp ứng đủ điều kiện học tập của ngành, các em còn được tham gia các khóa ngắn hạn, tham gia hoạt động ngoại khoá, tham dự các buổi chia sẻ từ các chuyên gia trong và ngoài nước... Với mối quan hệ chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng luôn kỳ vọng không chỉ đào tạo sinh viên có khả năng khởi nghiệp tạo được công việc cho người khác".

Với 544 nhân sự toàn trường, có 3 Giáo sư, 28 Phó Giáo sư, 63 Tiến sĩ, và 237 Thạc sĩ. Toàn trường hiện có 8.960 học viên đang theo học với 6 nghiên cứu sinh, 754 học viên cao học, 8.200 sinh viên đại học.

Đồng hành cùng sinh viên và gia đình tiếp sức tài chính

Ngày 11/9, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) ký kết thỏa thuận hợp tác trên cơ sở cung cấp những giải pháp thanh toán học phí tối ưu dành cho sinh viên đang theo học hệ Đại học và sau Đại học tại trường (bao gồm hệ tiếng Việt, hệ tiếng Anh, chương trình quốc tế).

Theo đó, bắt đầu từ năm học 2020 - 2021, Sacombank dành 300 tỉ đồng cho vay với lãi suất ưu đãi cho tất cả sinh viên HIU thanh toán học phí trọn gói hoặc theo từng năm học với thời gian vay tối đa lên đến 10 năm.

Nếu vay 1 năm học, thì năm thứ nhất, sinh viên mỗi tháng sẽ trả 630.000 đồng, năm thứ hai thì mỗi tháng sinh viên trả 1,3 triệu đồng, năm thứ 3 thì mỗi tháng sinh viên trả góp 2 triệu đồng, năm thứ 4 mỗi tháng sinh viên trả 2,8 triệu đồng. Nếu chọn vay theo hình thức cả khóa học, sinh viên mỗi tháng sẽ chỉ trả góp 2,5 triệu đồng.

Siêu trí tuệ Lương Tuấn Phi, người có đôi mắt ma thuật chính thức trở thành sinh viên HIU năm 2020 cho biết: "Em thật sự rất hạnh phúc khi được có cơ hội trở thành sinh viên HIU. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tốt, thầy cô thân thiện và có chuyên môn cao, em tin tưởng HIU sẽ là nơi chắp cánh ước mơ cho em được làm việc đúng ngành sau khi tốt nghiệp".

photo-1
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm