Công chúa Tây Ban Nha được học những gì để trở thành Nữ hoàng tương lai?

Vũ Tùng, Theo Giáo dục và Thời đại 07:44 17/09/2022

Công chúa Leonor - con gái lớn của vua Felipe VI sẽ trở thành nữ hoàng tương lai của Tây Ban Nha được giáo dục trong môi trường rất nghiêm khắc.

Công chúa Tây Ban Nha được học những gì để trở thành Nữ hoàng tương lai? - Ảnh 1.

Công chúa Leonor phát biểu nhân kỷ niệm 40 năm Hiến pháp Tây Ban Nha.

Công chúa Leonor, sinh ngày 31/10/2005 là con gái lớn của vua Felipe và hoàng hậu Letizia. Khi cha của Leonor lên ngôi vua Tây Ban Nha vào ngày 14/6/2014, Leonor trở thành người kế vị trẻ nhất ở châu Âu.

Nếu Leonor được thừa kế ngai vàng, cô bé sẽ trở thành nữ hoàng đầu tiên của Tây Ban Nha kể từ thời Nữ hoàng Isabella II năm 1868. Và để chuẩn bị tương lai cho công chúa Tây Ban Nha, vua và hoàng hậu đã giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ.

Giáo dục nghiêm khắc ngay từ nhỏ

Để tạo cho con một tiền đề tốt trước khi bước lên ngôi nữ hoàng trong tương lai, cha mẹ của Leonor, vua và hoàng hậu Tây Ban Nha đã có cách giáo dục con rất nghiêm khắc ngay từ nhỏ.

Mỗi tuần, Leonor và em gái là Công chúa Sofia phải học ba lê và piano. Hàng ngày, mẹ của Leonor lại chọn một bản nhạc cổ điển để con gái nghe và tập thưởng thức.

Ngoài ra, hai chị em Leonor và Sofia còn thường xuyên tới nhà hát để cùng xem nhạc kịch với cha mẹ.

Mỗi khi tới kỳ thi, Leonor phải ở lại trường luyện thi tới tận 8h tối. Yêu cầu của đức vua và hoàng hậu với nữ hoàng tương lai là môn nào cũng phải đạt điểm tuyệt đối.

Công chúa Tây Ban Nha được học những gì để trở thành Nữ hoàng tương lai? - Ảnh 2.

Leonor và em gái là Công chúa Sofia phải học tập chăm chỉ và nghiêm túc ngay từ nhỏ.

Leonor cũng như em gái không được phép dùng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, iPad để giải trí, thay vào đó hai chị em sẽ đọc sách trước khi đi ngủ.

Leonor và Sofia chỉ được lướt web trong một khoảng thời gian quy định vào cuối tuần dưới sự giám sát của vương hậu.

Vì sẽ là nữ hoàng trong tương lai nên Leonor cũng bị giám sát nghiêm khắc hơn em gái và nội dung học cũng nhiều hơn Sofia.

Thời gian biểu của Leonor khá nghiêm ngặt. Buổi sáng, sau khi thức dậy, Leonor sẽ được vua cha kiểm tra các kiến thức liên quan tới hoàng gia, mẹ sẽ kiểm tra các nghi thức của Leonor ở bàn ăn.

Sau đó, Leonor tới trường, ngoài các lớp học văn hóa, cô còn tham gia các lớp học ba lê và piano cho tới 8h tối. Ăn tối, tắm rửa xong, Leonor lại làm theo yêu cầu của mẹ là đọc sách và đi ngủ trước 9h tối.

Nếu ngày nào có các công việc liên quan tới hoàng gia mà nhiệm vụ của Leonor phải hoàn thành, cô bé sẽ phải thực hiện cho xong tới 11h tối.

Đọc sách từ bé

Từ lúc chưa đầy 3 tuổi, Leonor đã được gửi tới học ở một trường tư, khi các bạn cùng lớp đọc truyện tranh thì cô bé phải học cách đánh giá các bài hát và phim kinh điển.

Đọc sách đã trở thành nguồn vui lớn nhất của Leonor, tính cách tao nhã của cô không chỉ đến từ nguồn gốc quý tộc mà từ sự tích lũy kiến thức của chính cô bé.

Ở tuổi lên 8, công chúa Leonor đã thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và có lối sống rất nề nếp.

Từ năm 12 tuổi, Leonor đã tham gia các sự kiện chính thức và tham gia nhiều bài phát biểu của hoàng gia. Để trở thành một nữ hoàng trong tương lai, Leonor đã phải nỗ lực và cố gắng hàng ngày, làm mọi việc với cường độ cao để trở thành một người xuất sắc nhất có thể theo như mong muốn của đức vua và hoàng hậu Tây Ban Nha.

Theo Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14