Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát

SỸ HƯNG - SƠN NHUNG, Theo Người lao động 20:35 15/08/2018

Công văn của một công ty có nội dung đe dọa truy sát giám đốc, nhân viên kênh VTV9 – Đài truyền hình Việt Nam lan truyền trên mạng xã hội đang khiến dư luận xôn xao.

Công văn này còn có chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (viết tắt là Công ty Smartland) - với nội dung đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc, nhân viên kênh truyền hình VTV9.

Lý do VTV9 phát sóng phóng sự sai sự thật về hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thái Tuấn, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Địa ốc Greenland và Công ty Smartland.

Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát - Ảnh 1.
Công an xác minh thông tin giám đốc, nhân viên VTV9 bị đe dọa truy sát - Ảnh 2.

Công văn chứa nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên VTV9 lan truyền trên mạng xã hội

Công ty Smartland cho rằng phóng sự của VTV9 khiến các công ty chịu tổn thất nặng nề, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cà phê… Ước tính thiệt hại vài chục tỉ đồng.

Phía Công ty Smartland còn tuyên bố sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu thời gian từ 1-3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.

"Trong trường hợp VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống… của nhiều người thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác, họ sẽ bị ức chế, hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, truy sát cán bộ - nhân viên VTV9. Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói công ty chúng tôi không cảnh báo trước về hành vi vi phạm của quý cơ quan".

Chiều 15-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Công an TP HCM cho biết mới nghe thông tin về sự việc và đang tiến hành xác minh làm rõ.

Trong khi đó, chúng tôi có liên hệ với ông Tĩnh để tìm hiểu thực hư sự việc nhưng ông Tĩnh không nghe máy. Sau đó, ông Tĩnh có nhắn tin yêu cầu chúng tôi để lại địa chỉ email rồi chuyển công văn "Đề nghị VTV9 gỡ bỏ phóng sự và đính chính thông tin…".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm