Công an vào cuộc vụ nghi án hàng loạt học sinh nam bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục

Ngọc Thắng, Theo Tổ quốc 10:28 14/12/2018

Ngày 14/12, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc xác minh vụ việc hàng chục học sinh nam nghi bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục. Tuy nhiên ông Mạnh cũng cho biết hiện cơ quan chức năng chỉ mới nhận được thông tin qua báo chí và các nguồn khác, chưa có trường hợp phụ huynh hoặc học sinh nào có đơn thư tố cáo trực tiếp.

Mới đây, thông tin hàng chục học sinh nam nghi bị Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) lạm dụng tình dục gây xôn xao dư luận.

Ngày 14/12, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, liên quan đến nghi vấn hàng chục nam học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục, trong ngày 13/12, Công an huyện Thanh Sơn đã vào cuộc xác minh. 

Công an vào cuộc vụ nghi án hàng loạt học sinh nam bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục - Ảnh 1.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ)

Tuy nhiên ông Mạnh cũng cho biết hiện cơ quan chức năng chỉ mới nhận được thông tin qua báo chí và các nguồn khác, chưa có trường hợp phụ huynh hoặc học sinh nào có đơn thư tố cáo trực tiếp. 

Hiện ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn, người bị nghi có hành vi lạm dụng tình dục với hàng loạt học sinh vẫn công tác bình thường. "Chưa có căn cứ gì để mà đình chỉ, sự việc này phải điều tra rõ, cụ thể rồi mới xử lý", ông Mạnh nói. 

Được biết, cuối năm học trước, vào khoảng tháng 5 thì Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Thanh Sơn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn kết hợp với Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình: "Ngoại khóa phòng chống xâm hại trẻ em năm 2018".

Buổi ngoại khóa trang bị thêm cho các học sinh của trường kiến thức để hiểu rõ những quyền cơ bản của mình được pháp luật bảo vệ, những nội dung về xâm hại trẻ em trong đó có xâm hại tình dục và dấu hiệu nhận diện hành vi bị coi là xâm hại. 

Trước đó, ngày 12/12, dư luận xôn xao thông tin hàng chục nam học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở Thanh Sơn bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục. Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đã cử cán bộ xuống trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có liên quan để nắm bắt thông tin.

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm