Công an tỉnh Long An khám xét cơ sở của Tịnh thất Bồng Lai

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 18:10 07/03/2022

Ngày 7/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khám xét cơ sở của Tịnh thất Bồng Lai để thu thập thêm chứng cứ.

Công an tỉnh Long An khám xét cơ sở của Tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Ngày 7/3, theo nguồn tin của PV, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã khám xét Tịnh thất Bồng Lai (tên mới là Thiền am bên bờ vũ trụ) tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Đây là hộ gia đình của bà Cao Thị Cúc (62 tuổi). Theo đó, việc khám xét này nhằm thu thập thêm tài liệu, chứng cứ.

Bên cạnh đó, phía Công an tỉnh Long An cũng bác bỏ thông tin "thêm người tại Tịnh thất Bồng Lai" bị bắt. “Việc khám xét này để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ và tin đồn 'thêm người tại tịnh thất Bồng Lai bị bắt' không chính xác”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Cũng trong sáng cùng ngày, Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Long An đã mời các luật sư làm việc với ông Lê Tùng Vân tại trụ sở Công an huyện Đức Hòa.

Tuy nhiên, trong sáng ngày 7/3, chỉ có 3 trong 5 luật sư bào chữa trong vụ án có mặt. Nguyên nhân là vì có một luật sư nhiễm Covid-19 và một luật sư khác có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Vĩnh Phúc, một trong 5 luật sư tham gia bào chữa cho các bị can trong vụ Tịnh thất Bồng Lai cho biết: "Hiện tại, vụ án đã được chuyển lên Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An. Theo quyết định chuyển vụ án, lý do đưa ra là theo đúng thẩm quyền, thông thường các vụ án khởi tố theo Điều 331 là do Cơ quan An ninh điều tra tiến hành.

Theo đó, vụ án này liên quan đến tôn giáo, là một vụ án phức tạp. Việc mở rộng điều tra hay khởi tố thêm tội danh, đều nằm trong quy định pháp luật và trong khả năng diễn tiến của vụ án".

Theo luật sư Phúc, đối với ba bị can Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương, gia đình có đơn xin bảo lãnh để cơ quan xem xét thay đổi biện pháp ngăn chặn của các bị can nói trên từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú cũng đảm bảo tiến độ điều tra và không ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của xã hội.

Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Đức Hòa đã có quyết định chuyển vụ án hình sự này đến Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Hiện tại, vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Ngày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân.

Trong số trên, ba bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng ông Lê Tùng Vân được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

https://soha.vn/thong-tin-moi-nhat-buoi-lam-viec-cua-ong-le-tung-van-voi-cong-an-tinh-long-an-20220307150059208.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm