Công an đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh

Bình An, Theo Nhịp Sống Việt 17:55 27/10/2019

Sau khi nhận được trình báo, công an Hà Tĩnh và Nghệ An đã đến tận nhà lấy mẫu tóc và máu của những người trình báo có con em mất tích để lấy mẫu ADN

Ngày 27/10, đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó giám đốc công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đơn vị đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh sau khi cảnh sát nước sở tại phát hiện 39 nạn nhân tử vong trong container.

Công an đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh - Ảnh 1.

Công an Hà Tĩnh đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh.

Cùng ngày, phía gia đình ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc), người có con trai là Nguyễn Đình L. (20 tuổi) mất liên lạc khi đang qua Anh làm việc, cho biết công an đã tới lấy mẫu tóc, mẫu máu để xác định ADN và những thông tin cần thiết để xác định con ông này có nằm trong số 39 nạn nhân chết cóng trong container ở Essex, Anh.

"Công an nhiều lần đến thu thập thông tin, lấy mẫu tóc và máu của tôi để xác định nhân thân, danh tính nạn nhân ở Anh có con trai tôi hay không", ông Gia nói.

Công an đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh - Ảnh 2.

Ông Lượng chia sẻ với PV.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đơn vị này đang xác minh thông tin gia đình cung cấp có thực tế hay không và việc họ đi qua Anh có theo con đường hợp pháp hay bất hợp pháp. 

Nếu có công dân địa phương trong số 39 nạn nhân chết trong container, cơ quan chức năng cần có biện pháp bảo hộ công dân", đại tá Đặng Hoài Sơn nói.

Cũng giống với Hà Tĩnh, công an tỉnh Nghệ An cũng đã đến một số gia đình có nạn nhân mất tích ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, để lấy mẫu tóc, móng tay của người thân.

Các mẫu thu thập được sẽ chuyển đến Cục Cảnh sát Hình sự và Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an, phục vụ công tác giám định.

Cùng với việc lấy mẫu ADN, công an đã thu thập thêm thông tin, chứng minh thư và lời khai của người thân các nạn nhân nghi mất tích, phục vụ việc xác định danh tính, đối chiếu với 39 nạn nhân ở Anh.

Công an đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh - Ảnh 3.

Người dân Nghệ An tập trung chia sẻ với gia đình có con mất tích.

Ông Hồ Quang Minh, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, cho biết, hiện 9 trường hợp ở huyện Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ và cung cấp thông tin về việc họ không liên lạc được với người thân khi qua Anh làm việc.

"Sở đã liên hệ với Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao để nhờ xác minh thông tin và tiếp tục giao cho các huyện bám sát, nắm thông tin", ông Minh nói với báo chí.

Còn tại Nghệ An, 5 gia đình ở các xã Đô Thành, Thọ Thành (huyện Yên Thành) và xã Hưng Đông (TP Vinh) trình báo có con mất tích ở Anh.

Công an đến nhà lấy ADN các gia đình trình báo con mất tích khi sang Anh - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm