Công an đã tiếp cận hiện trường, xác định nam phượt thủ tử vong ở Tà Năng – Phan Dũng do bị té từ trên cao

Tứ Quý, Theo Thời Đại 18:40 21/05/2018

Tính đến 17h30 ngày 21/5, theo đại tá Phạm Thật, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp cận thi thể vì vị trí phát hiện thi thể là vùng nước dưới vực sâu nên việc đưa nạn nhân lên gặp rất nhiều khó khăn.

Chiều ngày 21/5, trao đổi với chúng tôi, đại tá Phạm Thật – Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác công an tỉnh đã tiếp cận được hiện trường, khu vực thi thể nam phượt thủ Thi An Kiện.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, thi thể nghi của phượt thủ Thi An Kiện được tìm thấy tại tầng thứ 4 của thác Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) vào lúc 17h30 ngày 20/5.

Nạn nhận được một nhóm cứu hộ tình nguyện và bạn bè tìm thấy sau khoảng 8 ngày nỗ lực tìm kiếm.

Công an đã tiếp cận hiện trường, xác định nam phượt thủ tử vong ở Tà Năng – Phan Dũng do bị té từ trên cao - Ảnh 1.

Nam phượt thủ An Kiện đã tử vong sau chuyến đi leo núi.

Tuy nhiên, tính đến 17h30 cùng ngày 21/5 theo đại tá Phạm Thật, cơ quan chức năng vẫn chưa thể tiếp cận được tử thi vì vị trí phát hiện thi thể là vùng nước dưới vực sâu nên việc tiếp cận rồi đưa nạn nhân lên gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện tại Tổ công tác công an tỉnh vẫn đang nỗ lực để tiếp cận được tử thi sau khi đã có kết quả ban đầu về khám khiệm hiện trường xung quanh.

"Địa hình rất hiểm trở, rất khó để tiếp cận tử thi nên anh em trong tổ công tác đang nỗ lực để tiếp cận, đưa tử thi ra ngoài", đại tá Phạm Thật nói.

 Mặc dù vậy, dựa vào kết quả khám nghiệm hiện trường xung quanh, cũng như nghiên cứu về đoàn phượt mà anh Kiện tham gia, người thân và các mối quan hệ khác, công an xác định anh Kiện cùng nhóm phượt của mình đi phượt Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận) khi đến 1 ngã ba thì bị lạc.

Thác nước Lao Phào có địa hình hiểm trở gây khó khăn trong việc tiếp cận thi thể An Kiện. Không những thế địa hình đến hiện trường cũng phức tạp. 

Sau đó, nạn nhân tử vong do té từ độ cao xuống nước, bị ngất và không hồi tỉnh. Thi thể biến dạng do nằm lâu dưới nước, thời gian tử vong khoảng 1 tuần trước đó.

Gia đình đi cùng Tổ công tác Công an tỉnh Bình Thuận cũng cam kết với cơ quan chức năng An Kiện tự té và tử vong. Chính vì thế gia đình có nguyện vọng đề nghị cơ quan chức năng không mổ tử thi.

Trước đó, ngày 11/5 nhóm du khách gồm 7 người trong đó có anh Kiện xuất phát từ tỉnh Lâm Đồng, chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng (Lâm Đồng - Bình Thuận). Nhóm di chuyển được 1 ngày thì anh Kiện mất tích. Mặc dù bạn bè cùng lực lượng chức năng vào cuộc tìm kiếm nạn nhân nhưng không có kết quả.

Công an đã tiếp cận hiện trường, xác định nam phượt thủ tử vong ở Tà Năng – Phan Dũng do bị té từ trên cao - Ảnh 3.

Nam phượt thủ tử vong do bị té từ trên cao xuống.

Đến ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, các nhóm tìm kiếm đã phát hiện vỏ túi nilon và 2 bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại ở khoảng 11 ,29 độ Bắc, 108,36 độ Đông.

Đây cũng là nơi gần khu vực thượng nguồn suối Lao Phào (xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong).

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực đưa thi thể ra ngoài. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm