Con trai quỳ gối bên mẹ bị ung thư, cuộc gọi cho người cha bị dập máy trong vài giây, hé lộ lý do bỏ đi liên quan đến danh tính đứa trẻ

Tiếu Lương, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:02 02/12/2020

Sau khi câu chuyện được chia sẻ đã khiến mọi người không thể cầm được nước mắt.

Ngày 30/11, trang The Paper đưa tin, mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh cậu bé 11 tuổi ở huyện Lâm Tuyền, Phụ Dương, An Huy (Trung Quốc) quỳ khóc bên cạnh người mẹ bị ung thư được chia sẻ khiến mọi người không khỏi đau lòng và xúc động.

Người cậu họ Viên của đứa trẻ 11 tuổi cho biết, vào 1 giờ sáng ngày 28/11, mẹ em đã qua đời tại Bệnh viện Nhân dân huyện Lâm Tuyền vì bị ung thư gan giai đoạn cuối. Người phụ nữ qua đời tên Viên Kim Lệ, năm nay 40 tuổi.

Năm 2016, cô bị chẩn đoán ung thư vú, sau đó các tế bào ung thư đã di căn đến gan và các cơ quan khác. Tháng 11/2020, Viên Kim Lệ bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối. Được biết, đoạn video được quay vào ngày 15/11, lúc đó Viên Kim Lệ được đưa vào bệnh viện trong trạng thái tỉnh táo.

Lúc này, đứa con trai 11 tuổi nước mắt lưng tròng, chạy đến bên giường bệnh gục đầu lên trán mẹ, xin mẹ cố gắng vượt qua cơn bạo bệnh, đồng thời hứa rằng sau này sẽ chăm chỉ học hành để thi đỗ Đại học, báo đáp công ơn cho mẹ. Thấy con khóc, Viên Kim Lệ xúc động nhưng không thể nói chuyện bình thường, cô chỉ có thể dùng lòng bàn tay chạm nhẹ vào mặt đứa trẻ.

Theo anh Viên, em rể anh - chồng Viên Kim Lệ, đã mất liên lạc trong nhiều năm. Anh hy vọng, em rể có thể trở về Lâm Tuyền để gặp gia đình. Chiều ngày 30/11, một nhân viên của Liên đoàn Phụ nữ thành phố Phụ Dương cho biết, vợ chồng Viên Kim Lệ không có giấy đăng ký kết hôn mà chỉ làm đám cưới ở ngoài.

Được biết, chồng Viên Kim Lệ luôn nghi ngờ con trai không phải con của mình nên đó có thể là lý do mà anh ta bỏ đi. Anh Viên khẳng định đứa trẻ đúng là con ruột của em rể. Nhưng khi cậu bé được 3 tuổi, người cha viện cớ đi mua sữa bột rồi không thấy quay lại nữa. Dù khẳng định như thế nhưng anh Viên không cung cấp được giấy tờ chứng minh em rể và cháu trai có quan hệ cha con ruột thịt.

Nhân viên cũng nói thêm, điều ước của cậu bé chính là mong bố trở về nhà, vì vậy họ đã giúp đỡ và cố gắng liên lạc với người đàn ông kia. Thế nhưng, sau khi liên lạc được chồng cô Viên, người đàn ông này đã cúp máy sau khi nghe đứa trẻ gọi “Bố ơi” và từ đó mất kết nối.

Hiện tại, phía Liên đoàn phụ nữ đang cố gắng sắp xếp công tác đảm bảo việc học hành và cuộc sống cho cậu bé mồ côi mẹ. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng sẽ tiến hành thủ tục giám hộ và hỗ trợ tư pháp tạm thời, để cậu bé được cậu là anh Viên nuôi dưỡng. Về phía anh Viên, anh cũng nói rằng nếu không tìm được bố cháu bé, anh sẽ sẵn sàng nuôi cháu trai thay em gái của mình.

Nguồn: The Paper

Con trai quỳ gối bên mẹ bị ung thư, cuộc gọi cho người cha bị dập máy trong vài giây, hé lộ lý do bỏ đi liên quan đến danh tính đứa trẻ - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm