Con tàu gặp nạn tại Đài Loan (Trung Quốc) được đưa ra khỏi đường hầm

Anh Tuấn, Theo VOV 00:02 05/04/2021

Việc đưa con tàu ra ngoài được cho là sẽ giúp việc tìm kiếm thêm thi thể những người gặp nạn dễ dàng hơn.

Ngày 4/4, các kỹ sư và đội cứu hộ tại Đài Loan (Trung Quốc) đã di chuyển được tàu hỏa ra khỏi đường hầm trong vụ tai nạn trước đó 2 ngày khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra tại thành phố Hoa Liên (Hualien) khi đoàn tàu 8 toa chở đầy hành khách di chuyển từ Đài Bắc đến Đài Đông đâm vào một xe tải và trật đường ray tại đường hầm khiến một số toa văng ra ngoài, va chạm với thành đường hầm và biến dạng. Vụ việc khiến 51 người thiệt mạng, hơn 170 người bị thương. Các quan chức địa phương cảnh báo, số người thiệt mạng còn có thể tăng thêm.

Sau vụ tai nạn, người đứng đầu cơ quan giao thông vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) Lâm Giai Long cho biết sẽ chịu trách nhiệm trong vụ tàu trật đường ray sau khi công tác cứu hộ hoàn thành. Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan cho biết, ông Lâm Giai Long đã đề nghị được từ chức nhưng chưa được chấp thuận. Chính quyền vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) muốn tập trung mọi nỗ lực cho công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả.

Nguyên nhân dẫn tới tai nạn được cho là do một chiếc xe tải phục vụ cho một công trình xây dựng gần đó, đỗ bên cạnh đường ray nhưng không được phanh cẩn thận nên trôi xuống đoạn đường ray ngay bên ngoài đường hầm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm