Cơn sốt cua khổng lồ Tasmania khắp thế giới, ở Việt Nam có giá lên tới 60 triệu/con

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 28/12/2017

Không chỉ có trọng lượng cực khủng, loại cua này cũng có giá tiền "trên trời" khiến ai nhìn cũng ao ước được thử một lần.

Cua khổng lồ Tasmania (Tasmania King Crab) là một trong những loài cua lớn nhất thế giới, được tìm thấy ở vùng biển phía Nam nước Úc. Trọng lượng của chúng có thể lên tới 13kg và chiều rộng vỏ gần 50cm. Để đánh bắt chúng, các ngư dân phải lặn xuống độ sâu hàng trăm mét và tìm trong những khe đá ngầm.

Cơn sốt cua khổng lồ Tasmania khắp thế giới, ở Việt Nam có giá lên tới 60 triệu/con - Ảnh 1.

Thức ăn chủ yếu của cua Tasmania là mực, tôm, cá thu và một số sinh vật biển. Nhờ chế độ ăn đặc biệt giàu dưỡng chất này giúp chúng đạt được trọng lượng "khổng lồ".

Ngày nay, loài cua này được vận chuyển trực tiếp tới các nhà hàng hải sản ở Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông và Úc. Chúng thường được chế biến theo nhiều cách thức như hấp, nướng, chiên hoặc kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác.

Cua Tasmania hấp với rượu, gừng và các loại gia vị là một món ăn được nhiều thực khách yêu thích. 2 chiếc càng lớn, siêu dày và chắc thịt chắc chắn sẽ được giữ trọn vẹn hương vị nhờ cách chế biến này.

Một số cách chế biến như thịt cua nướng muối tiêu, cua kết hợp cùng sò điệp và gừng hay mì cua cũng là những món ăn phổ biến từ chúng. Chỉ cần nhìn thôi chắc chắn ai cũng phải xiêu lòng và "ao ước" được thử loại cua này một lần.

Với trọng lượng siêu "khủng" cũng như chế độ ăn giàu dinh dưỡng, Tasmania đã trở thành loài cua quý hiếm và có giá "trên trời". Ở Úc hay một số quốc gia châu Á, bạn có thể tìm mua chúng với giá trung bình khoảng 100 AUD/1kg (khoảng 1,8 triệu đồng).

Ở Việt Nam, loại cua này cũng có mặt tại một số nhà hàng hải sản lớn. Tuy nhiên do quá trình và chi phí vận chuyển, cua Tasmania đã có giá lên đến 7 triệu đồng/kg. Loại cua này được bán tại các nhà hàng có trọng lượng dao động từ 4 - 10kg. Do đó, để mua được những con cua "khủng" thì khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiến khoảng 50 - 60 triệu đồng.

Dù có mức giá "trên trời" nhưng nhiều người vẫn dám chịu chi số tiền lớn để thưởng thức loại cua quý hiếm này. Chị Hoàng Ngọc Liên ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) đã bỏ ra số tiền 60 triệu đồng để đặt mua loại "cực phẩm" này dành cho bữa tiệc cuối năm của gia đình. Chị Liên chia sẻ, chị đặt mua và cũng nhờ nhà hàng chế biến luôn thành các món ăn để tránh làm mất đi vị ngon của thịt nếu tự làm.

Chắc hẳn ai nhìn thấy cũng muốn thưởng thức loài cua được mệnh danh là to nhất thế giới này. Nếu có thể thì bạn có nghĩ mình sẽ bỏ ra số tiền "khủng" như vậy để thưởng thức chúng không, hãy cho chúng mình biết nhé!

Nguồn: Weekendnotes, mweats, dailymail.co.uk

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm