Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau

Khánh Vy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:12 21/02/2022

Theo nhiều nghiên cứu, độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Sốc khi phát hiện con xem phim người lớn

Chị Nguyễn Thị Mai (tên nhân vật đã thay đổi) trú tại Đống Đa, Hà Nội đã "cầu cứu" chuyên gia sau khi phát hiện con trai 12 tuổi thường xuyên rủ bạn về nhà học chung.

Một lần chị Mai đi làm và quên tài liệu nên về nhà lấy. Khi chị mở cửa nhà thấy các con vẫn đóng cửa học. Chị Mai bất ngờ mở cửa định ngó xem các con học như thế nào thì phát hiện hai đứa trẻ đang chụm đầu vào cái điện thoại xem phim người lớn, với những tiếng kêu khiến chị đỏ mặt.

Chị Mai đã rất sốc khi biết được sự thật này. Chị nói chuyện với chồng thì chồng chị quay ra đổ lỗi tại chị ít quan tâm con. Chị Mai lên mạng tìm kiếm cách chia sẻ "làm gì khi thấy con xem phim người lớn", nhưng áp dụng không hiệu quả.

Chị Trần Thị Hiền (Hà Đông, Hà Nội) cũng sốc khi phát hiện con trai học lớp 6 nhưng trên nhật ký điện thoại có xem phim người lớn.

Chị Hiền kể con học online nên vợ chồng chị mua cho cháu điện thoại để dùng. Điện thoại của cháu bị hỏng nên chị Hiền mang đi sửa. Chị chết điếng khi nhân viên sửa điện thoại cho biết cháu xem phim người lớn nhiều, điện thoại bị virus phải chạy lại phần mềm. Nhìn lịch sử xem phim của con, bà mẹ này đứng hình vài giây rồi chợt sợ hãi.

Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

BS Trần Văn Phúc - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội cho biết nhiều bố mẹ nghĩ rằng con dưới 18 tuổi vẫn là trẻ nhỏ, thậm chí có những gia đình con 8, 9 tuổi vẫn cho ngủ chung cùng bố mẹ, mà không biết rằng trẻ 4, 5 tuổi có thể đã bắt đầu tò mò về giới tính của mình.

BS Phúc cho biết anh đã gặp không ít câu chuyện trẻ em xem phim người lớn. Thực tế, phim sex không có gì mới lạ với những thanh thiếu niên sau tuổi dậy thì, nhưng vẫn gây bất ngờ và khó xử với vô số bậc cha mẹ trên khắp đất nước.

Theo một nghiên cứu được nhiều tờ báo uy tín trên thế giới trích dẫn, có tới 42% trẻ em từ 10 - 17 tuổi xem phim người lớn trong vòng 12 tháng. Những nghiên cứu khác chỉ ra độ tuổi xem phim người lớn đang giảm dần, có trẻ 8 tuổi đã bắt đầu xem.

Làm gì khi phát hiện con xem phim người lớn?

Theo BS Phúc, khi phát hiện con xem phim người lớn, cha mẹ không nên phản ứng quá mức, nhưng cha mẹ cần phải kiên quyết.

Lần vi phạm đầu tiên, chỉ cần nhắc nhở, hoặc phạt nhẹ bằng cách không cho sử dụng máy tính và điện thoại trong vài ngày. Nếu phát hiện những vi phạm lặp lại, thì hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn.

BS Phúc cho rằng điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy giúp trẻ tìm cách tránh bắt gặp sự cám dỗ, thay vì tìm cách chống lại nó. Hãy nói cho trẻ biết tác hại của phim người lớn.

BS Phúc cho rằng những gì trẻ suy nghĩ không quan trọng bằng những hành động trẻ làm. Xem phim người lớn mới chỉ dừng lại ở màn hình, nhưng trẻ tìm cách để quan hệ tình dục với người khác giới là cả một vấn đề nghiêm trọng. Cha mẹ cần phải có những biện pháp ngăn chặn.

Con lớp 7 rủ bạn đến nhà học rồi đóng cửa, mẹ sốc khi phát hiện bí mật phía sau - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cùng quan điểm với BS Phúc, TS BS Nguyễn Hữu Trung - Giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết hiện nay việc giáo dục giới tính ở nước ta còn nửa vời.

Vẫn còn nhiều cha mẹ lại suy nghĩ rằng giáo dục giới tính cho con là vẽ đường cho hươu chạy và mọi người thường "né" những câu chuyện liên quan tới giới tính, tình dục cho trẻ nhỏ.

Thực tế, trẻ đang tự tìm hiểu về giới tính, tình dục trong thế giới phẳng. Nếu cha mẹ không giáo dục, vẽ đúng đường cho con đi, thì trẻ tự tìm trên mạng và cái kết thường không như cha mẹ mong muốn.

TS Trung cho biết có nhiều trẻ mới 11, 12 tuổi đã mang thai vì khi tới khám thì bác sĩ cũng đau lòng hỏi ra trẻ nói rằng cháu yêu và học làm người lớn đều trên mạng.

Cha mẹ thấy con yêu sớm, tìm hiểu sớm về tình dục thường mắng chửi con mà thay vì giải thích cho con hiểu về nó.

BS Trần Văn Phúc cho biết giáo dục về giới tính cực kỳ khó không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả tại Mỹ người ta cũng đang tranh cãi về giáo dục giới tính cho trẻ như thế nào?

Trẻ nên được dạy về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn hơn và nên có thông tin cơ bản về mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục; giải thích về tác hại của tình dục quá sớm thay vì tìm cách cấm đoán, chửi mắng trẻ.

https://soha.vn/con-lop-7-ru-ban-den-nha-hoc-roi-dong-cua-me-soc-khi-phat-hien-bi-mat-phia-sau-20220209210252509.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm