Con gái vừa gào khóc vừa mắng em trai nhưng mẹ không hề cản mà còn quay clip rồi cười, biết lý do cả cộng đồng mạng cười theo!

Thanh Hương, Theo Phụ nữ mới 08:48 23/12/2023

Đây là câu chuyện xảy ra ở nhiều gia đình.

Với nhiều bậc cha mẹ, nỗi ám ảnh nhất của họ chính là... kèm con học. Ám ảnh là bởi trẻ nhỏ thường ham chơi hơn ham học. Khi ngồi học, trẻ thường viện ra đủ lý do để có thể nghỉ sớm, nào thì đau bụng, nào thì đau đầu, đau mắt, đau răng, nói chung là đau đủ mọi bộ phận trên cơ thể. Hết đau thì lại buồn đi vệ sinh, chốc chốc lại xin bố mẹ cho đi vệ sinh 1 lần.

Nhiều trẻ chịu khó ngồi học thì lại chậm hiểu, bố mẹ giảng mãi mà không làm xong một bài tập đơn giản. Cũng vì thế mà từng có những câu chuyện hài hước như một ông bố tự trói tay mình lại trong lúc kèm con học để khỏi "nhỡ tay" đánh con; một phụ huynh khác thậm chí còn chui đầu vào tủ lạnh để... hạ hỏa. Một phụ huynh ở phương Tây thậm chí còn để sẵn roi trên bàn nhằm thị uy, dọa con học hành cho tử tế!

Mới đây nhất, một câu chuyện xảy ở tỉnh An Huy, Trung Quốc khiến ai cũng phải phì cười. Cụ thể, một bà mẹ đã quay lại quang cảnh cực kỳ hài hước xảy ra tại nhà mình. Giống như bao bậc phụ huynh khác, chị cũng hãi cái cảnh phải kèm con học. Nhưng tất nhiên, chị không thể bỏ bê, không kèm con học được.

Vậy phải làm thế nào? Bà mẹ này đã nghĩ ra một cách, đó là thuê cô con gái lớn học giỏi của mình kèm em trai học, với giá 60 NDT/tháng (hơn 200 nghìn đồng). Cô con gái lớn đã rất hào hứng với mức lương mẹ đưa ra và vui vẻ nhận việc mà không hề biết mình chuẩn bị phải đối mặt với thảm họa!

Trong đoạn clip được người mẹ quay lại, cậu con trai khoảng 6-7 tuổi, mặt đang đơ ra không một chút biểu cảm. Còn chị cậu bé liên tục gào khóc, mắng mỏ vì nói mãi, giảng mãi mà em vẫn không làm nổi bài, thậm chí nhiều lúc cô chị còn vừa đánh em vừa khóc với vẻ mặt cực kỳ bất lực. Dù người bị đánh mắng là cậu em, nhưng người trông đau khổ lại là cô chị!

Con gái vừa gào khóc vừa mắng em trai nhưng mẹ không hề cản mà còn quay clip rồi cười, biết lý do cả cộng đồng mạng cười theo! - Ảnh 1.

Cô bé gào khóc, bất lực khi dạy em học

Người mẹ chứng kiến cảnh đó đã không thể nhịn cười. Chị cho biết, mình thường xuyên phạt con trai vì quá nghịch ngợm, không chịu làm bài tập về nhà, nhiều khi phải đánh đòn con vì quá bất lực. Không biết phải làm cách nào nên mới giao cho con gái kèm em học.

Cộng đồng mạng sau khi xem clip đã phải cảm thán trước tình huống quá đỗi "dở khóc dở cười" này. Không ít phụ huynh phì cười vì đây chính là câu chuyện thực tế ở gia đình họ. Từng có nhiều phụ huynh vì bất lực, không thể kèm con học nên đã nhờ đến những đứa con cả. Kết quả là các con lớn cũng bó tay!

Tuy nhiên bên cạnh những tiếng cười, nhiều người cũng cho rằng, việc đánh mắng khi trẻ học bài là không tốt. Không chỉ người em, chính người chị cũng chịu ảnh hưởng về tinh thần và cũng ảnh hưởng đến việc học tập cá nhân. Trẻ nên phát triển thói quen học tập độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ hãy để trẻ trải nghiệm niềm vui học tập, đặt ra cho trẻ một số mục tiêu nhỏ, có thể khen thưởng phù hợp và hướng dẫn từng bước một, dần dần trẻ sẽ có cảm giác đạt được thành quả trong học tập. học tập và sẽ yêu thích việc học.