Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng

Chi Chi, Theo Gia đình và xã hội 19:03 28/05/2022

Xinh đẹp lại giỏi giang, Thiên Nga còn là đứa trẻ ngoan ngoãn và lễ phép với mọi người.

Trong những năm gần đây, hoạt động nghệ thuật như ca hát, diễn xuất, múa, nhảy hiện đại, đàn... được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Thậm chí các bé được bố mẹ tạo điều kiện cho theo học rất bài bản. Song song với những lời ca ngợi sự thành công, bản lĩnh dành cho các bé cũng không ít người lo ngại việc tiếp xúc với nghệ thuật sớm sẽ khiến trẻ dần xao nhãng việc học văn hóa ở trường ở lớp, việc học thành người tử tế. Bởi thực tế không ít đứa trẻ trên thế giới vì nổi tiếng quá sớm đã bị đánh cắp tuổi thơ, trở thành một đứa trẻ "thất bại" trong cuộc sống thực tại, thậm chí vướng phải vòng lao lý.

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 1.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 2.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 3.

Những lo lắng này của mọi người cùng đã dành cho cô bé nổi tiếng Hoàng Thiên Nga (Jennifer Thiên Nga) - ca sĩ nhí được nhiều người yêu mến hay còn được biết đến là cô con gái nuôi duy nhất của ca sĩ hải ngoại Bằng Kiều. Mới đây, chính Hoàng Thiên Nga đã cho biết điều này: "Con tham gia nghệ thuật, con bị rất nhiều cô chú phản đối, nhất là người thân và những bạn bè của mẹ con, họ sợ con đi vào con đường phức tạp này. Mẹ con rất áp lực". Tuy nhiên một lần nữa cô bé khẳng định: "Nhưng con sẽ chứng minh là con sẽ đảm bảo tốt việc học tập và con sẽ là người có đạo đức tốt để mọi người thay đổi cách nhìn về những người làm nghệ thuật như con".

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 4.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 5.

Minh chứng cho những điều Thiên Nga nói là đúng đó chính là trong suốt 12 năm qua, cô bé luôn là đứa trẻ ngoan ngoãn được bố mẹ, người thân và tất cả mọi người yêu mến. Thiên Nga luôn lễ phép với tất cả mọi người, là đứa trẻ có đạo đức và nhân cách tốt được khen ngợi. Bên cạnh đó, lực học ở trường của Thiên Nga cũng rất tốt. Cô bé đậu trường Nhạc viện TP.HCM năm 2021 vừa qua với tổng số điểm 26.5 điểm và cũng chính là Thủ khoa của trường.

Cô bé đã nhanh chóng gửi lời cảm ơn tới những người đã giúp đỡ mình:"Sau bao nhiêu vất vả thì con đã được đền đáp. Con đã đậu Thủ khoa chuyên ngành Violin tại Nhạc viện TP.HCM. Con cảm ơn các thầy cô đã bỏ nhiều công sức ra để dạy con. Con cảm ơn ba mẹ người thân, ba Bằng Kiều đã luôn tin tưởng và dạy dỗ con. Con cảm ơn các cô các chú bạn ba mẹ, các cô chú nghệ sĩ luôn dành tình cảm đặc biệt cho con, động viên con và con cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các cô chú fan của con, những người luôn đốt cho con ngọn lửa đam mê".

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 6.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 7.

Không chỉ vậy, vào giữa tháng 5 vừa qua, con nuôi Bằng Kiều còn xuất sắc trở thành học sinh duy nhất của Việt Nam được ra ngoài thế giới dự thi. "Con được nhà trường đề cử là 1 học sinh duy nhất của trường tại Việt Nam đi thi Văn chương với những trẻ em tài năng của thế giới. Nhận được tin con mừng muốn khóc luôn. Ba mẹ con đã tự hào về con. Con muốn chứng minh cho ba mẹ con và các cô chú thấy việc con đam mê âm nhạc, không hề ảnh hưởng đến việc học văn hoá của con như mọi người đã từng nghĩ". Cùng với đó, đích thân giáo viên Ngữ Văn đã gửi mail xin phép phụ huynh cho Hoàng Thiên Nga được tham gia cuộc thi Foyle Young Poets - cuộc thi sáng tác thơ ca lớn nhất dành cho trẻ em từ 11 - 17 tuổi trên toàn thế giới.

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 8.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 9.

Vị giáo viên cho biết: "Em ấy đã gửi tôi bài thơ em ấy tự sáng tác (tôi đã đọc và nó rất tốt). Bài thơ này sẽ được gửi đi thi đấu với những nhà thơ trẻ khác trên toàn thế giới, bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tôi tin rằng con gái của quý vị, Jennifer có tài năng thơ ca. Cô bé có đam mê, nỗ lực và chăm chỉ. Cô ấy đã viết thơ và nên được bồi dưỡng năng khiếu này. Đây là lý do tôi gửi mail, nhằm xin phép phụ huynh cho con gái tham gia cuộc thi (trẻ em từ 11 - 12 tuổi cần sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ)".

Không chỉ thế, trong một bài đăng tải của Hoàng Thiên Nga trên mạng xã hội khi chia sẻ về việc bị nhiều người lo lắng khi tham gia nghệ thuật từ sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai, đích thân cô hiệu trưởng trường Thiên Nga đang theo học đã có đôi lời nhận xét và động viên cô học trò giỏi giang của mình. Cô hiệu trưởng B.T nói: "Hoàng Thiên Nga, con không phải lo lắng là ai đó suy nghĩ không tốt về con. Cô thấy con đã chứng minh được là một học sinh ngoan hiền, đạo đức tốt mà học cũng rất chăm rất giỏi. Mà đối với nghệ thuật và biểu diễn với niềm đam mê cố gắng hết mình rất khó tìm thấy ở một cô bé 12 tuổi như con bây giờ. Cô nghĩ đó là một thiên tài rất hiếm có ở trên thế gian này. Cô và mọi người cùng các thầy cô ở APU rất hãnh diện về con đấy".

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 10.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 11.

Trước đó, khi chia sẻ về việc học của con gái song song với niềm đam mê ca hát, mẹ Thiên Nga thổ lộ: "Bản thân tôi và gia đình vẫn luôn xác định việc học là ưu tiên số 1 và quan trọng nhất với con, vì vậy lúc này con cần chuyên tâm cho học tập. Lịch học của con bây giờ cũng rất kín, sau giờ học trường thì khi về nhà con còn học thêm gia sư những môn cần thiết, vì vậy chỉ có cuối tuần là con dành trọn vẹn cho nghệ thuật bao gồm những việc như học nhảy, luyện thanh nhạc, luyện nhạc cụ...". Được biết, mẹ Thiên Nga cũng đã tạo điều kiện cho con gái theo nghệ thuật bằng việc tậu penthouse 20 tỷ đồng gần trung tâm thành phố, giúp Thiên Nga thuận tiện đi lại. Ngoài ra, gia đình còn mời những giáo viên có tiếng về tận nhà dạy Thiên Nga.

Nguyễn Hoàng Thiên Nga sinh năm 2009 từng lọt vào Top 6 Giọng Hát Việt Nhí, là Á quân chương trình VASS Got Talent và Quán quân chương trình Hãy Nghe Tôi Hát Nhí mùa đầu tiên. Thiên Nga biết chơi 5 loại nhạc cụ piano, violin, organ, guitar, trống. Ấn tượng với tài năng của sao nhí, ca sĩ Bằng Kiều đã nhận Thiên Nga làm con nuôi khi cả hai cùng tham gia tour lưu diễn nước ngoài.

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 12.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 13.

Thiên Nga đã từng tham gia biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam. Thậm chí ở tuổi 12, Thiên Nga đã tự tiết kiệm tiền để thực hiện liveshow riêng cho mình. Liveshow mới nhất của cô bé vào ngày 23 tháng 5 vừa qua khiến khán giả ai nấy đều ngỡ ngàng bởi thần thái sang, vẻ đẹp thiên thần cùng phong thái trình diễn đầy chuyên nghiệp, tự tin. Tại liveshow của mình, Hoàng Thiên Nga đã thể hiện 12 ca khúc bằng nhiều thứ tiếng, nhận về những tràng pháo tay không ngớt.

Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 14.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 15.
Con gái Bằng Kiều 12 tuổi chăm chỉ đi hát, tích tiền làm livewshow riêng - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm