Con được 5 tháng tuổi bà nội mới thấy mặt cháu nhưng 1 hành động của bà khiến con dâu "nổi điên", cấm mẹ chồng tiếp xúc đứa trẻ

L.T, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 21:57 05/12/2021

Người phụ nữ nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng sau quyết định "cấm" mẹ chồng không được tiếp xúc với con mình mà không có người giám sát. Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Ai cũng muốn gia đình hòa hợp, các thành viên trong cùng một nhà sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau nhưng dường như đó là điều vô cùng khó, ngay cả khi đó là anh chị em hay bố mẹ ruột, bởi nếu đã bất đồng quan điểm, mọi người cần phải ngồi xuống nói chuyện với nhau thay vì làm tình hình trở nên căng thẳng thêm.

2 tháng trước, một người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình lên diễn đàn đông thành viên Reddit và nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Có thể, vài người sẽ nhìn thấy mình trong câu chuyện này nhưng có lẽ không phải ai cũng có cách hành xử như bà mẹ này.

Con được 5 tháng tuổi bà nội mới thấy mặt cháu nhưng 1 hành động của bà khiến con dâu nổi điên, cấm mẹ chồng tiếp xúc đứa trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đưa câu chuyện của mình lên mạng, người phụ nữ cho biết con của cô đã 5 tháng tuổi nhưng bà nội chưa thấy mặt cháu vì ở xa. Sau đó, vợ chồng cô quyết định cho con về thăm nhà nội vào dịp cuối tuần để gắn kết tình cảm gia đình. Tuy nhiên, thay vì hồ hởi, vui mừng đón cháu, mẹ chồng của cô lại tỏ ra khó chịu, ghét bỏ thậm chí xúc phạm cô.

Người phụ nữ viết: "Bà ấy đã cố giành lấy đứa bé ra khỏi tay tôi 2 lần và có thời điểm, thậm chí, bà ấy còn đẩy tôi vào góc giường khi đứa bé đang ngủ và nói với tôi rằng tôi đang làm hư con tôi và nói rằng đứa bé mang khuôn mặt nhăn nhó, khó chịu hệt như nét mặt của tôi những lúc tôi kêu mệt".

Thực tế, kể từ khi cô sinh con, tình cảm giữa cô và mẹ chồng đã không được tốt đẹp nhưng mâu thuẫn càng trở nên gay gắt khi 2 người bất đồng quan điểm trong việc chăm sóc con/cháu.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi người phụ nữ phát hiện ra sự thật bất ngờ. Cô kể rằng, hôm ấy, cô đang cho con bú sữa của mình thì mẹ chồng ngồi ở gần đó và kể rằng 2 tuần trước bà đã cho đứa cháu nội 2 tuổi (con của anh trai chồng cô) ngậm ti mình để nó đỡ quấy khóc.

Người phụ nữ viết: "Mẹ chồng nói với tôi rằng bà đã cho cháu trai ngậm ti mình. Vào thời điểm ấy, tôi hầu như phớt lờ chuyện đó và một ngày sau, tôi lại nhận ra nó không phù hợp và tôi cảm thấy lo lắng. Tôi không muốn tình dục hóa việc cho con bú, nhưng bà ấy không còn là một bà mẹ đang nuôi con nhỏ nữa, bà ấy không có sữa! Tôi cảm thấy như thể đó là hành vi tấn công tình dục".

Con được 5 tháng tuổi bà nội mới thấy mặt cháu nhưng 1 hành động của bà khiến con dâu nổi điên, cấm mẹ chồng tiếp xúc đứa trẻ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người mẹ này hiện đang lo lắng cho chính đứa con của mình, vì mẹ chồng cô dường như không thấy vấn đề trong hành động bà đã làm.

"Tôi cứ tưởng tượng ra cảnh con mình cũng sẽ như thế nên tôi quyết định sẽ chỉ thỉnh thoảng cho con đến thăm ông bà nội, và nếu bà tiếp xúc cháu phải có sự giám sát. Tôi thực sự băn khoăn khi bà ấy không thấy hành vi đó là không phù hợp chút nào".

Người phụ nữ nói thêm rằng chị dâu của cô biết về điều đó và dường như không nhìn nhận nó theo cách tương tự. "Chị dâu của tôi nhận thức được và nghĩ rằng đó là một vấn đề của trẻ em, có vẻ như anh chị ấy đang cố gắng để cai sữa cho con, nhưng tôi nghĩ bà ấy là người lớn tuổi hơn và nên biết rõ hơn cả tôi và chị dâu tôi", người phụ nữ viết.

Cô khẳng định: "Trước khi xảy ra sự cố này, mẹ chồng tôi có 1% cơ hội được nhìn thấy cháu nội. Sau sự cố này, bà ấy có 0% cơ hội. Tôi không cho phép người phụ nữ này tiếp xúc gần con tôi mà không được giám sát và thậm chí kể cả có sự giám sát, tôi sẽ cố gắng để con tránh xa bà ấy. Đây là lần đầu tiên tôi làm mẹ và tôi không muốn ai đó nghĩ rằng tôi bỏ bê con tôi".

Bên dưới, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận cho rằng mẹ chồng của người phụ nữ đã hành động sai nhưng cách cô cấm đoán cháu gần gũi bà nội như vậy cũng không nên.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/con-duoc-5-thang-tuoi-ba-noi-moi-thay-mat-chau-nhung-1-hanh-dong-cua-ba-khien-con-dau-noi-dien-cam-me-chong-tiep-xuc-dua-tre-20211205170016562.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm