Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: "Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa"

K.A, Theo Helino 14:41 14/05/2018

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn khiến chị em e ngại, tuy nhiên vẫn có những cô con dâu may mắn có được mẹ chồng tâm lý, dù sinh 2 cô công chúa vẫn được mẹ chồng an ủi, cho rằng thời hiện đại rồi không cần con trai nối dõi nữa, con gái vẫn có thể làm được việc của con trai.

Lâu nay, định kiến mẹ chồng nàng dâu, đặc biệt là các giai thoại về cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu còn khiến cho nhiều chị em cảm thấy e dè trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Thế nhưng, đọc câu chuyện của các nàng dâu dưới đây, chị em sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu. Không còn nhiều xét nét, ghét bỏ hay định kiến như trước đây, ngày nay, nhiều nàng dâu cảm thấy may mắn khi có được người mẹ chồng tình cảm, yêu thương mình như chính con gái.

Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của nàng dâu trẻ trên mạng xã hội khiến nhiều chị em ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, tâm sự của nàng dâu trẻ về mẹ chồng tâm lí, thông cảm cho con dâu, đặc biệt trong vấn đề về cháu trai nối dõi. Dù em bé thứ hai vẫn là con gái nhưng mẹ chồng chẳng hề phiền lòng mà khuyên nàng dâu không cần đẻ tiếp để đỡ áp lực về vấn đề "đủ nếp đủ tẻ".

"Mẹ chồng em ấy ạ. Tâm lý và thương con cháu. Em mang thai đứa thứ 2 là bé gái luôn. Mẹ khuyên đẻ 2 đứa được rồi. Không cần con trai. Đẻ trai hay gái là do đàn ông không phải do phụ nữ. Giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa. Con gái vẫn có thể làm được việc của con trai. Còn mẹ chồng các mom sao ạ", đoạn chia sẻ của tài khoản Y.P trên mạng xã hội khiến chị em xuýt xoa. 

Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa - Ảnh 2.

Phạm Yến chụp ảnh cùng mẹ chồng trong một chuyến đi chơi

Ngắn gọn vài điều vậy thôi cũng đủ để hình dung về bà mẹ chồng với suy nghĩ tiến bộ và hiện đại. Sau khi đọc những chia sẻ nhẹ nhàng của bà mẹ trẻ, hàng nghìn cư dân mạng đã cảm thấy rất xúc động, có thêm niềm tin vào cuộc sống hôn nhân. Đa số đều tỏ ra ghen tị, ngưỡng mộ nàng dâu có được một bà mẹ chồng hiểu con cái và thông cảm, điều ấy còn hạnh phúc hơn nhiều lần so với cuộc sống đủ đầy.

"Nhìn mặt cả 2 mẹ con đều phúc hậu. Chẳng mấy mẹ chồng thông cảm được như vậy đâu, đặc biệt là cháu đích tôn để nối dõi tông đường, mát mặt với họ hàng, nên là đi làm dâu áp lực nhiều thứ lắm,. Chúc mừng mom được mẹ chồng hiểu cho nha! Mình cũng có 1 mẹ chồng tốt lắm. Hiền lành và tốt tính, lại cả dễ tính nữa cơ. Cảm thấy thật may mắn khi được làm con dâu của mẹ", tài khoản S.T chia sẻ. 

"Trong thâm tâm ai cũng mong muốn có nếp có tẻ, nhưng mẹ chồng mom khá tâm lý đã động viên để con dâu đỡ phải suy nghĩ nhiều. Mẹ chồng mình cũng vậy. Nhưng thật ra trong lòng bà cũng hơi buồn tý xíu mình hiểu nhưng bà chả gây áp lực gì cho mình cả. Thậm chí bà còn mua cả đồ sơ sinh cho mình nữa. Cảm thấy hạnh phúc khi được nhà chồng hiểu cho con dâu như vậy", một nàng dâu khác chia sẻ.

Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa - Ảnh 3.

Người mẹ chồng tâm lí, luôn chuyện trò tâm sự cùng con dâu để tránh những va chạm, xích mích không đáng có trong cuộc sống hàng ngày

Liên hệ với chị Phạm Yến (sống tại Bình Phước) - nàng dâu may mắn trong câu chuyện trên chị Yến cho biết mình đã đi làm dâu được 5 năm và có 2 bé gái. "Mình đi làm dâu 5 năm thì 4 năm sống với nhà chồng còn hơn 1 năm nay vợ chồng mình đi làm xa nhà, thỉnh thoảng về thăm bố mẹ chồng vào cuối tuần thôi. Mẹ là người buôn bán, nên phần lớn mẹ dành thời gian cho việc kinh doanh. Tuy nhiên cứ có thời gian rảnh hay có công việc gia đình thì mẹ đều chu toàn hết". 

Chị Yến cũng cho biết, trong cuộc sống hàng ngày cũng không tránh được va chạm giữa mẹ chồng  - nàng dâu, tuy nhiên mỗi lần như thế hai mẹ còn lại ngồi lại nói chuyện và chị cố gắng giải thích để hai mẹ còn hiểu nhau hơn. "Con người mà không thể tránh điều đó. Ngay cả việc chăm con đã là 1 vấn đề lớn. Khi mình chăm con theo khoa học, thì mẹ lại có 1 số cách chăm dân gian. Nên cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn, nhưng mình dẫn giải cho mẹ cái nào áp dụng được, còn cái nào không nên. Mẹ cũng không cứng nhắc lắm", chị Phạm Yến chia sẻ.

Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa - Ảnh 4.

Chia sẻ về khoảng thời gian mới về nhà chồng, "Khi mình mới làm dâu, tính mình và mẹ đều ít nói. Hai mẹ con đều thẳng tính nên ban đầu có khoảng cách giữa 2 mẹ con. Thật ra mình và ông xã quen nhau 5 năm trước khi cưới nên gia đình 2 bên đều đã tiếp xúc. Thời gian đầu, mình cố gắng trò chuyện với mẹ nhiều hơn. Dần dần 2 người mở lòng và tâm sự nhiều hơn, không phải vì quà cáp mà vì sự quan tâm của người này dành cho người kia".

Chị Yến cũng chia sẻ thêm, dù giờ đi làm xa nhà nhưng vẫn thường xuyên gọi điện về nói chuyện tâm sự cùng mẹ chồng. "Hai mẹ con gọi facetime nói chuyện đủ thứ trên đời. Có khi 1 tháng không tranh thủ về thăm nhà được là mẹ gọi điện nhớ rồi khóc".

Kể về việc gia đình cần có đủ nếp đủ tẻ, chị Yến cho biết chính bản thân chị tự gây áp lực cho mình chứ bên gia đình chồng đều rất thoải mái. "Khi mình sinh bé đầu, cả nhà vui lắm. Vì cũng là cháu đầu tiên trong gia đình. Đương nhiên gia đình nào cũng mong muốn đủ nếp đủ tẻ, chính bản thân em còn momg cầu điều đó. Trước khi mang thai, cả nhà cũng từng nói chuyện vui về việc này, mẹ chồng mình cũng nói sinh con nào cũng được không nhất thiết là con trai". 

Con dâu đẻ 2 cô công chúa, mẹ chồng vẫn tâm lý: Đẻ trai hay gái là do đàn ông, giờ thời hiện đại không cần con trai nối dõi nữa - Ảnh 5.

Người mẹ chồng tâm lí coi con dâu như con gái khiến nhiều chị em ngưỡng mộ

Phạn Yến cho biết, thời gian ấy chính bản thân chị tạo áp lực cho mình. "Gọi điện về cho mẹ báo là bé gái. Mẹ nói không sao đâu con. Chồng mày có phước nên mới đẻ được 2 đứa con gái. Dù biết có nếp có tẻ thì vui, nhưng trai hay gái là do đàn ông không phải do phụ nữ mình. 2 đứa con gái càng mừng, như mẹ đẻ 2 đứa con trai tối ngày mẹ khóc khổ tâm vì nó. Giờ hiện đại rồi, không phải như xưa mà cần con trai nối dõi, cúng kiếng. Con gái vẫn làm được việc con trai làm. Con không phải lo, đẻ 2 đứa được rồi, không phải đẻ nữa, cực thân", chị Yến tâm sự. 

Thêm đó, chị Yến cho biết, mẹ chồng ngay sau đó còn gọi điện cho ông xã chị thông báo con dâu mang thai bé gái rồi dặn dò con trai tu chí làm ăn. "Nói chuyện xong, mẹ lại gọi cho chồng mình báo là mang thai bé gái rồi dặn dò "Vợ mày nó đẻ cho mày 2 đứa con gái. Lo mà làm ăn nuôi dạy con. Đừng nhậu nữa, hại thân hại sức khoẻ. Sau con nó lớn nó còn thương, không nó lại ghét". 

Chính sự quan tâm, thông cảm của mẹ chồng khiến chị Yến cảm thấy hạnh phúc. Đối với phụ nữ, lấy chồng như đánh bạc, may mắn mới có được người chồng chăm chỉ, gia đình chồng tâm lý đặc biệt là một bà mẹ chồng thấu hiểu cho con dâu. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày