Có thể bạn chưa biết: Tuyệt chiêu “stalk tuesday” lợi hại nhất Instagram vừa bị xoá sổ

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:50 10/10/2019

Ai mà biết sau khi cập nhật Dark Mode, Instagram cũng xoá sổ luôn tính năng theo dõi các động thái cập nhật của bạn bè.

Cách đây ít ngày, Instagram đã cập nhật phiên bản mới nhất với thay đổi lớn về Dark Mode được kích hoạt. Tuy nhiên, nhiều người dùng có lẽ đã bị choán hết sự chú ý vào đó mà không nhận ra một thứ nữa đã bị xoá sổ: Tab “Following” dùng để theo dõi hành động của bạn bè.

Đừng nhầm nhọt với danh sách follow gốc, bởi đây thực chất là phần liệt kê xuất hiện cạnh tab “Notifications” (thông báo) như ảnh dưới. Trước đây, chỉ cần kéo sang, ai cũng có thể thấy các động thái tương tác mới nhất của người mình follow, từ việc Like ảnh nào, follow ai. Nói theo cách vui vẻ, đây thực sự là một vũ khí stalk thượng hạng nếu được tận dụng triệt để và chăm chỉ update, từng là nguồn cơn chỉ điểm khá nhiều cặp sừng ẩn thân hay những “tuesday” ngấm ngầm gặm nhấm các mối quan hệ.

ig - Ảnh 1.

Tab “Following” được đặt cạnh tab thông báo mới trước đây.

Sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện tại (cũng là phiên bản hỗ trợ kích hoạt Dark Mode), tab “Following” sẽ không còn xuất hiện như cũ. Thay vào đó, chỉ còn duy nhất danh sách thông báo mới. Sự đổi mới này thực ra đã được phát hiện cách đây vài tuần trên một số người dùng được cập nhật thử nghiệm.

ig - Ảnh 2.

Giao diện mới sau khi cập nhật chính thức.

Hiện tại, đây là thay đổi chính thức trên toàn cầu khi update Instagram, không còn ở dạng thử nghiệm như trước. Theo Instagram, tab “Following” bị bỏ đi thực ra không có vấn đề tiêu cực gì cả, chỉ là.. số người chủ động sử dụng nó thường xuyên khá ít.

Dù vậy, quyết định này vẫn gặp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ người dùng. Cách duy nhất để không bị mất tab “Following” là hy sinh mọi phiên bản cập nhật mới, giữ lại Instagram cũ để dùng trên máy mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm