Có quá nhiều người thông minh chọn ngành luật và tài chính, tỷ phú Elon Musk khuyên họ hãy làm ngay điều này

Thùy Vân, Theo Tổ quốc 16:52 13/05/2020

"Số lượng người thông minh đang làm việc trong lĩnh vực Luật và Tài chính là quá nhiều… Theo tôi thì nên giảm nhân lực làm trong hai ngành này đi và tăng đầu tư vào các ngành mà tạo ra những thứ mới mẻ nhằm phục vụ đời sống con người tốt hơn như sản xuất sản phẩm và dịch vụ chẳng hạn.”, Elon Musk nói.

Chia sẻ với diễn viên hài Joe Rogan trong một chương trình phỏng vấn lên sóng hôm 7/5 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã có chia sẻ rất thẳng thắn về tình hình hiện có quá nhiều người tài năng đang làm việc trong ngành luật và tài chính và ông cho rằng đó là điều không tốt.

Cụ thể, "Ở Mỹ, về cơ bản, lĩnh vực tài chính và luật đang được phân bổ quá nhiều người tài năng", ElonMusk nói. CEO Tesla chia sẻ thêm "Những người thông minh nên hạn chế theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực như tài chính và luật mà thay vào đó nên tập trung vào các ngành nghề mang tính đổi mới sáng tạo."

Có quá nhiều người thông minh chọn ngành luật và tài chính, tỷ phú Elon Musk khuyên họ hãy làm ngay điều này - Ảnh 1.

Elon Musk trong buổi phỏng vấn "Có quá nhiều người thông minh làm việc trong ngành luật và tài chính"

Cũng trong buổi phỏng vấn, Elon Musk khẳng định sự khác biệt giữa việc trở nên giàu có bằng cách đầu tư thành lập công ty với việc giàu có bằng nguồn thu nhập từ tư vấn luật và tư vấn tài chính khác.

"Trong những năm gần đây, tỷ phú thường xuyên trở thành đối tượng bị chỉ trích - giống như họ đang trở thành một điều gì đó xấu xa chỉ bởi vì họ giàu lên theo một cách mà ít người hiểu được. Dù được ca ngợi hay bị chỉ trích, tôi cũng muốn nói rằng những cá nhân thông minh nên cân nhắc bắt đầu khởi nghiệp với những ngành nghề sản xuất tạo ra những sản phẩm đột phá, mang giá trị mới mẻ cho xã hội hơn là chỉ tập trung trong ngành luật và tài chính, dù biết rằng đây những lĩnh vực truyền thống, mang nguồn thu nhập ổn định và ít rủi ro."

Có quá nhiều người thông minh chọn ngành luật và tài chính, tỷ phú Elon Musk khuyên họ hãy làm ngay điều này - Ảnh 2.

Câu nói mang tính ủng hộ tinh thần khởi nghiệp này của Elon Musk cũng làm cộng đồng mạng dấy nên những cuộc tranh luận sôi nổi, tài khoản M.P cho rằng: "Mình nghĩ nếu khởi nghiệp thì kiến thức về tài chính và luật là 2 điều cần biết đấy. Những người ở lĩnh vực tài chính và luật bước sang khởi nghiệp kinh doanh thì sẽ có lợi thế cực lớn." Trong khi đó, bạn T.Q.C lại bày tỏ sự lo lắng vì khởi nghiệp là hành trình đầy chông gai "Khởi nghiệp không khác gì đàn nai chạy qua bầy sói , chỉ được vài con tranh nhau mà sống sót." Cũng có nhiều cư dân mạng đùa vui rằng "Elon Musk khuyên nên khởi nghiệp, còn tiền ở đâu để khởi nghiệp thì Elon Musk không nói!"

Elon Musk là một nhà phát minh, doanh nhân và là tỷ phú nổi tiếng. Năm 2016, ông được Forbes bình chọn là 21 người quyền lực nhất thế giới. Tháng 3 năm 2019, ông trở thành tỷ phú giàu thứ 33 trên thế giới với tổng tài sản ước tính là 22,8 tỷ USD. Ông chính là người sáng lập SpaceX (tập đoàn công nghệ chuyên lĩnh vực khai phá không gian), nhà đồng sáng lập Tesla Motors (công ty chuyên thiết kế và sản xuất phương tiện giao thông chạy bằng điện) và đồng sáng lập Paypal (công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet)

Có quá nhiều người thông minh chọn ngành luật và tài chính, tỷ phú Elon Musk khuyên họ hãy làm ngay điều này - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm