Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ

Đạt Nhi, Theo Tiền Phong 09:20 19/06/2022

Được coi là Hoa hậu giản dị nhất showbiz, sau đăng quang H’Hen Niê vẫn đi ở nhà thuê ở TP. Hồ Chí Minh nhưng lại sẵn sàng bỏ tiền tỷ để xây nhà ở quê cho bố mẹ. Rất tiếc, bố mẹ cô lại chỉ thích sống trong căn nhà sàn cũ...

Đầu năm vừa qua, H’Hen Niê khiến dân tình xôn xao khi "mang sổ đỏ về cho mẹ" là một mảnh đất rộng bằng nửa quả đồi. Chưa dừng lại ở đó, cô cũng chi 2,5 tỷ đồng để xây dựng cho bố mẹ một căn nhà sang trọng, tiện nghi. Tuy nhiên, H’Hen Niê khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ cả gia đình rất ít khi sinh hoạt trong căn nhà mới mà thích về sống tại căn nhà sàn cũ nhiều kỷ niệm.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 2.

H'Hen Niê trong căn nhà mới xây cho bố mẹ

Lý giải về nguyên nhân "ngược đời" này, H’Hen Niê cho biết đây là vấn đề thuộc về văn hóa. Không chỉ bố mẹ mà cả bản thân cô cũng như anh chị em trong gia đình đều thích sinh hoạt trong căn nhà cũ hơn. Trước đó, căn nhà sàn này cũng đã được H’Hen Niê chi 600 triệu để tu sửa lại. Người đẹp cho biết căn nhà này từng tốn nhiều tâm huyết của ba mẹ cô.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 3.

Cả nhà vẫn chỉ thích sống trong căn nhà sàn cũ nhiều kỷ niệm

"Để xây nhà, ba mẹ đã gom góp từ những mùa bắp, tiết kiệm hết mức có thể. Tới lúc mẹ xây nhà nhưng hết tiền nên phải đi bán sợi dây chuyền cuối cùng. Tôi nhớ cảm giác chở mẹ đi bán vàng ngày đó, mẹ ngồi sau xe mà rất buồn. Do đó, điều đầu tiên tôi làm sau khi đăng quang là xây lại căn nhà khang trang cho ba mẹ".

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 4.

H'Hen và mẹ

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, Hoa hậu H’Hen Niê đã trải qua tuổi thơ gắn liền với nương rẫy, sông suối, quen với việc "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời".

Tài chính thiếu thốn nên mẹ Hoa hậu H’Hen Niê không mấy ủng hộ con gái theo đuổi tri thức, thay vào đó là mong con sớm có chồng. Thậm chí, hoa hậu chia sẻ mẹ cô từng mua son phấn để cô ăn diện, hỏi cưới chồng khi chỉ học đến lớp 7.

"Phong tục của người Ê-đê theo chế độ mẫu hệ, tức là phụ nữ sẽ là người hỏi cưới chồng. Anh nào thích tôi mà nói với mẹ thì 100% mẹ sẽ đi hỏi cưới cho tôi. Không bao giờ động viên con đi học mà cứ anh nào bảo thích là mẹ lại đi hỏi. Nói thật là đến lúc làm hoa hậu tôi mới có mối tình đầu. Thời gian đăng quang thì mẹ không hối tôi cưới chồng nữa, giờ mẹ lại sợ dư luận", cô hào hứng tiết lộ.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 5.

Cô từng bị giục lấy chồng sớm

Tuy không động viên học hành nhưng cả nhà vẫn cố gắng vay tiền để H’Hen Niê lên thành phố học. Mẹ dặn cô cất tiền vào vớ, cẩn thận không bị móc túi. Trong 2 năm nhiệm kỳ, mẹ cũng là người hết lòng ủng hộ cô hỗ trợ cộng đồng, tích cực thăm hỏi, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong buôn.

Nhớ về thời sinh viên nghèo khó, trong một talkshow, H'Hen Niê đã nghẹn ngào kể lại chuyện từng bị vài người đàn ông lớn tuổi gạ gẫm trên đường phố khiến cô sợ hãi đến hoảng loạn. Mỗi lần như thế, H'Hen Niê chỉ biết khóc nức nở chạy trốn về nhà.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 6.

H'Hen rất tích cực trong những chương trình thiện nguyện giúp đỡ đồng bào DTTS

Theo lời Hoa hậu người Ê-đê, điều khủng khiếp này xảy đến khi cô đang theo đi học Đại học. Đây là giai đoạn khó khăn không chỉ về vật chất mà còn là tinh thần khiến H'Hen Niê nhiều lần bật khóc vì sợ hãi, cô đơn và thấm thía cuộc sống xa nhà quá nhiều áp lực.

Tuy nhiên, chuyện từng bị nhiều người đàn ông lớn tuổi gạ gẫm khi đang đi một mình trên đường chưa phải điều duy nhất làm cô gái cứng cỏi này phải bật khóc. H'Hen Niê cho biết không ít lần rơi vào tình cảnh éo le đến mức phải sợ hãi vì không có ai động viên an ủi mình.

Có lần H’Hen từng bị tai nạn xe ôm làm chân bị thương, quần bị rách nguyên mảng lớn khiến cô bối rối sợ hãi. Tuy phải một mình đối diện với điều đáng sợ nhưng H'Hen Niê lại không dám gọi điện về nhà kể cho ba mẹ nghe.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 7.

H'Hen và các em bé ở vùng núi phía Bắc

Hoa hậu cho biết: "Dù sợ đến mấy tôi cũng không dám gọi về nhà cho ba mẹ. Tôi sợ rằng nếu ba mẹ biết được sẽ yêu cầu tôi về nhà, không cho tôi ở Sài Gòn nữa".

Thấu hiểu những khó khăn cũng như thiệt thòi của những thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số giống như mình, H’Hen Niê luôn sẵn sàng quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ các học sinh ở vùng sâu, vùng xa.

Có nhà tiền tỷ, bố mẹ Hoa hậu H’Hen Niê chỉ thích ở nhà sàn cũ - Ảnh 8.

H'Hen và ĐSQ Israel trao tặng thư viện container cho các học sinh trường tiểu học Phúc Than, huyện Than Uyên, Lai Châu

Mới đây nhất, cô cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã trao tặng một thư viện container cho các học sinh trường tiểu học Phúc Than, huyện Than Uyên, Lai Châu. H’Hen Niê chia sẻ: "Khi tặng thư viện cho các em, Hen mong muốn đây là nơi cho các em cơ hội giải trí, mang tinh thần cởi mở. Nơi đây sẽ kích thích tinh thần đọc sách của các em. Mong các em giữ được tinh thần đó cho tới khi lớn lên, điều đó sẽ khiến Hen vô cùng hạnh phúc".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày