Cô nàng bê nguyên khu vườn vào phòng, góc nào cũng xinh khiến hội "sống ảo" mê tít

M416, Theo Báo dân sinh 18:33 29/08/2020

Phòng ngủ không chỉ để ngủ mà còn xinh xắn tới độ trở thành background "sống ảo" xịn sò thế này thì ai mà chẳng thích cơ chứ!

Phòng ngủ là không gian riêng tư và phản ánh rõ nhất cá tính của mỗi người. Đó là lý do mà có người thích phòng của mình theo phong cách cổ điển, có người thích hường phấn, có người thì sao cũng được, miễn là có chỗ ngủ và cũng có người thích bê nguyên cả khu vườn vào nhà luôn. Nguyễn Vũ Khánh Vy, cô bạn đến từ Đà Nẵng dưới đây là một người theo trường phái cây cỏ như vậy!

Sau khi khoe căn phòng siêu xinh và siêu xanh của mình lên hội những người nghiện nhà, Khánh Vy đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như kha khá thắc mắc có liên quan đến việc trang trí.

Căn phòng theo phong cách xanh xinh xắn của Khánh Vy nhận được rất nhiều lời khen

Là một người rất thích phong cách đưa cây cối vào nhà như một giải pháp giải tỏa tinh thần giữa thời đại bê tông hóa, Khánh Vy đã quyết định thay đổi lối sống của mình bằng chính việc biến hóa lại căn phòng ngủ thân thuộc. Được biết, căn phòng này của Vy được xây mới lại cách đây 5 năm. Ban đầu, căn phòng chỉ bao gồm các vật dụng như giường, tủ, kệ sách do ba Vy tự tay đóng lại từ căn nhà cũ cấp 4 ngày trước. Ba Vy tận dụng lại vì muốn tiết kiệm. 

Mới đầu Vy không thích đâu, cô nàng có ý định đổi lại hết để hợp style mình theo đuổi. Tuy nhiên, ba đã mắng Vy không quý trọng đồ vật của ba làm ra. Khoảnh khắc ấy, Vy thực sự ngớ người và hiểu rằng người ta sống không chỉ nhất mực tuân theo các quy chuẩn của bản thân, mà còn giữa nhiều thứ khác nữa. Do đó, thay vì thay mới toàn bộ, Vy chuyển sang lượm lặt, thêm thắt từng món đồ nhỏ để tạo nên không gian hài hòa nhất. Và các chậu cây là thứ Vy chọn lựa!

Đây là ảnh lúc bác của Vy gói cả thùng cây chở từ quê ra cho Vy trang trí phòng

Căn phòng mới lúc mới tha cây về vẫn còn lung tung chưa được gọn gàng như bây giờ

Hiện tại, trong phòng Vy đang có khoảng 12 chậu đủ loại với đủ kích cỡ: lưỡi hổ, trầu bà thanh xuân, monstera, trầu bà vàng, cây nha đam, cây đuôi công, cây trầu bà lỗ, xương rồng, môn quan âm... Rất nhiều trong số chúng được Vy xin từ người quen nên tính ra, chi phí để cải tạo không gian cô nàng bỏ ra chỉ rơi vào tầm 1 triệu quay đầu cho những thứ như thảm, gương, giỏ... 

Ví phòng của Vy như một khu vườn nhỏ thì cũng không sai lắm đâu

Từng góc nhỏ cũng được cô nàng chăm chút

"Căn phòng ngủ đối với mình là không gian cá nhân không chỉ dành cho cơ thể, mà cả tâm hồn được nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài. Giấc ngủ quan trọng, vậy thì trong một căn nhà, căn phòng ngủ cũng quan trọng như vậy. Bởi vì tính chất đặc biệt riêng tư như thế nên nó cũng chứa chất rất nhiều kỷ niệm và cảm xúc của mình nữa", Vy chia sẻ. 

Phòng toàn đồ đi xin, đồ tự đóng nhưng vì biết kết hợp nên mọi thứ đều xinh xắn vô cùng, đó là cảm nhận của mọi người khi ngắm phòng Vy. Thậm chí nơi đây giờ còn thành background để Vy phục vụ công việc của mình. Thông qua bức ảnh chụp tại phòng mình, Vy muốn truyền tải cả phong cách sống xanh đầy tích cực và hy vọng khách hàng của mình cũng cảm nhận được điều đó. 

Cô nàng bê nguyên khu vườn vào phòng, góc nào cũng xinh khiến hội sống ảo mê tít - Ảnh 6.

Hình ảnh Vy lạc giữa "khu vườn" trong phòng mình

Xinh quá đúng không?

Ảnh: Nhà Kiệt 7

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm