Phố đi bộ đông kín người dạo phố hưởng tiết trời thu Hà Nội

Mai Lân - Đức Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 16:31 09/09/2018

Con phố đông đúc nhưng không hối hả, tấp nập. Mùa thu ở phố đi bộ Hồ Gươm là khung cảnh giao thoa của những tia nắng còn sót với hàng cây xanh mát, người Hà Nội bởi thế cũng được hưởng lợi. Thủ đô của một ngày chiều Chủ nhật thật bình yên và dung dị trong tiết trời dễ chịu hết sức.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 1.

Có ai đó từng nói, mỗi khi Thu về, Hà Nội bỏ mặc sự ồn ào, vồn vã lại đằng sau. Còn độc mỗi sự bình yên và từng cơn gió đủ để lòng người hơi hơi lạnh. Mọi thứ chậm và dịu lại, tình và rất thơ. Không còn những cơn nắng gắt đổ đầu, Hà Nội của một ngày chiều Chủ nhật bình yên và dung dị trong tiết trời dễ chịu hết sức.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 2.

Chẳng biết từ khi nào, cứ đến cuối tuần người Hà Nội lại rủ nhau lang thang phố đi bộ. Không tấp nập hay bon chen, khung cảnh ngày hôm nay trôi qua thật chậm và dịu dàng. Hà Nội đang vào mùa đẹp nhất trong năm, nhưng cũng man mác buồn.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 3.

Phố đi bộ những ngày cuối tuần là "sân chơi khổng lồ" dành cho lũ trẻ. Người lớn tay bồng tay bế đưa con lên phố "đánh" xe "ô tô" một vòng để tranh thủ cảm nhận không khí tuyệt vời lúc này của Thủ đô.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 4.

Con phố đông đúc nhưng không hối hả, tấp nập. Mùa thu ở phố đi bộ là khung cảnh giao thoa của những tia nắng còn sót với hàng cây xanh mát. Người Hà Nội bởi thế cũng được hưởng lợi.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 5.

Mùa thu là những ngày chúng ta muốn chọn lấy một quán cafe để dừng chân, rồi thảnh thơi ngồi nhìn mọi thứ trước mắt mình qua lăng kính thật nhẹ nhàng.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 6.

Hà Nội đặc trưng bởi hình ảnh dòng người xếp hàng chờ mua kem. Nếu ghé phố đi bộ dạo chơi, bạn nên chọn cho mình một cây kem chanh bạc hà. Vị ngọt thanh tan ngay đầu lưỡi thực sự là một trải nghiệm rất thú vị.

Khung cảnh vui tươi, tràn trề sức sống tại phố đi bộ một ngày đầu thu trong veo.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 8.

Có những ngày thấy mình thật may mắn khi còn ở Hà Nội, để không bỏ lỡ một giây tuyệt diệu nào của trời thu.

Có một Hà Nội đông đúc nhưng không hề hối hả của một ngày đầu thu - Ảnh 9.

Mùa thu nên đi đâu? Mùa thu nên ở lại Hà Nội...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm