Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Kế toán tại Vancouver, Canada

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/04/2021

Kế toán là một trong những ngành nghề hot hiện nay với cơ hội việc làm rộng mở và tiềm năng phát triển lớn. Các Gen Z hẳn đã từng mơ ước được làm việc tại Big 4 hay những công ty, tập đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước.

Kế toán không chỉ dừng lại ở vị trí kế toán viên đơn thuần mà Gen Z còn có thể trở thành CPA (Chartered Professional Accountant), phân tích tài chính, kiểm toán viên, quản lý ngân sách và tài chính… hoặc làm trong các ngân hàng như quản lý cho vay và tín dụng, giám sát thanh toán…

Chính vì vậy nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề như: Giải đáp những bài toán kinh doanh, hỗ trợ các tổ chức/con người để họ đạt được mục tiêu hay đề xuất những giải pháp rào cản trong kinh doanh. Hoặc bạn là người có sở trường về tài chính hay bạn là người có tư duy về điều tra, cũng có thể bạn là người có con mắt tinh tường về chi tiết và công nghệ...

Accounting chính là sự nghiệp dành cho bạn!

Theo thống kê British Columbia Labour Market Outlook thì tỉnh bang BC, Canada năm 2024 ước tính sẽ mở ra 11.000 vị trí việc làm mới trong lĩnh vực Accounting. Bạn có biết rằng các vị trí liên quan đến Accounting xếp hạng thứ 64 ngành nghề có nhu cầu cao tại bang BC trong năm 2024?

Tại trường Đại học Bách Khoa Kwantlen đào tạo đa dạng các cấp bậc liên quan đến Accounting để sinh viên có thể lựa chọn phù hợp như: Văn bằng sau đại học (post-baccalaureate) (2 năm), Cử nhân Quản trị Kinh doanh - Kế Toán (4 năm) và Cao đẳng Kế toán (2 năm).

Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Kế toán tại Vancouver, Canada - Ảnh 1.

Chương trình Cử nhân về Kế toán tại KPU không chỉ giúp sinh viên có được kiến thức cơ bản và kĩ năng thực tiễn ngoài ra sinh viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức nhất định để có thể lấy được chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp của Canada - Chartered Professional Accountant.

Tại KPU hơn 90% sinh viên viên tốt nghiệp Cử nhân Kế toán có việc làm trong vòng sáu tháng. Các vị trí bao gồm từ các công ty kế toán công đến các vị trí kế toán quản lý nội bộ trong ngành công nghiệp, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận.

Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Kế toán tại Vancouver, Canada - Ảnh 2.

KPU là trường bách khoa tại Canada, tọa lạc tại thành phố Vancouver ấm áp. Với hơn 140 ngành học, và 20.000 sinh viên hàng năm (20% là sinh viên quốc tế), KPU là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tỉnh bang BC.

Khoa Kinh doanh tại KPU đào tạo hơn 22 ngành nghề từ Kế toán, Marketing, PR, Nhân sự, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Thông tin... Với gần 10,000 sinh viên theo học, khoa Kinh doanh KPU là khoa kinh doanh lớn thứ 2 tại bờ Tây Canada.

Cảm nhận sinh viên

Nhân Nguyễn:

"Mình là học sinh năm 3 ngành Kế toán ở Đại học KPU. Kỷ niệm đẹp nhất của mình ở KPU có lẽ là việc được tiếp xúc với những du học sinh khắp thế giới cũng như học sinh bản địa. Mọi người ở KPU có vẻ rất thân thiện và chăm chỉ làm việc/học hành. Mình trao đổi ở Warsaw, Ba Lan. Chuyến trao đổi này rất tuyệt vời và ấn tượng đối với mình. Mình luôn mong muốn được du lịch ở châu Âu và chuyến đi này hiện thực hóa điều ấy. Mình có cơ hội được trải nghiệm văn hóa và kiến trúc của châu Âu. Mình cũng có những mối quan hệ bạn bè rất tuyệt vời khi học ở Ba Lan. Những người bạn này xuất thân từ khắp nơi ở châu Âu, như là Đức, Tây Ban Nha (Người Tây Ban Nha cực kì thân thiện), Ý... Mình có thể đánh đổi mọi thứ để được quay trở lại chuyến đi ấy. Mình thích học ở KPU bởi vì có giáo viên giỏi, nhân viên thân thiện và đa dạng văn hóa".

Tìm hiểu thêm và đăng ký thông tin tư vấn tại:

Địa chỉ: 12666 72 Ave, Surrey, BC, Canada

Điện thoại: 604-599-2866

Email: international@kpu.ca

Website: www.kpu.ca/international/vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm