Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/04/2023

Với sự phát triển như "vũ bão" của ngành CNTT nói riêng và lĩnh vực Data Science nói chung, nhiều nhân sự khác ngành cũng nhanh chóng tìm kiếm cơ hội ở ngành này. Vậy liệu có cơ hội dành cho các "tay ngang" có thể chinh phục được Data Science?

Tiềm năng của ngành Data Science trong 10 năm tới

Có một sự thật đáng ngạc nhiên rằng hơn 90% dữ liệu thế giới được tạo ra chỉ trong 2 năm, cho thấy số lượng data khổng lồ sẽ được tạo ra trong vài thập kỷ tới. Số lượng dữ liệu gia tăng đồng nghĩa với việc yêu cầu về số lượng nhân sự trong lĩnh vực này cũng tăng lên theo cấp số nhân. Theo báo cáo của TopDev cho thấy, ở Việt Nam mức lương của các kỹ sư trí tuệ nhân tạo lên đến 22.000 USD, tương đương hơn 510 triệu đồng/năm. Đây là mức lương thuộc nhóm cao nhất trong các lĩnh vực của công nghệ. Trong 5 đến 10 năm nữa, Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo sẽ còn phát triển lên tới đỉnh cao.

Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech - Ảnh 1.

Sự gia tăng của dữ liệu kéo theo sự phát triển vượt bậc của ngành Data Science

Chính sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ và xu hướng công nghệ hoá các lĩnh vực trong cuộc sống, Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ nghiên cứu, chế tạo, bán hàng,... Do vậy, với nhân lực đang "khát", đây cũng chính là cơ hội cho các sinh viên học tập và làm việc với thu nhập cao mà nó còn là một ngành nghề đang được rất chuộng so với ngày nay.

Sự cạnh tranh về việc việc làm trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu

Cơ hội việc làm dành cho những ai quan tâm đến ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo rất nhiều. Sự gia tăng nhu cầu về các công việc Data đã thúc đẩy các tổ chức giáo dục đưa ngành này vào chương trình giảng dạy. Do đó, tỷ lệ biết xử lý dữ liệu sẽ tăng lên trong tương lai và một nhà khoa học dữ liệu sẽ có chuyên môn cao hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh trong ngành nghề này là vô cùng lớn. Khi đó, việc tìm kiếm một đơn vị đào tạo uy tín & bảo đảm đầu ra việc làm cho sinh viên là vô cùng quan trọng.

Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech - Ảnh 2.

Sinh viên Aptech được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Đơn vị đào tạo chuyên ngành Data Science chuẩn Quốc tế với cam kết giới thiệu việc làm

Nhận thấy tiềm năng của ngành Data Science, những năm gần đây số lượng sinh viên, người đi làm chuyển sang ngành này là vô cùng đáng kể. Tại Aptech, có một số lượng lớn học viên là sinh viên và người đi làm ngành khác đang theo học ngành Data Science. Bạn Nguyễn Thị Dung - học viên lớp DT2210L cho biết: "Là một người chuyển ngành nhưng khi học ở Aptech mình cũng không gặp quá nhiều khó khăn trong học tập, vì tại đây mình được giảng viên hướng dẫn dạy rất cẩn thận, chi tiết và luôn giải quyết các thắc mắc của học viên. Đặc biệt hơn nữa, ở mỗi môn học, các thầy còn rất cẩn thận "note" lại các ý sẽ gặp phải khi phỏng vấn, giúp học viên có thể chuẩn bị được kỹ hơn trước khi gặp doanh nghiệp".

Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Dung, một trong những sinh viên tại Aptech, xuất thân từ ngành may mặc nay chuyển hướng sang Data Science

Không chỉ giúp các bạn học viên có được "hành trang tốt" về kiến thức trước khi bước vào các cuộc phỏng vấn với doanh nghiệp. Các giảng viên tại Aptech còn hỗ trợ cho các bạn học viên rất nhiều trong quá trình phỏng vấn như cùng bạn đến trực tiếp doanh nghiệp phỏng vấn để động viên tinh thần các bạn. Xuất sắc trúng tuyển vào vị trí Senior Data Analyst, bạn Trần Nguyễn Thảo Nguyên - học viên lớp DT2106L, chia sẻ: "Với nền tảng và kiến thức được cung cấp bởi Aptech, người học có thể có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực CNTT, bao gồm cả Data Science. Việc trang bị các kỹ năng và kiến thức này sẽ giúp người học tự tin hơn khi đi phỏng vấn và có khả năng đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng…"

Cơ hội lớn khi chuyển ngành Data Science với chương trình hỗ trợ từ Aptech - Ảnh 4.

Trần Nguyễn Thảo Nguyên - học viên lớp DT2106L, xuất sắc trúng tuyển vị trí Senior Data Analyst khi vừa kết thúc học kỳ 2

Với những kiến thức có được từ chương trình đào tạo Khoa học dữ liệu - Trí tuệ nhân tạo cùng sự hỗ trợ từ phía giảng viên cùng nhân viên Aptech, việc tiếp cận, chuyển ngành và phát triển trong lĩnh vực hot hiện tại - Data Science, các bạn hoàn toàn có thể tự tin khi muốn "dấn thân" vào lĩnh vực này. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây: https://aptechvietnam.com.vn