Cô giáo dùng cây chỉ bảng bằng thép đánh tím tay và đùi học sinh, phụ huynh bức xúc vì hành động phản giáo dục ở trường Quốc tế

Minh Hà, Theo Nhịp Sống Việt 16:57 23/06/2020

Thấy con học về bị bầm tím ở đùi, bắp tay và vai, phụ huynh mới phát hiện ra hành động gây phẫn nộ của cô giáo.

Lại thêm một trường hợp học sinh bị cô giáo đánh gây bức xúc dư luận. Đó là trường hợp em M.P, hiện đang học lớp 4, Trường Quốc tế Á Châu, cơ sở Cao Thắng, quận 10, TP.HCM. Em P. bị cô giáo đánh đến mức có nhiều vết thâm tím trên người.

Theo phản ánh từ phía gia đình, mấy ngày qua trên người học sinh M.P có những vết bầm tím ở đùi, bắp, vai... và em có kêu đau. Sau khi bố mẹ gặng hỏi thì em M.P mới kể bị cô K.Đ dùng cây chỉ bảng bằng thép để đánh.

Sau đó, cô K.Đ có giải thích xuất phát từ việc em P. không tập trung học môn Toán. Cũng theo phản ánh từ phụ huynh, ngoài em P., một vài học sinh khác trong lớp cũng hay bị cô Đ. đánh nhưng ở mức nhẹ hơn.

Cô giáo dùng cây chỉ bảng bằng thép đánh tím tay và đùi học sinh, phụ huynh bức xúc vì hành động phản giáo dục ở trường Quốc tế - Ảnh 1.

Em P. bị đánh thâm tím người.

Được biết, bé P. học ở trường Quốc tế Á Châu từ năm lớp 3. Thời gian gần đây bé P. hay có vết bầm tím trên cơ thể. Gia đình có hỏi P. nhưng em giải thích là do chơi cùng bạn. Đến ngày 21/6, khi thấy con có vết bầm tím ở tay, gia đình hỏi thì P. mới khai nhận do cô giáo đánh trước đó.

Sáng 22/6, gia đình bé P. đã vô cùng bức xúc, đến trường yêu cầu được gặp hiệu trưởng để trình bày sự việc.

Cô giáo dùng cây chỉ bảng bằng thép đánh tím tay và đùi học sinh, phụ huynh bức xúc vì hành động phản giáo dục ở trường Quốc tế - Ảnh 2.

Trường Quốc tế Á Châu.

Liên quan đến vụ việc, cô Mai Thúy Kiều, Phó Hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu cơ sở đường Cao Thắng cho biết nhà trường đã nắm được sự việc phụ huynh phản ánh, ghi nhận ý kiến phụ huynh, gặp động viên em học sinh bị cô Đ. đánh. Cô Đ. cũng xin lỗi phụ huynh, học sinh về hành vi của mình.

"Sự việc rất đáng tiếc và đau lòng với nhà trường. Trường xác định, bất kể vì lý do gì thì cô giáo cũng rất sai, không đúng sư phạm trong việc dạy hỗ học trò, đi ngược với tinh thần giáo dục học trò bằng tình yêu thương của nhà trường", cô Kiều bày tỏ.

Theo đại diện trường, hiện em P. vẫn đi học bình thường, còn cô giáo sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của ngành và của trường.

Trường Quốc tế Á Châu có nhiều cơ sở tại TPHCM. Mức học phí năm học 2020-2021 của trường từ lớp 1 đến 12 ở mức gần 11 đến hơn 18 triệu đồng/tháng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người chồng đau đớn khi vợ bị tông tử vong trên đường đi làm về: "Tôi không dám tin đó là vợ mình, đau đớn lắm"

    “Hai đứa con mất mẹ rồi, tôi là đàn ông mà giờ chỉ thương chúng nó, sao chăm con được bằng mẹ nó đây. Tôi mất vợ, gia đình tôi mất hết rồi, còn gì nữa đâu”, anh Hà hướng đôi mắt thất thần về phía di ảnh chị H. rồi nói trong vô thức.
  • Đọc thêm