Cô gái từng bị nhận xét không thi nổi đại học quyết tâm vay tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ: Kết quả ngọt ngào của nữ Tiến sĩ Luật ĐH Harvard, thành danh khiến ai cũng ngưỡng mộ

Hoàng Lan, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:50 21/11/2021

Từ một cô gái bị đánh giá là không thi nổi vào đại học, gánh trên vai món nợ 3,5 tỉ đồng, Zhen Qingyun không chỉ thành công thi đỗ Đại học Harvard mà còn có công việc ở công ty luật hàng đầu, có mức lương mơ ước.

Zhen Qingyun, cô gái từng bị giáo viên nói không thi đỗ đại học, thành tích học tập không mấy khả quan, nhưng sau mọi sự nỗ lực, cô đã lấy được học bổng của hai trường đại học danh giá, thi đỗ tiến sĩ ngành Luật của Đại học Harvard, nhanh chóng trả được món nợ 3,5 tỉ trong thời gian ngắn.

Thi được vào đại học hàng đầu thế giới là mơ ước của rất nhiều người bởi đây không phải chuyện dễ dàng gì. Thế nhưng Zhen Qingyun, một cô gái có xuất phát điểm không mấy xuất sắc lại có cú lội ngược dòng khiến người khác kinh ngạc.

    Giấc mơ không chỉ trị giá tiền tỉ

Mẹ Zhen Qingyun là giáo viên tiếng Anh, nên hiển nhiên là bà biết cách giáo dục, bồi dưỡng con cái đúng đắn. Ngay từ khi còn 3 tuổi, bà đã cho Zhen Qingyun tiếp xúc với tiếng Anh. Mỗi ngày đều bắt cô học tiếng Anh, chính chuyện này đã giúp Qingyun có nền tảng ngôn ngữ tốt khi du học.

Mặc dù Zhen Qingyun đã được tiếp xúc với sách vở, ngoại ngữ từ khi còn nhỏ, nhưng khi học tiểu học, thành tích của cô lại không xuất sắc mấy. Nhìn các bạn học khác đều được giáo viên tuyên dương, Zhen Qingyun đã rất thất vọng. Sau khi mẹ Qingyun biết suy nghĩ bi quan của con gái, bà đã động viên, khích lệ cô.

Sau này, hai vợ chồng bà thấy thành tích của con gái chưa lần nào được nâng cao, liền cảm thấy rất lo lắng. Vì để cho con có điều kiện học tập tốt nhất, tiếp xúc với cách học có hiệu quả nhất, bố mẹ Qingyun đã cho cô chuyển trường vô số lần. Cứ như vậy, khi đi học, Zhen Qingyun đã chuyển trường tới 6 lần. Mỗi khi cô vừa thích ứng với hoàn cảnh mới, bạn bè mới là lại bị chuyển tới một môi trường khác.

Khi đó cô rất mệt mỏi, không có tâm trạng học hành gì, thậm chí giáo viên còn đánh cược rằng Zhen Qingyun chắc chắn sẽ không thi đỗ đại học. Mặc dù bố mẹ Zhen Qingyun rất nóng vội, nhưng chưa lần nào trách mắng con gái. Ngược lại, ông bà luôn bên cạnh, đồng hành với con trên quãng đường trưởng thành.

Mãi cho tới tận lớp 11, vì để Qingyun chuyên tâm ôn thi đại học, bố mẹ mới dừng chặng đường chuyển trường của cô lại. Nghĩ tới những lời nói năm đó của giáo viên, Zhen Qingyun không cam tâm, cô phải chứng minh cho giáo viên thấy bà ấy đã sai.

Cô gái từng bị nhận xét không thi nổi đại học quyết tâm vay tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ: Kết quả ngọt ngào của nữ Tiến sĩ Luật ĐH Harvard, thành danh khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Thế là Zhen Qingyun bình tĩnh lại, nghiêm túc, nghiên cứu để tìm ra cách học phù hợp với mình. Sau khi áp dụng, thành tích của cô đã cải thiện đáng kể, giành được suất tuyển thẳng vào Đại học Bắc Kinh và Đại học Hồng Kong. Giữa hai trường đại học này, Zhen Qingyun đã chọn trường có thể giúp cô lấy được nhiều học bổng hơn, trường Đại học Hong Kong.

Thế nhưng sau khi học xong thạc sĩ, Zhen Qingyun lại lần nữa đứng giữa hai sự lựa chọn. Đó là đi học tiến sĩ miễn phí theo lời đề nghị của Đại học Bắc Kinh, hay tiếp tục học tiến sĩ tại Đại học Hồng Kong, hiển nhiên đây cũng là miễn học phí.

Nhưng Zhen Qingyun muốn thử thách chính mình, nên cô đã từ chối cả hai trường, sau đó tham gia kì thi JD của đại học bên Mỹ, đạt 174 điểm, thành công lấy được tấm vé vào Đại học Harvard.

Cô gái từng bị nhận xét không thi nổi đại học quyết tâm vay tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ: Kết quả ngọt ngào của nữ Tiến sĩ Luật ĐH Harvard, thành danh khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Đối với cô ấy, thi được vào Harvard là ước mơ suốt bao nhiêu năm của Qingyun. Thế nhưng sau khi bình tĩnh lại, Zhen Qingyun cảm thấy rất phiền muộn. Bởi vì cô hiểu rõ muốn học được tại Mỹ phải tốn một khoản tiền rất lớn. Nhưng hoàn cảnh gia đình của Qingyun cũng chẳng khá giả gì. Một bên là trường học mơ ước, một bên là học phí cao ngất ngưởng, cô vô cùng đắn đo.

Đối với gia đình bình thường, 3,5 tỉ đồng không phải là một con số nhỏ, thế ông bà chấp nhận đi vay tiền để giúp con gái hoàn thành ước mơ.

    Tri thức chính là sức mạnh và của cải

Sau khi có được 3,5 tỉ, Zhen Qingyun vui mừng tiến vào cánh cửa của ngôi trường danh giá nhất thế giới. Nhưng khi vào học, cô dần dần nhận ra xung quanh mình có vô số những người ưu tú, xuất sắc hơn.

Ở trong nước, Zhen Qingyun luôn là người đứng đầu, nhưng tới Harvard, cô chỉ là một người rất bình thường. Vì thế cô đã nhiều lần hoài nghi chính năng lực của bản thân mình.

Cô gái từng bị nhận xét không thi nổi đại học quyết tâm vay tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ: Kết quả ngọt ngào của nữ Tiến sĩ Luật ĐH Harvard, thành danh khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Nhưng suy nghĩ kĩ càng, nghĩ tới bố mẹ đã vì mình mà bấm bụng đi vay một số tiền lớn, Zhen Qingyun đã tự tin, quyết tâm hơn, không để người khác ảnh hưởng tới phong độ của mình. Do đó cô càng chăm chỉ hơn, dần dần tìm ra lối tư duy mới, mở rộng tầm nhìn của bản thân.

Zhen Qingyun không chỉ chủ ý tới việc nâng cao năng lực bản thân, thời gian rảnh cô còn tham gia các cuộc thi, hoạt động để tăng khả năng tư duy.

    Kết quả không bất ngờ cho sự cố gắng suốt bao năm

Năm 2018, cô đã giành được danh hiệu Người tranh luận giỏi nhất trong cuộc thi Tranh luận tiếng Hoa thế giới. Sau cùng, Zhen Qingyun đã lấy được tấm bằng tiến sĩ luật sư của Mỹ.

Cô gái từng bị nhận xét không thi nổi đại học quyết tâm vay tiền tỷ để hiện thực hóa giấc mơ: Kết quả ngọt ngào của nữ Tiến sĩ Luật ĐH Harvard, thành danh khiến ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Zhan Qingyun tốt nghiệp Tiến sĩ Luật

Khi về nước, dựa vào năng lực, kinh nghiệm của mình tại Harvard, Zhen Qingyun đã được nhận vào công ty Ouhua, công ty luật bậc nhất Trung Quốc, với mức lương 4,6 tỉ đồng một năm. Với số tiền này, Zhen Qingyun đã dễ dàng trả được món nợ trước đó chỉ trong thời gian ngắn ngủi.

Bên cạnh công việc luật sư, Zhen Qingyun còn là người lên tiếng bênh vực những người phụ nữ bị bạo lực. Sau khi đi làm được một thời gian, Qingyun đã từng dẫn bạn học về Guizhou để phổ cập kiến thức, giúp giảm thiểu tình trạng mù chữ ở địa phương. Ngoài ra, cô còn thử sức với vai trò là hướng dẫn viên du lịch và nhận được sự đánh giá cao của du khách.

Nhờ vào những thành tích kể trên, Zhen Qingyun đã được mọi người gọi là "nữ thần độc lập", tự tin và đầy kiêu hãnh.

Theo: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày